5+ điều cần biết khi học nghề quản trị nhà hàng khách sạn

Học nghề quản trị nhà hàng khách sạn được hiểu thế nào? Điều kiện xét tuyển và cơ hội việc làm khi học quản trị nhà hàng khách sạn thế nào? Lựa chọn trường nào theo học nghề này? Bìa viết dưới đây Cao Đẳng Việt Mỹ sẽ giải đáp chi tiết thông tin đến bạn khi tìm hiểu ngành quản trị nhà hàng, khách sạn. 

Học nghề quản trị nhà hàng khách sạn là học gì? 

Khi lựa chọn học quản trị nhà hàng khách sạn là bạn theo con đường cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Đây là ngành nghề thuộc lĩnh vực du lịch với nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Bởi vì, Việt Nam với nhiều tiềm năng phát triển về du lịch, phong cảnh thiên nhiên đặc sắc. Chính vì thế, nhà hàng, khách sạn, resort,…phát triển nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của du khách. 

Học nghề quản trị nhà hàng khách sạn với đào tạo kiến thức và chuyên môn.
Học nghề quản trị nhà hàng khách sạn với đào tạo kiến thức và chuyên môn.

Theo học quản trị nhà hàng khách sạn thì bạn được đào tạo chuyên môn và nghiệp vụ. Quản trị nhà hàng khách sạn là bạn sẽ quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Việc thiết lập tiêu chuẩn để quản lý nhà hàng quan trọng. 

Bạn sẽ quản lý tất cả mảng của nhà hàng khách sạn như lễ tân, buồng phòng, ẩm thực, tổ chức sự kiện,…khi học sinh ngành này. Kiến thức cơ sở về tâm ký khách hàng, marketing,… được chú trọng. Bên cạnh đó, ngành học quản trị giúp sinh viên hiểu về luật lưu trú, văn hóa quốc gia và ngôn ngữ (tiếng Anh) để giao tiếp. 

Đối với lĩnh vực quản trị nhà hàng khách sạn thì đòi hỏi sinh viên có kỹ năng mềm. Điều này hỗ trợ đắc lực cho công việc trong tương lai. Việc này giúp sinh viên ra trường linh hoạt xử lý vấn đề làm hài lòng khách hàng nhất. 

Ra trường làm gì với nghề quản trị nhà hàng khách sạn? 

Mong muốn bất kỳ sinh viên nào khi tốt nghiệp đều có được việc làm với mức thu nhập cao. Vậy với ngành quản trị nhà hàng khách sạn thì bạn có thể làm được nghề gì? Đây chính là điều nhiều bạn quan tâm, phát triển sự nghiệp tốt nhất. 

Tại Cao Đẳng Việt Mỹ khi lựa chọn theo học nghề quản trị nhà hàng khách sạn chỉ với 2 năm 4 tháng thì bạn tốt nghiệp. Sau khi ra trường bạn được đặt chuẩn kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp. Kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn để giúp bạn quản trị các công việc. Một số kỹ năng được đào tạo quản trị nhà hàng khách sạn như ngoại ngữ và tin học, giao tiếp, chăm sóc khách hàng,…

Một số công việc bạn có thể làm ra trường khi theo học nghề quản trị nhà hàng khách sạn: hành chính – nhân sự, kinh doanh phát triển dịch vụ khách hàng, marketing,… Ngoài ra, bạn còn có cơ hội thăng tiến lên quản lý – giám sát nhà hàng, buồng,… Nếu có nhiều tài chính thì bạn có thể tự mở dịch vụ kinh doanh riêng mình. 

Sinh viên đào tạo kỹ năng cần thiết cho ngành học.
Sinh viên đào tạo kỹ năng cần thiết cho ngành học.

Khối thi xét tuyển ngành quản trị nhà hàng khách sạn?

Từ khi cấp 3 nếu muốn học ngành quản trị nhà hàng khách sạn thì bạn cần chú trọng đến môn học nào? Ngành quản trị khách sạn xét tuyển thế nào? Đây là những thông tin mà quý phụ huynh và học sinh đang quan tâm. Đặc biệt, kỳ tuyển sinh đại học/cao đẳng 2021 cận kề. 

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn sẽ xét tuyển các khối A (Toán-Lý-Hóa), A1 (Toán-Lý-Anh) hoặc C (Văn-Sử-Địa) và D1 (Toán-Văn-Anh). Ví dụ tại Cao Đẳng Việt Mỹ khi học nghề quản trị nhà hàng khách sạn thì bạn cần tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, một số tính cách cần thiết năng động, thích giao tiếp phù hợp với ngành này. 

Điểm chuẩn đầu vào ngành Quản trị nhà hàng khách sạn thế nào?

Điểm chuẩn đầu vào của ngành học tùy thuộc vào khối ngành thi và trường khác nhau. Trong thời gian gần đây, điểm chuẩn khi học nghề quản trị nhà hàng khách sạn khoảng từ 15-26 điểm.  

Cơ hội thực tập và có việc làm tại nhà hàng khách sạn khi theo học Cao Đẳng Việt Mỹ.
Cơ hội thực tập và có việc làm tại nhà hàng khách sạn khi theo học Cao Đẳng Việt Mỹ.

Học nghề quản trị nhà hàng khách sạn tại trường nào? 

Nếu bạn đã xác định đam mê theo học quản trị nhà hàng khách sạn thì việc lựa chọn trường học quan trọng. Trường đào tạo cung cấp sinh viên đầy đủ kỹ năng và cơ hội nghề nghiệp. Cao Đẳng Việt Mỹ là gợi ý tuyệt vời dành cho học sinh và quý phụ huynh theo ngành học này. 

Những lý do mà bạn nên lựa chọn Cao Đẳng Việt Mỹ để học ngành quản trị nhà hàng khách sạn: 

  • Nội dung đào tạo chuyên sâu theo quy trình rõ ràng. Sinh viên được trang bị đầy đủ hành trang (kiến thức và kỹ năng) khi xin việc làm. 
  • Tại Cao Đẳng Việt Mỹ, cam kết cơ hội thực tập và việc làm sau ra trường cho sinh viên tại hệ thống doanh nghiệp uy tín, chất lượng. Cao Đẳng Việt Mỹ liên kết với nhiều đối tác lớn như Tập đoàn Thiên Minh TMG, Hệ thống McDonald’s, Tập đoàn Golden Gates,…
  • Học phí phù hợp với nhiều học sinh, cam kết không tăng học phí trọn gói kỳ học. 
  • Thời gian học nhanh chóng chỉ 2 năm 4 tháng thì sinh viên có cơ hội đi làm. Bạn có nhiều phát triển sự nghiệp, tạo dựng tương lai. 

Lời kết

Với những thông tin về học nghề quản trị nhà hàng khách sạn mà chúng tôi chia sẻ để giúp bạn hiểu rõ về ngành học. Nếu bạn có thắc mắc nào về ngành học thì đừng quên để bạn thông tin bên dưới để thầy cô Cao Đẳng Việt Mỹ giải đáp đến bạn. 

Tác giả: Quang - Ngày viết: 10/06/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *