GenZ điều chỉnh nguyện vọng, chủ động chọn ngành mình thích

Năm 2023 là năm thứ hai Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép các em học sinh đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn từ khi chưa biết điểm thi tốt nghiệp. Việc này đã góp phần “rộng cửa” cho GenZ được lựa chọn các trường có đào tạo ngành học yêu thích.

Năm nay, thời gian đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn số lần sẽ diễn ra từ 8h ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7/2023.

GenZ hiểu rõ mong muốn và thế mạnh của bản thân nên rất tự tin khi lựa chọn định hướng tương lai cho chính mình
GenZ hiểu rõ mong muốn và thế mạnh của bản thân nên rất tự tin khi lựa chọn định hướng tương lai cho chính mình

Việc Bộ Giáo dục tiếp tục cho phép điều chỉnh nguyện vọng đã “rộng cửa” cho GenZ được lựa chọn các trường có đào tạo ngành học yêu thích. Khác với tiêu chí “ổn định” mà GenX hay GenY theo đuổi, GenZ có xu hướng lựa chọn ngành học và nghề nghiệp theo các tiêu chí: cơ hội – tiềm năng – thu nhập. Dưới đây là một số ngành học mà GenZ có thể tham khảo để đăng ký nguyện vọng cho phù hợp:

Thương mại điện tử

Sinh ra trong giai đoạn bùng nổ kỹ thuật số, GenZ có lợi thế về công nghệ và biết tận dụng Internet để bán hàng online và thực hiện marketing liên kết. Do đó, nếu yêu thích kinh doanh và có những ý tưởng khởi nghiệp táo bạo, các bạn thường chọn học Digital Marketing, Quản trị Bán hàng, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ… để được tăng cường kiến thức về tiếp thị, quản trị chiến lược.

Nhà sáng tạo nội dung

Cùng với sự trỗi dậy mạnh mẽ của các nền tảng toàn cầu như Tiktok, Youtube…, việc trở thành Nhà sáng tạo nội dung đang là ước mơ của rất nhiều GenZ. Điều cốt lõi để thành công trong lĩnh vực này chính là sự nhạy bén, óc sáng tạo, kỹ năng xây dựng nội dung. Vậy nên, GenZ cần đăng ký nguyện vọng theo học các ngành: Quan hệ Công chúng, Truyền thông để đảm bảo được học các kỹ năng cần thiết, giúp các bạn bứt phá hơn cho công việc Nhà sáng tạo nội dung.

Nhà thiết kế – Hiện thực hóa trí tưởng tượng

Thiết kế Đồ họa được đánh giá là công việc có thu nhập tốt cho GenZ. Nhóm ngành nghề này không chỉ cho các bạn cơ hội “hiện thực hóa” trí tưởng tượng, mà còn không bị giới hạn về địa lý. Chỉ cần được trang bị tiếng Anh, GenZ có thể sẵn sàng cạnh tranh và tìm cho mình công việc ở các tập đoàn đa quốc gia.

Lập trình viên ứng dụng

Cùng với sự bùng nổ của công nghệ; mảng lập trình ứng dụng trên di động và website vẫn được dự báo sẽ là “vùng xanh” cho GenZ. Để đón đầu làn sóng mạnh mẽ này, GenZ có thể chọn học Công nghệ Thông tin (Ứng dụng phần mềm) để bảo đảm về cơ hội việc làm cho tương lai.

Ngoại ngữ – Hành trang của công dân toàn cầu

Trong thời đại toàn cầu hóa, ngoại ngữ là chìa khóa kết nối mọi quốc gia. Vì vậy, theo học nhóm ngành này, GenZ sẽ “làm không hết việc” và nhận mức thu nhập hấp dẫn. Hiện tại, có rất nhiều nhóm ngành về ngoại ngữ, nhưng cơ hội phát triển vẫn thuộc về một số ngành học: Phiên dịch Tiếng Anh Thương mại, Tiếng Hàn, Phiên dịch Tiếng Nhật Kinh tế, Thương mại.

Ngoại ngữ là công cụ quan trọng giúp GenZ mở khóa thành công, hòa nhập với thế giới
Ngoại ngữ là công cụ quan trọng giúp GenZ mở khóa thành công, hòa nhập với thế giới

Cao đẳng Việt Mỹ tuyển sinh hơn 17 ngành “hot”

Song song với việc đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng, GenZ cũng cần tính tới các “phương án an toàn” như xét tuyển học bạ. Trong trường hợp không đậu vào những trường mong đợi, thì đây sẽ là giải pháp để các em vẫn có thể theo học những ngành yêu thích mà không phải chuyển nguyện vọng hoặc lãng phí 1 năm chờ thi lại.

Trong những năm qua, Cao đẳng Việt Mỹ vẫn luôn tiếp nhận một lượng lớn hồ sơ của các em GenZ nhập học. Kiên trì với slogan “Chọn khác biệt, chọn thành công”, nhà trường xây dựng hệ thống giáo trình với thời lượng thực hành chiếm đến 70%; đề cao khả năng “thực chiến” cho sinh viên trong quá trình còn đang theo học tại trường.

Với “background” từ nhiều doanh nghiệp lớn, hơn 68% giảng viên của nhà trường sẽ giúp cho các bạn hệ thống kiến thức, lý thuyết nền tảng, đồng thời khai phá năng lực thực hành sẵn có trong mỗi sinh viên thông qua các hình thức: dự án cá nhân, làm việc nhóm, học tập thông qua workshop/tọa đàm cùng chuyên gia… Những phương thức này giúp các bạn được rèn luyện đầy đủ các kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm và có được khả năng tư duy sáng tạo, đột phá.

Sinh viên Điều dưỡng Trường Cao đẳng Việt Mỹ trao đổi cùng Azurit Hansa - Tập đoàn đào tạo và cung ứng nhân lực cho ngành Điều dưỡng tại Đức
Sinh viên Điều dưỡng Trường Cao đẳng Việt Mỹ trao đổi cùng Azurit Hansa – Tập đoàn đào tạo và cung ứng nhân lực cho ngành Điều dưỡng tại Đức

Song song đó, Cao đẳng Việt Mỹ vẫn luôn ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp top đầu tại Việt Nam, tạo cơ hội cho sinh viên sau khi ra trường có thể đi làm ngay, ổn định thu nhập. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng đào tạo tiếng Anh, góp phần trang bị cho các em một nền tảng vững chắc để phát triển toàn diện hơn trong “thế giới phẳng”.

Cổng đăng ký nhập học, xét tuyển học bạ của Trường Cao đẳng Việt Mỹ đã mở để chào đón những GenZ mong muốn theo đuổi ngành nghề mình yêu thích trong tháng 7 này. Truy cập tại đây hoặc gọi hotline 0938 90 5050 (Thầy Khánh); 0902 8585 50 (Cô Hằng); 0896 638 766 (Cô Minh); 0938 878 732 (Cô Xuân) để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguồn: Thanh Niên Online (https://thanhnien.vn/genz-dieu-chinh-nguyen-vong-chu-dong-chon-nganh-minh-thich-185230725172500713.htm?fbclid=IwAR0dQsWyPsQgs6yMStwjAJIJ-Wn8xJZBataxw9Bp4KnGz7LSAtMsirmiK58)

XEM THÊM: Cao đẳng Việt Mỹ bổ sung 350 chỉ tiêu tuyển sinh, thí sinh mạnh dạn theo đuổi ngành học hot

XEM THÊM: GenZ xây dựng năng lực “thực chiến”, cơ hội việc làm rộng mở

Tác giả: Truong Thi Thao Ly - Ngày viết: 27/07/2023

Danh mục: Thông tin hướng nghiệp, Thông báo tuyển sinh, Tin tức - sự kiện, Truyền thông nói về chúng tôi

Tags: Chương trình Tuyển sinh, thông báo tuyển sinh

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *