Học đại học ngoại ngữ tiếng Hàn với cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Ngoài tiếng Anh thì tiếng Hàn cũng là ngoại ngữ được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Học tiếng Hàn không chỉ giúp thỏa mãn đam mê với nền văn hóa xứ sở kim chi mà còn mang đến cho bạn những cơ hội hấp dẫn trong tương lai. Vậy học đại học ngoại ngữ tiếng Hàn có khó không? Ra trường bạn sẽ làm công việc gì liên quan?

Những điều thú vị về tiếng Hàn Quốc

Tại Việt Nam hiện nay nền văn hóa Hàn Quốc có ảnh hưởng rất lớn tới giới trẻ. Đặc biệt những bộ phim, những bài hát tiếng Hàn đang chiếm thị phần lớn trong nền giải trí nước nhà. Làn sóng Hallyu hiện nay vẫn chưa khi nào ngừng phát triển. Vì vậy mà nhu cầu tiếp cận, tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc ngày một gia tăng.

Tiếng Hàn được nhiều bạn trẻ yêu thích

Lượng người đi học tiếng Hàn hiện nay cực kỳ lớn. Học tiếng Hàn giúp bạn hiểu hơn về văn hóa xứ sở kim chi và giúp phục vụ được nhu cầu sinh sống, học tập và làm việc tại đất nước phát triển này.

Tiếng Hàn thu hút người học còn bởi sự đặc biệt về chữ viết. Người Hàn sử dụng chữ tượng hình với những nét viết độc đáo. Mặc dù khó nhưng chúng lại vô cùng hấp dẫn và giúp bạn có thể tiếp cận được với một hệ thống chữ viết đặc biệt của nhân loại. Vậy học tiếng Hàn có khó không và cơ hội việc làm có rộng mở?

Học đại học ngoại ngữ tiếng Hàn có khó không?

Tiếng Hàn hay như tiếng Nhật, tiếng Trung đều sử dụng chữ tượng hình. So với các quốc gia sử dụng chữ Latin thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình học tập, sử dụng. Tuy nhiên mỗi ngoại ngữ lại có những quy tắc, quy luật nhất định. Vì vậy trước khi học tiếng Hàn bạn cần nắm rõ được quy tắc đó.

Do đó, khi lựa chọn học tiếng Hàn bạn cần phải nắm được các kiến thức cơ bản, học từ nhiều nguồn kiến thức khác nhau, trau dồi đủ 4 kỹ năng và thực hành mọi lúc mọi nơi. Học đi đôi với hành sẽ giúp bạn sử dụng tiếng Hàn thành thạo hơn và nhớ lâu hơn.

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn khi học tiếng Hàn

Hiện nay việc trang bị cho mình một  ngoại ngữ thứ 2 luôn mang đến vô vàn cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Vì vậy nếu lựa chọn học tiếng Hàn bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều công việc với mức lương xứng đáng như:

Nghề phiên dịch tiếng Hàn

Phiên dịch viên tiếng Hàn

Đối với các bạn trẻ chọn học đại học ngoại ngữ tiếng Hàn sẽ có thể làm các công việc biên dịch, phiên dịch viên. Bạn có thể lựa chọn làm việc tại các công ty, doanh nghiệp liên doanh hoặc công ty của Hàn Quốc tại Việt Nam. Bạn cũng có thể lựa chọn làm việc tại các công ty có yếu tố Việt Nam ở xứ sở kim chi.

Đối với nghề phiên dịch bạn sẽ phải thành thạo kỹ năng nghe, nói, đọc viết. Vì vậy bạn cần trau dồi đầy đủ kiến thức cơ bản, kiến thức nâng cao để có thể hành nghề hiệu quả và mang lại nhiều thành công nhất.

Giảng viên, giáo viên dạy tiếng Hàn

Ngoài công việc phiên dịch thì bạn cũng có thể trở thành giảng viên, giáo viên dạy tiếng Hàn tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ. Đây được coi là công việc vô cùng hấp dẫn với những người học đại học ngoại ngữ tiếng Hàn. Họ sẽ được trải nghiệm và cọ sát với công việc để nâng cao trình độ, chuyên môn và năng lực tiếng Hàn của mình.

Nhân viên văn phòng

Trong các công ty, doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài, đặc biệt là Hàn Quốc sẽ rất cần những nhân viên thành thạo ngoại ngữ của họ. Vì vậy khi học tiếng Hàn bạn có thể trở thành nhân viên văn phòng tại các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp liên doanh, doanh nghiệp Hàn Quốc… tại Việt Nam.

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch

Yêu thích tiếng Hàn, yêu thích đất nước Hàn Quốc thì chắc chắn bạn nên thử sức với công việc hướng dẫn viên du lịch. Khi trở thành hướng dẫn viên bạn sẽ có nhiều cơ hội được khám phá đất nước, con người, văn hóa Hàn Quốc. Từ đó giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình trở nên tốt hơn, chuyên nghiệp hơn.

Ngoài những công việc tại Việt Nam, học đại học ngoại ngữ tiếng Hàn bạn cũng có thể lựa chọn làm việc tại quốc gia thứ 2. Cụ thể bạn có thể lựa chọn định cư, sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc – quốc gia phát triển bậc nhất châu Á với những cơ hội việc làm hấp dẫn.

Cao đẳng Việt Mỹ – Cơ sở đào tạo tiếng Hàn cam kết đầu ra

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo tiếng Hàn. Ngoài việc chọn học ở các trường đại học ngoại ngữ tiếng Hàn, trung tâm ngoại ngữ thì bạn cũng có thể lựa chọn Cao đẳng Việt Mỹ. Là một trong những cơ sở uy tín trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ, trường cam kết chất lượng tiếng Hàn chuẩn cho các sinh viên ra trường.

CĐ Việt Mỹ đào tạo tiếng Hàn chất lượng

Bên cạnh đó, trường cũng có liên kết việc làm với nhiều doanh nghiệp, tổ chức uy tín để giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội làm đúng ngành, đúng nghề mà mình học. Vì vậy hàng năm lượng hồ sơ xét tuyển ngành tiếng Hàn tại trường không ngừng tăng cao.

Hiện nay, ngoài tiếng Anh thì tiếng Hàn cũng đã được chú trọng hơn bởi làn sóng văn hóa Hàn Quốc có ảnh hưởng lớn tới giới trẻ Việt Nam. Vì vậy bạn có thể lựa chọn học đại học ngoại ngữ tiếng Hàn hoặc ngành tiếng Hàn của Cao đẳng Việt Mỹ để sở hữu những cơ hội việc làm hấp dẫn nhất.

 

Tác giả: Quang - Ngày viết: 30/09/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *