Gen Z nâng tầm sản phẩm với thiết kế bao bì thương hiệu

Bạn yêu thích việc tự tay thiết kế ra những chiếc bao bì sản phẩm đẹp mắt và hữu dụng? Bạn muốn học cách thiết kế bao bì thu hút và gây ấn tượng với khách hàng? Bạn muốn có một kỹ năng có thể giúp bạn trở thành “VIP” trong mọi ngành nghề và lĩnh vực? Hãy chọn nghề thiết kế đồ họa, chuyên về thiết kế nhận diện bao bì thương hiệu. Thiết kế bao bì thương hiệu sử dụng các công cụ và phần mềm kỹ thuật số. Các công cụ cần thiết gồm máy tính, bảng vẽ điện tử, máy scan. Các phần mềm phổ biến là Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Blender… Sản phẩm làm ra là thiết kế khổ trải flat 2D và thiết kế mockup 3D.

Ví dụ phân biệt thiết kế flat 2D và thiết kế mockup 3D. Nguồn: Cao Đẳng Việt Mỹ.

Thiết kế bao bì thương hiệu là sự kết hợp giữa nghệ thuật thị giác và khoa học để tạo ra các bao bì thể hiện giá trị thương hiệu, tôn vinh sản phẩm và mang lại lợi nhuận cao cho các nhãn hàng. Mê mẩn giữa dãy quầy kệ ngập tràn màu sắc ở cửa hàng tiện lợi, hay trầm trồ với các sản phẩm thương hiệu giữa trung tâm thương mại, đó là cảm xúc mà bao bì thương hiệu tạo ra cho khách hàng. Để trở thành nhà thiết kế bao bì thương hiệu, bạn cần tìm hiểu cách chọn vật liệu, hình dạng, kích thước, màu sắc và đồ họa tốt nhất cho món hàng của bạn. Bạn cũng sẽ phát triển khả năng sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, và đặc biệt là kỹ năng giao tiếp của bạn bằng cách làm việc với các dự án thiết kế thực tế.

Một thiết kế hộp boardgame popup cho trò chơi Arknight, phiên bản giới hạn. Nguồn: Cao Huỳnh Pha Lê

Mặt khác, công việc này mang lại cho bạn sự hứng thú khi khám phá các loại thiết kế bao bì khác nhau, chẳng hạn như bao bì thực phẩm, đồ uống, mỹ phẩm, điện tử và sản phẩm cao cấp. Bạn sẽ có được kinh nghiệm thực tế và phản hồi từ các chuyên gia bằng cách showcase hồ sơ năng lực của bạn online và offline. Bạn có thể sử dụng nó cho các mục đích khác nhau, chẳng hạn như ứng dụng logo, biểu tượng và đồ họa của thương hiệu lên bao bì của sản phẩm. Tăng cường khả năng hiển thị thương hiệu và sự quan tâm của khách hàng bằng bao bì là giải pháp bạn có thể cung cấp cho khách hàng. Tiềm năng phát triển từ nghề thiết kế bao bì thương hiệu là không giới hạn cho các bạn trẻ.

Thiết kế bao bì thương hiệu nhang trầm hương cao cấp NỤ. Nguồn: Th.S. Mỹ Thuật Ứng Dụng Nguyễn Huỳnh, Giảng viên Thiết Kế Đồ Hoạ tại Cao Đẳng Việt Mỹ.

Các cuộc thi thiết kế cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn xây dựng sự nghiệp của mình trong ngành này. Năm 2022, nhóm sinh viên Trường Cao Đẳng Việt Mỹ đã có bước đột phá chiến lược độc đáo và ý tưởng marketing tốt khi chọn một chất liệu khó là giấy kraft để thể hiện thiết kế “Cùng Thiên Long Điểm Tô Sắc Màu Thiên Nhiên”, đoạt giải Nhì cuộc thi thiết kế toàn quốc Color Up Your Idea. Nhóm dự thi gồm Thảo Tiên, Tố Quyên, Thúy Vi mong muốn phá vỡ định kiến về “chủ nghĩa bản thân” của GenZ, cũng như mang lại màu sắc mới cho thương hiệu Colokit của Thiên Long, Tập đoàn văn phòng phẩm hàng đầu Việt Nam hơn 40 năm qua.

Tác phẩm thiết kế bởi sinh viên Việt Mỹ, đoạt Á Quân trong cuộc thi thiết kế bao bì, chú đề “Cùng Thiên Long điểm tô sắc màu thiên nhiên”. Nguồn: Nhóm Thảo Tiên, Tố Quyên, Thuý Vi, Cuộc Thi Thiên Long Color Up Your Idea 2022

Hãy tìm hiểu thêm về thiết kế bao bì thương hiệu và bắt đầu sự nghiệp xanh bền vững của mình. Tốt nghiệp THCS hoặc THPT, không thi vẽ đầu vào, đăng ký học tại Cao Đẳng Việt Mỹ với ngành thiết kế đồ họa, lựa chọn chuyên ngành thiết kế bao bì thương hiệu là lựa chọn cho bạn trẻ Gen Z thành công trong nghề sáng tạo.

Nguồn: Th.S. Võ Thị Thu Hằng, Trưởng ngành Thiết Kế Cao đẳng Việt Mỹ

Tác giả: Truong Thi Thao Ly - Ngày viết: 19/08/2023

Danh mục: Thiết kế đồ họa (Định hướng Thiết kế bao bì thương hiệu), Chương trình đào tạo, NHÓM NGÀNH THIẾT KẾ, Thiết kế đồ họa, Tin tức - sự kiện

Tags: chuyên ngành thiết kế đồ họa, đồ họa và thiết kế, học thiết kế đồ họa, ngành thiết kế, ngành thiết kế đồ họa, Thiết kế

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *