Cơ hội nghề nghiệp ngành tiếng Hàn có mức thu nhập cao năm 2021

Cơ hội nghề nghiệp ngành tiếng Hàn như thế nào khi sinh viên tốt nghiệp. Theo học ngành tiếng Hàn thì sinh viên có được mức lương ra sao, lựa chọn được công việc nào? Đấy chính là băn khoăn, mong muốn khi bạn lựa chọn học tiếng Hàn. Bài viết chia sẻ đến những cơ hội nghề nghiệp khi học tiếng Hàn

Vì sao học tiếng Hàn dễ xin việc? 

Dù tiếng Hàn hay bất kỳ một ngôn ngữ nào khác thì bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn. Ngôn ngữ là công cụ để bạn giao tiếp trong thời kỳ phát triển kinh tế hội nhập tại đa quốc gia. Bên cạnh tiếng Anh thì tiếng Hàn cũng được nhiều bạn trẻ ưa thích. Hơn hết, học tiếng Hàn còn giúp bạn có nhiều cơ hội xin việc làm tại doanh nghiệp. 

Những lý do giúp bạn dễ xin việc khi có tiếng Hàn: 

  • Nhiều doanh nghiệp, tập đoàn Hàn Quốc đang đầu tư phát triển kinh tế vào Việt Nam. Chính vì thế, bạn có nhiều cơ hội nắm giữ các vị trí tại doanh nghiệp Hàn Quốc.
  • Văn hóa Hàn Quốc rất đề cao tự tôn dân tộc. Vì thế, họ thường sử dụng tiếng Hàn để giao tiếp hơn là tiếng Anh hay ngôn ngữ khác. Khi có tiếng Hàn là lợi thế cho bạn xin việc, gặp gỡ đối tác. Đồng thời, bạn có thể làm phiên dịch viên tiếng Hàn với khả năng ngoại ngữ tốt. 
  • Mối quan hệ hợp tác Việt Nam và Hàn Quốc cực kỳ tốt. Khi học tiếng Hàn bạn có cơ hội học tập, làm việc tại Hàn Quốc theo dạng học bổng hoặc chương trình trao đổi. 

Vì thế, bạn có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp ngành tiếng Hàn. Vậy nên, nhiều bạn trẻ đang lựa chọn học tiếng Hàn, tạo sự cạnh tranh lớn với ngôn ngữ này. Bạn cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt ngôn ngữ này để có công việc tốt nhất. 

Nhiều cơ hội nghề nghiệp ngành tiếng Hàn dành cho sinh viên tốt nghiệp.
Nhiều cơ hội nghề nghiệp ngành tiếng Hàn dành cho sinh viên tốt nghiệp.

Những cơ hội nghề nghiệp ngành tiếng Hàn là gì? 

Khi học xong tiếng Hàn bạn có nhiều cơ hội trong làm việc. Nhưng không phải ai cũng biết tìm kiếm ngành nghề phù hợp bản thân. Tùy thuộc vào khả năng, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ thì bạn sẽ có những mức thu nhập khác nhau. 

Phiên dịch, biên dịch viên tiếng Hàn

Đây luôn là ngành nghề nằm top đầu trong thị trường nhân sự tiếng Hàn và được nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp theo đuổi. Bạn có thể vừa làm công ty và vừa phiên dịch tự do. Cơ hội nghề nghiệp ngành tiếng Hàn với phiên dịch viên là sự lựa chọn tuyệt vời, giúp bạn có mức thu nhập cao.

Chính vì, mức thu nhập cao đòi hỏi bạn nhiều yêu cầu khắt khe khi làm phiên dịch. Bạn phải có những kiến thức liên quan đến kinh tế, xã hội, chính trị, thương mại,…Trình độ tiếng Hàn đòi hỏi vô cùng cao, bạn cần thành thạo kỹ năng như người bản xứ. Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, am hiểu nhiều chủ đề và tiếng hàn tốt. Thì chắc chắn, bạn nên theo nghề phiên dịch tiếng Hàn. 

Giảng viên hoặc dạy kèm tiếng Hàn

Tiếng Hàn đang làm ngôn ngữ hot, được nhiều người lựa chọn. Khi học tiếng Hàn thì bạn tiếp tục nghiên cứu và học tập để trở thành giảng viên hoặc dạy kèm. Bên cạnh đó, bạn cần trang bị thêm kỹ năng sư phạm để việc giảng dạy trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Từ khi bạn ngồi trên ghế giảng đường với khả năng tiếng Hàn tốt. Thì bạn dễ dàng có mức thu nhập tốt khi làm trợ giảng tiếng Hàn tại trung tâm. Giảng viên tiếng Hàn cũng có nhiều cơ hội làm việc tự do như bạn mở khóa học trực tuyến, dạy kèm tại nhà. 

Khi có tiếng Hàn bạn có thể giảng dạy tại các trường hoặc trung tâm tiếng Hàn.
Khi có tiếng Hàn bạn có thể giảng dạy tại các trường hoặc trung tâm tiếng Hàn.

Nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh

Nhân lực biết tiếng Hàn đang thiếu hụt tại Việt Nam khi có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư phát triển kinh tế. Khi có tiếng Hàn, bạn dễ dàng ứng tuyển vào doanh nghiệp Hàn Quốc. Bạn làm vị trí nhân viên văn phòng hay kinh doanh thì chỉ cần sử dụng tiếng Hàn thông thường. Việc biết tiếng Hàn giúp bạn dễ dàng giao tiếp công việc, thuận lợi hơn trong kinh doanh.

Đặc biệt, học ngành Hàn Quốc học thì bạn hiểu hơn văn hóa người Hàn. Bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc tại doanh nghiệp. Đây chính là điều kiện giúp bạn thăng tiến tốt trong sự nghiệp. Cơ hội nghề nghiệp ngành tiếng Hàn dành cho bạn.

Vị trí xuất nhập khẩu

Nhân viên xuất nhập khẩu tiếng Hàn đang cực kỳ thu hút nhân lực tại Việt Nam. Vì vị trí nghề nghiệp này đòi hỏi bạn có khả năng ngoại ngữ tốt. Việt Nam là địa lý thuận lợi, nhiều dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa quan trọng. Đặc biệt, mỹ phẩm Hàn Quốc được nhiều phụ nữ yêu thích. 

Khi bạn có tiếng Hàn bạn dễ dàng giao tiếp với khách hàng, đối tác Hàn Quốc. Điều này vô cùng thuận lợi, tạo mức thu nhập tốt cho bạn khi có tiếng Hàn. 

Bên cạnh đó, bạn có thể làm các ngành nghề tiếng Hàn như hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không, thư ký – trợ lý giám đốc,…

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ đến bạn những cơ hội nghề nghiệp ngành tiếng Hàn. Với những thông tin này hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn ngành học phù hợp khi ứng tuyển trường Đại học/Cao Đẳng năm 2021. Cảm ơn bạn đã dành thời gian tìm hiểu ngành tiếng Hàn. Chúc bạn hoàn thành thật tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Sinh viên tiếng Hàn có mức thu nhập cao, lựa chọn nhiều ngành nghề.
Sinh viên tiếng Hàn có mức thu nhập cao, lựa chọn nhiều ngành nghề.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 06/07/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *