Có nên học Hàn Quốc học hay không? 3+ lý do bạn nên học ngành này!

Có nên học Hàn quốc học trong các lựa chọn ngôn ngữ khác hay không?. Bài viết dưới đây giúp giới thiệu đến bạn thông tin về ngành Hàn Quốc học, những lý do mà bạn nên lựa chọn ngành học này. 

Ngành Hàn Quốc học là gì? 

Khi bạn lựa chọn học ngành hàn quốc học thì bạn không chỉ học về ngôn ngữ. Bạn còn được tìm hiểu về văn học, lịch sử, kinh tế,… tất cả thông tin về quốc gia này. Đây là một trong những ưu điểm cực kỳ lớn nếu bạn mong ước định cư tại Hàn. 

Đầu tiên, khi lựa chọn ngành Hàn quốc học thì chắc chắn bạn sẽ học tiếng Hàn. Quá trình học tập rèn luyện bạn có thể nghe, nói, viết hoặc đạt chứng chỉ cao nhất tiếng hàn (Topik 6). Bạn được thành tạo ngôn ngữ tiếng Hàn để làm các công việc như phiên dịch, trợ lý cho tập đoàn Hàn Quốc,…

Bên cạnh học ngôn ngữ, bạn sẽ được tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, kinh tế và đối ngoại. Đây chính là những kiến thức vô cùng quan trọng cho sinh viên khi ra trường có thể làm việc ngành nghề khác nhau. 

Khi học ngành Hàn Quốc học thì bạn còn có cơ hội được đi du học tại đất nước này. Với những thông tin về ngành học này sẽ giúp bạn trả lời có nên học hàn quốc học hay không?

Giải đáp thông tin về ngành Hàn quốc học tại Cao Đẳng Việt Mỹ.
Giải đáp thông tin về ngành Hàn quốc học tại Cao Đẳng Việt Mỹ.

Tố chất nào cho thấy bạn phù hợp với ngành Hàn quốc?

Theo bạn có nên học Hàn Quốc học hay không? Làm sao bạn có thể học thêm ngôn ngữ mới ngoài tiếng Việt. Chúng tôi gợi ý đến bạn một số tố chất cho thấy bạn phù hợp với ngành ngôn ngữ này. 

Đầu tiên, bạn cần yêu thích và mong muốn tìm hiểu về tiếng Hàn. Ngôn ngữ không phải rào cản cho học tập và sự nghiệp của bạn. Khi có đam mê thì bạn sẽ dành nhiều thời gian và chú tâm việc học. Việc có nên học Hàn Quốc học sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Tiếp theo, nếu bạn có thiên hướng về các môn khoa học xã hội giúp bạn nhanh chóng học thêm ngôn ngữ mới. Hầu hết các trường đào tạo ngành Hàn Quốc học sẽ xét tuyển các môn xã hội. 

Cuối cùng, học thêm ngôn ngữ mới đòi hỏi nhiều sự kiên trì, siêng năng. Đặc biệt, tiếng Hàn đòi hỏi nhiều thời gian để học tập trao dồi, Quá trình học tập bạn cũng cần lựa chọn hệ đào tạo thực học – thực nghiệm như tại Cao Đẳng Việt Mỹ. Điều này giúp bạn được thực hành ngôn ngữ, nhanh chóng thông thạo tiếng Hàn. 

Vậy có nên học Hàn Quốc học hay không? 

Tiếng Hàn bạn có nên theo học hiện nay hay không? Lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Hàn còn phù hợp năm 2021 nữa không? Những lý do bạn nên theo học ngành Hàn Quốc học: 

Cơ hội tốt nghiệp dễ dàng xin việc, có thu nhập cao khi biết ngôn ngữ học.
Cơ hội tốt nghiệp dễ dàng xin việc, có thu nhập cao khi biết ngôn ngữ học.

Học tiếng Hàn dễ xin việc có thu nhập cao

Việt Nam là một trong những quốc gia được Hàn Quốc lựa chọn đầu tư. Chính vì thế, khi học tiếng Hàn thì bạn dễ dàng xin việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn Hàn quốc tại Việt Nam. Đặc biệt, niềm tự hào dân tộc của Hàn quốc rất cao nên việc tiếp họ khó hòa nhập với ngôn ngữ mới. Các doanh nghiệp Hàn quốc tìm kiếm nguồn nhân lực biết tiếng Hàn tăng cao. 

Tiếng Hàn cũng được nhiều người yêu thích vì đam mê thần tượng Kpop hoặc đi du lịch ở Hàn. Thế nên, nhiều người lựa chọn học tiếng Hàn căn bản để thỏa mãn sở thích. Khi bạn theo học ngành Hàn quốc học thì bạn dễ dàng trợ giảng, dạy kèm tiếng Hàn cho đối tượng có nhu cầu này. 

Vậy có nên học Hàn Quốc học không? Chắc chắn là Có nếu bạn muốn có thu nhập cao, mức lương khủng và nhiều cơ hội về phát triển sự nghiệp. Bạn có thể freelance phiên dịch với mức lương từ 100 – 200 USD/ngày là điều vô cùng dễ dàng.

Cơ hội để phát triển tại Hàn Quốc

Nhiều bạn theo học Hàn Quốc vì muốn mở rộng tương lai du học, định cư nước ngoài. Du học Hàn Quốc bạn sẽ được đào tạo chương trình chất lượng, với mức học phí phù hợp. Ngành Hàn Quốc học tại các trường Đại học/Cao đẳng được liên kết với trường đại học tại Hàn. Bạn sẽ được cơ hội trao đổi học tập tại Hàn. 

Có nên học Hàn quốc học hay không? Có nếu bạn không muốn bỏ lở cơ hội du học/học bổng hấp dẫn tại Cao Đẳng Việt Mỹ.
Có nên học Hàn quốc học hay không? Có nếu bạn không muốn bỏ lở cơ hội du học/học bổng hấp dẫn tại Cao Đẳng Việt Mỹ.

Bổ sung thêm ngôn ngữ 

Việc biết nhiều ngôn ngữ là một lợi thế dành cho bạn khi xin việc làm. Tiếng Hàn được xếp hạng là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới với nhiều người sử dụng. Khi học ngành Hàn quốc bạn được bổ trợ thêm kiến thức về thương mại, du lịch, truyền thông,… phục vụ cho nhu cầu việc làm. 

Tiếng Hàn dễ học với người Việt

Nằm trong cùng khu vực Châu Á nên người Việt dễ dàng theo học tiếng Hàn hơn. Đặc biệt, thế hệ gen Z tiếp thu nhiều âm nhạc, điện ảnh và văn hóa Hàn Quốc. Dù tiếng Hàn được xếp hạng ngôn ngữ mất nhiều thời gian học. Khi xét về độ khó thì tiếng Hàn dễ dàng hơn cho với tiếng Nhật, tiếng Trung. 

Với những lý do đó đã giúp bạn giải đáp có nên học Hàn Quốc học hay không? Bạn cần lựa chọn trường đào tạo ngành ngôn ngữ này chất lượng. Cao Đẳng Việt Mỹ là gợi ý tuyệt vời dành cho phụ huynh và học sinh lựa chọn ngành Hàn quốc học. 

Lời kết

Với tất cả lý do mà chúng tôi đề cập khi theo học ngành Hàn. Thế nên, bạn không cần đắn đo có nên học Hàn Quốc học hay không? Nếu bạn còn thắc mắc nào về ngành Hàn Quốc học thì để lại thông tin để Cao Đẳng Việt Mỹ tư vấn chi tiết đến bạn. 

Tác giả: Quang - Ngày viết: 10/06/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *