thiết kế nội thất

Cơ hội nghề nghiệp ngành thiết kế nội thất cực hấp dẫn

Thiết kế nội thất dường như đang là ngành “thời thượng” được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Có lẽ đây là ngành nghề phù hợp với xu thế khi yêu cầu về thẩm mỹ ngày càng cao. Thậm chí “thú chơi nhà” còn đang trở nên vô cùng thịnh hàng. Vậy chắc chắn khi muốn theo đuổi lĩnh vực này rất nhiều bạn sẽ có thắc mắc về cơ hội nghề nghiệp như thế nào?

Thiết kế nội thất là một trong những lĩnh vực với nhu cầu tuyển dụng cao

Thiết kế nội thất là một trong những lĩnh vực với nhu cầu tuyển dụng cao

Nhu cầu tuyển dụng kiến trúc sư nội thất ngày càng cao

Không giống như các ngành nghề khách, thiết kế nội thất bên cạnh các kỹ năng thì các tố chất đóng vai trò rất quan trọng trong nghề. Một óc sáng tạo không ngừng, một kho tàng kiến thức về mỹ thuật và một năng lực về việc sử dụng các công cụ vẽ chính là điều tạo nên sự hài lòng cho khách hàng.

Với nhu cầu ngày càng cao từ thị trường thì việc tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng đang ngày càng nhiều. Những người thực sự có năng lực và nhạy bén trong các trào lưu ngày càng được coi trọng nhiều hơn. Chính vì vậy nếu bạn đang theo đuổi lĩnh vực này một cách nghiêm túc và được đào tạo bài bản thì cơ hội làm việc sẽ luôn rộng mở.

Vì vậy có thể dễ dàng nhận thấy cơ hội nghề nghiệp của các kiến trúc sư nội thất tương lai là vô cùng lớn. Theo số liệu thống kê, mỗi năm có khoảng 2800 sinh viên tốt nghiệp trong ngành này và được tuyển dụng. Mức lương đối với ngành thiết kế nội thất cũng vô cùng hấp dẫn.

Yêu cầu đối với nhân sự và nhu cầu sử dụng nhân sự rất cao

Nhu cầu sử dụng nhân sự rất cao

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn ngành nghề thì đây chính là một gợi ý không thể bỏ qua. Dễ dàng tìm việc, mức lương cao, được sáng tạo không ngừng chính là điểm khiến lĩnh vực thiết kế càng trở nên hấp dẫn hơn. Nếu đã quyết tâm theo đuổi nghề hãy lựa chọn chương trình đào tạo giúp bạn có thể trau dồi toàn bộ các kiến thức và kỹ năng cần thiết trước khi tìm kiếm việc làm.

Thiết kế nội thất và yêu cầu tuyển dụng

Nhu cầu nhân sự lớn, cơ hội làm việc tốt, mức lương hấp dẫn thì yêu cầu của nhà tuyển dụng với các ứng viên chắc chắn cũng sẽ cao hơn. Trong ngành thiết kế nội thất, sở hữu các kỹ năng khác ngoài chuyên môn chính là cách để bạn có được sự thành công hơn trong công việc.

Kiến trúc sư nội thất cần có sự sáng tạo trong thiết kế và khả năng nghệ thuật. Đây là yếu tố hàng đầu được các nhà tuyển dụng vô cùng quan tâm. Ngoài ra, kỹ năng thiết kế đồ hoạ 2D, 3D cũng cần phải không ngừng hoàn thiện để biết trở thành nhân viên đáp ứng được các yêu cầu công việc một cách kịp thời.

Nhiệm vụ hàng đầu của nhà thiết kế là chuyển đổi những ý tưởng và mong muốn của khách hàng thành sản phẩm với tính thẩm mỹ cao. Đó là lý do vì sao trong quá trình tuyển dụng, nhà tuyển dụng rất chú trọng đến kỹ năng giao tiếp. Kỹ năng này không chỉ đáp ứng yêu cầu của khách hàng mà còn là các đối tác cung ứng sản phẩm trong suốt quá trình làm việc.

Yêu cầu đối với nhân sự thiết kế ngành nội thất ngày càng cao

Yêu cầu đối với nhân sự thiết kế ngành nội thất ngày càng cao

Ngoài ra, khi tìm kiếm cơ hội làm việc bạn cũng cần trau dồi nhiều hơn về các kỹ năng lập kế hoạch, quản lý. Kế hoạch chính là thông tin mà bạn cần thuyết trình tới khách hàng để có thể chốt được sản phẩm cuối cùng. Với kỹ năng quản lý bạn sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được quá trình làm việc, lịch biểu, cách sử dụng thời gian và nguồn nhân lực hiệu quả.

Lựa chọn đơn vị đào tạo như thế nào?

Để có được cơ hội làm việc hấp dẫn trong ngành thiết kế nội thất thì việc được đào tạo bài bản là vô cùng quan trọng. Lựa chọn đơn vị đào tạo với chương trình đạt chuẩn về chất lượng cũng như cơ sở vật chất hiện đại sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu.

Đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm sẽ hiểu được thị trường đang cần gì để có thể xây dựng bài giảng phù hợp nhất. Trong xu thế 4.0 hiện nay, bạn cũng cần được đào tạo làm việc với các loại thiết bị, máy móc tốt nhất để đảm bảo khả năng làm việc hiệu quả.

Từ đó có thể dễ dàng nhận thấy các tiêu chí lựa chọn đơn vị đào tạo kiến trúc sư nổi tiếng về cơ bản sẽ bao gồm: Đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất,… Lựa chọn đúng đắn luôn đem đến các cơ hội rộng mở.

Cao đẳng Việt Mỹ – Liên kết tạo cơ hội việc làm chất lượng

Bạn tìm kiếm trung tâm đào tạo thiết kế nội thất? Bạn băn khoăn không biết sau khi tốt nghiệp có thể tìm kiếm cơ hội làm việc tốt? Nếu vậy hãy đăng ký chương trình học tại Cao đẳng Việt Mỹ ngay. 

Cao đẳng Việt Mỹ luôn liên kết với nhiều doanh nghiệp lớn

Cao đẳng Việt Mỹ luôn liên kết với nhiều doanh nghiệp lớn

Đầu tư không ngừng từ đội ngũ giảng viên đến trang thiết bị học tập, Cao đẳng Việt Mỹ sẽ trang bị đầy đủ các kỹ năng cho sinh viên. Bạn hoàn toàn có thể tự tin làm việc tại các tập đoàn lớn. Đặc biệt, trường còn liên kết với nhiều doanh nghiệp hàng đầu, chính vì vậy khi còn đi học bạn đã có thể thực tập, thực hành thực tiễn tại doanh nghiệp. Đây cũng là cách để trường kết nối các ứng viên “chất lượng” đến với mọi doanh nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp ngành thiết kế nội thất vô cùng lớn. Tuy nhiên, để có công việc như ý thì không ngừng trau dồi kiến thức và nâng cao tay nghề là điều vô cùng cần thiết. Tại Cao đẳng Việt Nhật, học viên sẽ luôn yên tâm với chương trình học chú trọng thực hành.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 30/09/2021

Danh mục: Thiết kế nội thất

Tags: học thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *