Lễ Tốt Nghiệp

Cùng trò chuyện với Ái Đào – Tân Thủ khoa Cao đẳng Việt Mỹ 2016

Chào Đào, Đào có thể giới thiệu một chút về bản thân mình được không?

Tên đầy đủ của mình là Chương Ái Đào, sinh năm 1991, là sinh viên chuyên ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại. Mình có sở thích là vẽ và đọc truyện tranh.

IMG_7476

Lý do bạn chọn học ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại của trường Cao đẳng Việt Mỹ là gì?

Mình chọn học ngành này là vì niềm đam mê với tiếng Anh từ bé. Ngay từ lớp 6, mình đã được học tiếng Anh, nhưng chủ yếu là học ngữ pháp một cách nhàm chán. Mãi đến khi học tại trường Cao đẳng Việt Mỹ, mình được học tiếng Anh trong một môi trường năng động, vui tươi và tương tác với thầy cô bạn bè nhiều hơn.

Bí quyết giúp bạn giữ được điểm số cao ở trường Cao đẳng Việt Mỹ là gì?

Ở trường Cao đẳng Việt Mỹ, một học kỳ có từ 5 – 6 môn học. Tất cả các môn đều liên quan mật thiết đến tiếng Anh nên mình chọn học đều tất cả, vì môn này sẽ bổ trợ cho môn khác. Ngoài ra, trước đây do đã từng học tại trung tâm Anh ngữ VATC nên khi vào Cao đẳng Việt Mỹ, mình tiếp thu dễ dàng hơn.

Cảm xúc của Đào khi trở thành Thủ khoa của ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại như thế nào?

Bản thân mình thực sự thấy bất ngờ khi trở thành Thủ khoa của ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại. Trước đây, mình chưa bao giờ nghĩ mình có thể đạt được thành tích như vậy. Tuy nhiên, gia đình và bạn bè thì không bất ngờ trước kết quả này. (cười)

Bạn có thể chia sẻ bí kíp của bạn để trở thành thủ khoa là gì không?

Mình nghĩ một trong những bí kíp quan trọng nhất chính là mình phải thật sự yêu thích ngành học này. Mình dành phần lớn thời gian trong ngày để tiếp xúc và vận dụng tiếng Anh. Ngoài thời gian trên lớp và nghỉ ngơi thì mình đều dành hết thời gian cho việc học. Đối với mình, việc dành hết thời gian cho cái mình thích thì sẽ rất thỏa mãn.

Bạn biết đến trường Cao đẳng Việt Mỹ như thế nào?

Mình biết đến trường Cao đẳng Việt Mỹ qua lời giới thiệu của một người bạn. Theo lời chia sẻ của bạn ấy, thì trường Cao đẳng Việt Mỹ có đội ngũ giảng viên nhiệt tình và có trình độ chuyên môn cao. Sau đó, mình đến trường để được tư vấn trực tiếp.

2I2C4488

Bạn có thể chia sẻ rõ hơn về những trải nghiệm của mình khi học tập dưới mái trường Cao đẳng Việt Mỹ không?

Mình thích nhất sự nhiệt tình của giáo viên ở đây. Khi sinh viên có bất kỳ thắc mắc nào, giáo viên sẵn sàng dành thời gian để giải đáp. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu nhà trường thường xuyên tổ chức những buổi kiến tập, giới thiệu cơ hội thực tập, mình không cần phải tự mình ra ngoài.

Dự định của bạn như thế nào sau khi tốt nghiệp?

Hiện tại mình đang phụ trách mảng data của một trang web chuyên về luyện thi TOEIC. Mình dự định sẽ dành thời gian để phát triển thêm kỹ năng trong lĩnh vực dịch thuật tài liệu chuyên môn liên quan đến doanh nghiệp.

Bạn có lời nhắn nhủ gì với thế hệ sinh viên sau của trường Cao đẳng Việt Mỹ?

Mình muốn nhắn nhủ với các bạn sinh viên rằng các bạn hãy cố tận dụng thời gian 3 năm này để học tập và trau dồi với sự hỗ trợ từ thầy cô. Vì nếu chỉ chơi thôi thì rất phí. Bên cạnh đó, Cao đẳng hay Đại học không quan trọng, chủ yếu là phải phát triển được kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm, cách viết CV, phỏng vấn…

2I2C4489

Cảm ơn Đào vì những chia sẻ của mình, chúc Đào sẽ gặt hái được thành công trên con đường phía trước.

(gương mặt của trường)

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 19/04/2016

Danh mục: Việt Mỹ và tôi

Tags: cao dang viet my, phiên dịch tiếng anh thương mại, Thủ khoa, tot nghiep

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC