Top 05 những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc nhất năm 2021

Lựa chọn được những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc là mong ước của nhiều bạn khi theo đuổi việc học. Đặc biệt, vào mùa thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học nhiều bạn học sinh tìm kiếm ngành nghề phù hợp có thu nhập tốt. Vậy đâu là ngành nghề có lương cao mà học sinh tốt nghiệp THPT nên lựa chọn theo đuổi. Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ thông tin về những ngành nghề hot nhất hiện nay.

Xu hướng nghề nghiệp năm 2021

Đây là thời gian gấp rút khi học sinh chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT. Chính vì thế, nhiều học sinh đang băn khoăn lựa chọn những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc làm. Vậy xu hướng nghề nghiệp đang thu hút nguồn nhân lực nhất? Học sinh nên lựa chọn ngành nghề nào đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. 

Bạn nên xác định đam mê, sở thích để lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Bạn có thể làm một số trắc nghiệm để lựa chọn ngành nghề phù hợp. Tuy nhiên, để lựa chọn ngành nghề thu nhập cao thì dựa vào mức cấp thiết thị trường lao động. 

Trong thời đại hội nhập và công nghệ hiện đại thì chắc chắn ngành nghề trí tuệ nhân tạo hoặc công nghệ thông tin được đánh giá cao. Bạn thật sự học tốt và đầu tư nhiều thời gian phát triển nghiên cứu. Nếu bạn không có nhiều đam mê về mảng công nghệ thì vẫn có thể lựa chọn kinh doanh hoặc truyền thông – marketing,….

Đặc biệt, giai đoạn năm 2020-2021 cơ cấu nhân sự thay đổi do ảnh hưởng đại dịch Coivd-19. Những ngành du lịch, tổ chức sự kiện,… bị ảnh hưởng rất nhiều. Chính vì thế, học sinh và quý phụ huynh nên cân nhắc để lựa chọn phù hợp nghề tốt cho tương lai. 

Lựa chọn những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc khiến nhiều phụ huynh và học sinh đau đầu.
Lựa chọn những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc khiến nhiều phụ huynh và học sinh đau đầu.

Top những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc

Chúng tôi xin chia sẻ đến quý phụ huynh và học sinh những ngành nghề triển vọng trong tương lai. Khi lựa chọn nghềnày thì bạn không chỉ có mức thu nhập cao. Và dễ dàng tìm kiếm việc làm khi ra trường.

Ngành Công nghệ thông tin – Hội nhập thời đại 4.0

Công nghệ thông tin là ngành nghề cực kỳ hot trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, thời kỳ đại dịch thì công nghệ thông tin không bị ảnh hưởng, không mất thị trường mà nhu cầu kết nối tăng cao. Nhiều app, sàn thương mại điện tử, web, sản phẩm công nghệ,… phát triển mạnh mẽ. 

Việt Nam là thị trường được nhiều tập đoàn, doanh nghiệp IT lựa chọn phát triển. Với nhiều lý do mà thị trường công nghệ thông tin thu hút nhiều nhân tài với mức thu nhập cao. 

Khi lựa chọn ngành công nghệ thông tin bạn có thể theo đuổi nhiều công việc khác nhau như thiết kế web, ứng dụng phần mềm, lập trình viên, phát triển sản phẩm giải pháp công nghệ,…Bạn không ngừng nâng cao chuyên môn về máy tính, công nghệ. Bên cạnh đó, cần có kỹ năng thì cực kỳ dễ dàng có được công việc với mức lương khủng. 

Ngành Digital Marketing – Lựa chọn tiềm năng sáng tạo

Song hành với sự phát triển của công nghệ 4.0 thì Digital Marketing vô cùng tiềm năng thị trường lao động. Bạn sẽ là những người giới thiệu sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp đến với khách hàng. 

Với ngành Digital Marketing bạn có thể lựa chọn mảng như Social Media, SEO, Content Marketing, ADS Google, thiết kế… Đây là ngành đòi hỏi sự sáng tạo, dẫn dắt xu hướng truyền thông xã hội. Thế nên, Digital Marketing được xếp hạng những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc thời điểm hiện tại. 

Nếu bạn có kỹ năng cần thiết thì việc tìm kiếm công việc trong mảng Digital Marketing dễ dàng ngay từ còn trên ghế giảng đường. Chính vì thế cơ hội việc làm cao nên có nhiều sự cạnh tranh hơn. Đòi hỏi bạn không ngừng học hỏi, sáng tạo và phát triển trong mảng này. 

Nghề Digital Marketing là top những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc làm.
Nghề Digital Marketing là top những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc làm.

Ngành Y tế, Dược sĩ – Những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc

Do tình hình đại dịch Covid-19 khiến việc sức khỏe được chú trọng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, thời kỳ kinh tế phát triển, của cải được dư giả thì con người đã chú trọng đến việc đầu tư cho sức khỏe. 

Chính vì thế, những ngành nghề y tế trở thành sức hút hiện nay. Nếu bạn có tố chất và năng lực học tập tốt có thể theo đuổi sự nghiệp bác sĩ. Còn những bạn đam mê nghề thầy thuốc thì lựa chọn con đường Dược sĩ là lý tưởng tuyệt vời. 

Nhóm ngành Quản trị

Trong cơ cấu bộ máy của bất kỳ doanh nghiệp, tập đoàn nào cũng đòi hỏi bộ máy quản trị, phát triển định hướng. Chính vì thế nhóm ngành quản trị không mới lạ nhưng vẫn thu hút đội ngũ nhân lực. 

Nhóm ngành quản trị được phát triển nhiều mảng khác nhau. Một số ngành quản trị nhà hàng khách sạn, quản trị kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, quản trị sản phẩm,…. Dù bất kỳ mảng kinh tế – xã hội đều cần người quản trị. Đây được xem là cơ hội dành cho bạn khi lựa chọn ngành quản trị khi lựa chọn những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc. 

Nhóm ngành ngôn ngữ 

Trong thời đại hội nhập về kinh tế và văn hóa thì ngôn ngữ là phương thức giao tiếp hữu hiệu nhất. Khi lựa chọn nhóm ngành ngôn ngữ bạn dễ tìm kiếm mức thu nhập tốt. Đặc biệt, còn mở ra cơ hội du học, định cư nước ngoài. 

Ngành ngôn ngữ rất đa dạng và phong phú nhưng một số ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Trung. Bạn có thể lựa chọn nhiều nghề như phiên dịch hoặc phát triển ngôn ngữ trong mảng thương mại.

Cao Đẳng Việt Mỹ - Trường đào tạo chất lượng với nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.
Cao Đẳng Việt Mỹ – Trường đào tạo chất lượng với nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.

Lời kết

Với những thông tin về những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc được chia sẻ.  Chúng tôi hy vọng giúp ích được quý phụ huynh và học sinh lựa chọn được con đường phù hợp. Tại Cao Đẳng Việt Mỹ đào tạo ngành nghề phù hợp nhu cầu thị trường lao động hiện nay. Mời bạn theo dõi thông tin tuyển sinh tại Website Cao Đẳng Việt Mỹ. 

Tác giả: Quang - Ngày viết: 09/06/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *