Các ngành liên quan đến Công nghệ thông tin nào dễ xin việc nhất?

Trong bối cảnh công nghệ và trí tuệ nhân tạo (AI) đang có những bước phát triển nhảy vọt, nhiều chuyên gia đã dự báo sẽ có những thay đổi lớn trên thị trường lao động. Từ thực tế này, việc lựa chọn các ngành liên quan đến công nghệ thông tin sẽ là sự đảm bảo tốt nhất về thu nhập cho các bạn học sinh, sinh viên trong tương lai.

Top các ngành liên quan đến công nghệ thông tin mới xuất hiện

Trước đây, công nghệ thông tin (CNTT) trong ấn tượng của nhiều người chỉ là làm các công việc viết code, lập trình web, sửa máy tính/điện thoại…Nhưng hiện nay, CNTT đã len lỏi vào mọi mặt của đời sống xã hội, xuất hiện những ngành nghề và công việc mới với đãi ngộ hấp dẫn.

  • Ứng dụng phần mềm

Các lĩnh vực liên quan đến ứng dụng phần mềm rất đa dạng và phong phú: app di động, trò chơi, api (code nhúng), mã nguồn mở… cho tới các ứng dụng được đặt hàng riêng theo nhu cầu của doanh nghiệp. Có thể khẳng định, mảng phần mềm vẫn nằm trong top các ngành hot của công nghệ thông tin, thu hút lượng lớn nhân lực mỗi năm.

  • Quản trị/thiết kế website

Trước đây, để làm được 1 website, doanh nghiệp cần 2-3 nhân sự ở các vị trí: thiết kế đồ họa, code, quản trị dữ liệu. Tuy nhiên, sự ra đời của ngành học thiết kế website đã tạo nên những nhân sự với khả năng đa nhiệm và chỉ cần 1 người để làm tốt công việc dành cho 2-3 vị trí này.

Đây là một ngành được tạo nên bởi rất nhiều yếu tố: thiết kế đồ họa, kỹ thuật mạng, thuật toán dữ liệu…Theo học ngành này, các bạn sẽ nhanh chóng đón sóng “multitask” trên thị trường lao động.

  • AI – Artificial Intelligence

Trong số tất cả các ngành liên quan đến công nghệ, AI được kỳ vọng sẽ là “miếng bánh” lớn tạo ra khối lượng công việc khổng lồ. Trái với nhận định rằng AI sẽ thay thế cho con người, rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục lại nhận định đây là cơ hội lớn bởi suy cho cùng, để tạo ra và vận hành các Al, chúng ta vẫn cần tới lực lượng lao động chất lượng cao.

AI được kỳ vọng sẽ trở thành lĩnh vực mới, nhiều tiềm năng cho các bạn trẻ
  • Big DATA – Machine Learning

Big Data và Machine Learning là hai trong số các ngành liên quan đến công nghệ thông tin rất mới và tiềm năng ở Việt Nam. Big Data liên quan trực tiếp đến quản trị dữ liệu thông tin, tối ưu hóa hiệu quả từ cá nhân, tổ chức và đặc biệt là doanh nghiệp. Song hành cùng Big Data là Machine Learning – hay hiểu đơn giản hơn là “máy học”. Dữ liệu khai thác từ Big Data sẽ giúp hệ thống máy móc có trí tuệ nhân tạo hoạt động tốt hơn, tối ưu hơn, nâng cao cả về năng suất và hiệu suất.

Dù được đánh giá là các ngành học về máy tính mà GenZ, Gen Alpha không thể bỏ qua, nhưng có một thực tế là ngành Al, Big Data, Machine Learning tại Việt Nam gần như chưa có cơ sở đào tạo chuyên biệt. Do đó, các em học sinh, sinh viên thường trang bị cho mình nền tảng kiến thức từ các ngành ứng dụng phần mềm, quản trị/thiết kế website để tiếp tục phát triển lên cao hơn.

Cao đẳng Việt Mỹ – trợ lực tuyệt vời cho các bạn đam mê công nghệ

Trong gần 2 thập kỷ qua, trường Cao đẳng Việt Mỹ vẫn là nơi gửi gắm niềm tin của các bậc phụ huynh và các em học sinh mong muốn theo đuổi lĩnh vực công nghệ.

Điều gì đã giúp Việt Mỹ giữ được sự tin tưởng này? Đó chính là bởi 4 yếu tố độc đáo dưới đây:

Sự hỗ trợ mạnh mẽ từ tập đoàn EQuest

EQuest là tập đoàn giáo dục lớn nhất tại Việt Nam với tổng số học viên mỗi năm lên tới hơn 362.000 học viên. Từ tháng 6/2022, các thành viên thuộc khối công nghệ giáo dục của Equest đã được Tổ chức Kiểm định Cognia của Hoa Kỳ kiểm chứng và chứng nhận đạt chất lượng toàn diện.

EQuest có sự cống hiến của nhiều nhà giáo dục là cựu du học sinh từ Anh, Mỹ , Đức, Úc… Đây đều là những cường quốc về công nghệ thông tin. Vì vậy, các ngành học về công nghệ thông tin của trường Cao đẳng Việt Mỹ – thành viên của EQuest cũng được ứng dụng hệ thống giáo trình hiện đại, cập nhật liên tục kiến thức mới trên thế giới, giúp nâng cao kiến thức, trình độ cho sinh viên.

Sự hỗ trợ từ hệ thống đối tác đào tạo

Sinh viên Việt Mỹ có “đãi ngộ VIP” khi liên tục được kiến tập, thực tập, tham quan hoặc học thực chiến ngay tại doanh nghiệp. Điểm mạnh này đến từ 2 lợi thế của trường: thời lượng thực hành chiếm tới 70% và hệ thống đối tác đào tạo trải rộng trong nhiều lĩnh vực. Cũng chính vì điều này, Việt Mỹ cam kết việc làm 100% cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Cao đẳng Việt Mỹ thường xuyên ký kết cùng doanh nghiệp để hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên dưới sự hỗ trợ từ tập đoàn EQuest

Sự hỗ trợ từ đội ngũ giảng viên trẻ, giàu sức sáng tạo

Trong lĩnh vực công nghệ, các kiến thức mới, nâng cấp mới.. phát sinh từng ngày, từng giờ. Do đó, các thầy cô trẻ tuổi sẽ nhạy bén hơn với kiến thức mới, từ đó liên tục bổ sung cho sinh viên. Trợ lực này giúp các bạn rút ngắn thời gian tự học, có nguồn kiến thức phong phú hơn so với việc theo học sách vở cứng nhắc.

Sự trợ lực từ trang thiết bị hiện đại

Sinh viên theo học các ngành liên quan đến công nghệ thông tin tại trường Việt Mỹ được sử dụng hoàn toàn miễn phí hệ thống phòng lab hiện đại. Các máy tính cấu hình cao, có sẵn các phần mềm, Al hiện đại là công cụ tuyệt vời cho các bạn học tập, thu nạp kiến thức, nâng cao kỹ năng.

Phòng máy tính cực kỳ hiện đại được Cao đẳng Việt Mỹ trang bị cho các bạn sinh viên

Hiện tại, Cao đẳng Việt Mỹ vẫn liên tục tuyển sinh các ngành liên quan đến công nghệ thông tin, hệ Cao đẳng Chính quy. Cụ thể là 2 chuyên ngành: Công nghệ thông tin – Ứng dụng phần mềm và Công nghệ thông tin – Thiết kế trang Web. Sinh viên đăng ký nhập học sớm có cơ hội được hoàn lại tới 100% học phí.

Thông tin chi tiết, các bạn sinh viên và các em học sinh tham khảo ngay chương trình tuyển sinh nhé

Tác giả: Trường Cao đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 06/03/2024

Danh mục: Tin giáo dục

Tags: American Polytechnic College, APC, cao dang viet my, chọn nghề, Công nghệ thông tin, công nghệ thông tin - ứng dụng phần mềm

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *