Điều chỉnh nguyện vọng vào ngành nào tốt? Lời giải cho GenZ mới biết điểm thi

Hôm nay, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã chính thức công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ngoài việc đối diện với áp lực đến từ bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội, GenZ còn phải học cách nắm bắt những xu hướng thay đổi công việc do sự tác động của xã hội và thời đại. Do vậy, những điều chỉnh nguyện vọng học tập ở thời điểm này là cực kỳ quan trọng, vì đây chính là nền tảng công việc cho tương lai.

Nhóm ngành Công nghệ thông tin – “thổ nhưỡng” của những công dân số

GenZ là thế hệ đầu tiên được công nhận là “công dân kỹ thuật số” bởi các bạn lớn lên trong giai đoạn bùng nổ mạnh mẽ của truyền thông và công nghệ. Do đó, khác với GenX – Y, công nghệ thông tin (CNTT) thực sự là “thổ nhưỡng” giúp GenZ phát triển.

“Dự báo các xu hướng nghề nghiệp cũng chỉ ra, lĩnh vực CNTT sẽ phát triển bùng nổ. Vì vậy, những chuyên ngành thuộc CNTT như Mobile, Website, Data Analytics…sẽ là những nghề giúp GenZ “hái ra tiền”” – theo đại diện Trưởng ngành Công nghệ Thông tin Trường Cao đẳng Việt Mỹ cho biết.

Trong bối cảnh công nghệ số, việc lựa chọn công việc thuộc nhóm ngành CNTT sẽ giúp các bạn trẻ dễ dàng có thu nhập tốt

Nhóm ngành Truyền thông và Thiết kế – Nơi Content Creators tỏa sáng

KOL và KOC đang là những từ khóa phổ biến trong cộng đồng GenZ, nói về những người có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng với sự sáng tạo trong nội dung và cách truyền tải thông điệp. Để trở thành KOL hoặc KOC, GenZ nên chủ động theo học những ngành nghề như: Quan hệ công chúng, Digital Marketing để trau dồi các kiến thức về truyền thông, viết content, kỹ năng quay dựng video…

Bên cạnh đó, việc lựa chọn ngành học Thiết kế Đồ họa cũng là một hướng đi phù hợp cho những GenZ có óc sáng tạo về hình ảnh. Đây còn được đánh giá là ngành có việc làm “xuyên không gian, xuyên biên giới” bởi tính chất công việc linh động, thích hợp cho GenZ ưa khám phá đó đây.

Nhóm ngành Sức khỏe: Nhiều không gian phát triển

Tại Việt Nam, quy mô thị trường Dược phẩm dự kiến đạt tới 16,1 tỷ USD với sự phát triển đa dạng cả về sản xuất và dịch vụ.

Chọn công việc thuộc nhóm ngành Y tế và chăm sóc sức khỏe, các bạn có nhiều cơ hội làm việc tại các quốc gia phát triển nhất ở Châu Âu.

Nhìn rộng hơn, chiều hướng già hóa dân số song hành cùng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng vượt bậc, đặc biệt ở các nước phát triển: Hàn Quốc, Đức… Do đó, nếu theo học các ngành: Dược, Điều dưỡng, GenZ có thể dễ dàng tìm được những công việc đãi ngộ tốt trên toàn cầu.

Cao đẳng Việt Mỹ: Đào tạo 5 nhóm ngành với đặc quyền “5T”

Nhạy bén với xu hướng, Cao đẳng Việt Mỹ đã xây dựng hệ thống giáo trình đón đầu thị trường lao động giai đoạn 2025 – 2035. Từ đó, GenZ có thể bắt kịp đúng thời điểm thị trường “khát” nhân lực, tăng khả năng cạnh tranh và thu nhập.

Hiện tại, Cao đẳng Việt Mỹ đang đào tạo hơn 17 chuyên ngành “Hot” thuộc các nhóm ngành như: Nhóm ngành Quản trị; Nhóm ngành Thiết kế; Nhóm ngành Sức khỏe; Nhóm ngành Công nghệ Thông tin; Nhóm ngành Ngoại ngữ.

Hằng năm, Cao đẳng Việt Mỹ luôn nhận được một lượng lớn hồ sơ nhận học nhờ ưu điểm “5T” độc đáo trong phương pháp đào tạo:

Tiết kiệm thời gian: Với thời lượng đào tạo là 2 năm 4 tháng, các sinh viên có thể học nhanh, ra trường sớm và bắt đầu công việc sớm, tích lũy nhiều kinh nghiệm và thu nhập so với các bạn cùng trang lứa.

Tiết kiệm chi phí: Thời gian học ngắn đồng nghĩa với việc gia đình cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí học tập. Song song, Trường Cao đẳng Việt Mỹ cam kết không tăng học phí trong suốt thời gian học.

So với các thế hệ trước, các bạn GenZ chủ động hơn trong việc tìm hiểu và lựa chọn công việc. Chính vì vậy, các bạn luôn sẵn sàng “Chọn khác biệt, chọn thành công”

Tăng cường Tiếng Anh: Cao đẳng Việt Mỹ là một trong số rất ít các đơn vị dạy tiếng Anh chuyên ngành. Các em được học với giảng viên bản địa, được hướng dẫn cách dùng ngoại ngữ như một phương tiện đắc lực để nghiên cứu các tài liệu quốc tế, từng bước trở thành “công dân toàn cầu”.

Thành thạo kỹ năng nghề: “Thực chiến” luôn là từ khóa mà Cao đẳng Việt Mỹ hướng tới khi đào tạo sinh viên. Các em được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc, được học theo các phương pháp tân tiến: làm dự án cá nhân, học thông qua thực hành, học qua các buổi hội thảo và từ chia sẻ của các diễn giả đầu ngành.

Thực tập tại các doanh nghiệp lớn: Chỉ trong năm 2022 – 2023, Cao đẳng Việt Mỹ đã ký kết MOU với hàng loạt các đối tác lớn: CBRE Việt Nam; Tập đoàn Holiday Inn & Suites; Chuỗi cửa hàng tiện lợi quốc tế 7-Eleven… Những doanh nghiệp đầu ngành này cam kết sẽ tạo điều kiện để sinh viên được có các buổi học tập, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, đồng thời, giúp sinh viên dễ dàng tìm được những công việc mơ ước. Với ưu điểm “5T” này, nhà trường chắc chắn sẽ là “bệ phóng” vững chắc, đưa GenZ đến gần hơn với cánh cửa thành công.

Cổng đăng ký xét tuyển học bạ của Trường Cao đẳng Việt Mỹ đã mở để chào đón các GenZ đến để nhập học. Truy cập tại đây hoặc gọi hotline 0938 90 5050 (Thầy Khánh); 0902 8585 50 (Cô Hằng); 0896 638 766 (Cô Minh); 0938 878 732 (Cô Xuân) để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguồn: Kenh14 (https://kenh14.vn/dieu-chinh-nguyen-vong-vao-nganh-nao-tot-loi-giai-cho-thi-sinh-moi-biet-diem-thi-20230718123152871.chn)

Tác giả: Truong Thi Thao Ly - Ngày viết: 27/07/2023

Danh mục: Chương trình đào tạo, NHÓM NGÀNH QUẢN TRỊ, Quan hệ công chúng, Tin tức - sự kiện, Truyền thông nói về chúng tôi

Tags: chuyên đề ngành quan hệ công chúng, Công nghệ thông tin, công nghệ thông tin - ứng dụng phần mềm, ngành công nghệ thông tin, ngành Quan Hệ Công Chúng, quan hệ công chúng, ứng dụng công nghệ AI