Cuốn sách Giáo trình luyện thi thiết kế thời trang

Điểm danh những giáo trình thiết kế thời trang hay nhất

Bạn đang theo đuổi đam mê thiết kế thời trang và muốn tạo ra những sản phẩm dành riêng cho bản thân mình? Dù là người mới bắt đầu hay là nhà thiết kế chuyên nghiệp, các bạn cũng phải đọc những cuốn giáo trình thiết kế thời trang sau đây để mở rộng tầm mắt với vô vàn kiến thức thú vị.

Cuốn sách Giáo trình luyện thi thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang được biết đến là một loại hình nghệ thuật thực dụng để giúp con người ăn mặc đẹp hơn và làm cuộc sống thêm phần thú vị. Trong thời buổi kinh tế phát triển ngày một nhanh như ngày nay, việc theo đuổi thời trang, nghiên cứu hình tượng và chú trọng chất lượng cuộc sống chính là nhu cầu sống của xã hội hiện đại..

Thiết kế thời trang cũng dần trở thành một trong những nghề nghiệp giới trẻ theo đuổi rất nhiều. Theo đó, có rất nhiều bạn mơ ước được trở thành bậc thầy thiết kế thời trang để tận hưởng nghề nghiệp đa màu sắc với vô vàn thách thức.

Điều này đồng nghĩa với việc, số lượng các bạn thí sinh đăng ký và thi vào chuyên ngành thiết kế thời trang trong những năm gần đây tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, việc thi và theo học chuyên ngành này, nhất là sự hiểu biết về bản vẽ thiết kế, thiết kế phục trang và kết cấu trang phẳng là vấn đề tương đối khó với những người chưa từng rèn luyện về chuyên môn.

Vì vậy, nếu muốn đạt được thành tích tốt trong kỳ thi Đại học, bên cạnh những kiến thức cơ bản về mỹ thuật, các bạn cũng cần phải có sự hiểu biết và nắm bắt kỹ năng thiết kế chuyên ngành. Trong cuốn sách Giáo trình luyện thi thiết kế thời trang có tổng hợp kết cấu của nhiều bài thi chuyên ngành trong những năm gần đây.

Bên cạnh đó, giáo trình thiết kế thời trang này còn phân tích và giảng giải cặn kẽ nội dung đề thi, hình thức thi và các loại hình trang phục. Mục đích là để cho các thí sinh có nguyện vọng thi vào ngành có sự hiểu biết về thời trang và nâng cao năng lực thiết kế.

Giáo trình Thiết kế thời trang nữ – Xuân hè

Trong thời gian gần đây, nhu cầu may mặc của người phụ nữ ngày một đa dạng và phong phú hơn. Để giúp phái đẹp thuận lợi và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trang phục đẹp, phù hợp với môi trường sinh hoạt hàng ngày, vóc dáng của mình, các tác giả đã tìm hiểu, nghiên cứu, biên soạn cuốn giáo trình thiết kế thời trang này.

Mục đích là để giới thiệu cho các bạn những kiểu váy, áo, quần đẹp mắt. Từ đó, giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức để tham khảo và áp dụng vào mẫu thiết kế của mình.

Giáo trình Câu chuyện thời trang – Những cô nàng Gucci

Giáo trình Câu chuyện thời trang - Những cô nàng Gucci
Giáo trình Câu chuyện thời trang – Những cô nàng Gucci

Cuốn giáo trình này kể về năm học đầu tiên của ba cô gái xinh đẹp tại một ngôi trường Thời trang. Khi năm học đầu tiên sắp kết thúc, cô tiểu thư duyên dáng sinh ra và lớn lên trong một gia đình nề nếp tên là Marina chọn ngành thiết kế giày.

Cô con gái của một người mẹ nổi tiếng trong làng thời trang tên là Sinead chọn ngành thiết kế quần áo. Còn cô em bốc đồng của bộ ba tên là Frankie lại chọn chuyên ngành nữ trang.

Điểm chung của cả ba cô nàng xinh đẹp này là phải đối diện với nhiều câu chuyện phiền phức như bố mẹ ngoại tình, áp lực học hành, người yêu hiểu lầm, bạn trai lừa gạt,… Bên cạnh những kiến thức về ngành thời trang, cuốn giáo trình này còn dạy cho chúng ta về kỹ năng sống hàng ngày.

Giáo trình Bắt tay vào thiết kế thời trang nào

Cuốn giáo trình thiết kế thời trang này chia sẻ về những dự án, ý tưởng và bí quyết tạo kiểu giúp các bạn trở thành những nhà thiết kế thời trang có phong cách đa dạng. Từ phong cách thiết kế thời trang đậm chất đường phố đến váy áo tiệc tùng.

Trong cuốn giáo trình này, các bạn sẽ có cơ hội được học hỏi bí quyết tạo kiểu và lựa chọn phụ kiện, cũng như tự mình khám phá ra phong cách cá nhân của riêng mình. Ngoài ra, các bạn cũng có cơ hội được nâng tầm kỹ năng thiết kế thời trang của riêng mình, bằng cách biến những bộ trang phục cơ bản trở nên lộng lẫy hơn, mang dấu ấn của bản thân.

Giáo trình Thời trang là thế

Nếu là một người hâm mộ thời trang và luôn cập nhật những xu hướng mới nhất thì quyển giáo trình thiết kế thời trang này là dành cho bạn. Theo đó, các bạn sẽ học được từ bản vẽ cho tới bộ trang phục hoàn chỉnh được bày ngoài tiệm sẽ phải trải qua bao nhiêu khâu.

Vai trò của nghệ nhân, nhà thiết kế, nhà báo thời trang, nhiếp ảnh gia là gì. Đồng thời, các bạn còn học được rằng, những họa tiết, chất liệu và màu sắc chỉ cần biến tấu một chút cũng tạo nên sự phá cách cho trang phục. Phong cách thanh lịch, du mục, thơ ngây, đường phố,… phù hợp với khí chất của ai?

Trên đây là những cuốn giáo trình thiết kế thời trang hay mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng sau khi đọc xong những cuốn giáo trình này, các bạn sẽ học được nhiều điều tuyệt vời về ngành thiết kế thời trang cho mình.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 29/09/2021

Danh mục: Thiết kế thời trang