thiết kế thời trang

Gõ cửa cơ hội trở thành nhà Thiết kế thời trang

Nhắc đến thời trang người thường nhắc đến những bộ cánh lung linh, từ sơ mi đơn giản, quần tây, đầm váy… cho đến từng phụ kiện đi kèm như giầy áo, nón, dép hay phụ kiện…

Khái niệm về thời trang quá rộng rãi để có thể giúp các bạn cảm nhận và thấu hiểu hết được. Thời trang là không giới hạn độ tuổi, giới tính, không có một ranh giới nào có thể ngăn cản những người thiết kế sáng tạo trên sản phẩm của mình. Như vậy, thời trang là sáng tạo, là sự tỉ mỉ, là ý tưởng và là cả cảm tình của nhà thiết kế với đứa con tinh thần của mình.

Xem thêm :

thiết kế thời trang

Đâu chỉ là thiết kế

Có thể nói, xu hướng thời trang của Việt Nam đang dần bắt kịp với xu hướng thời trang thịnh hành của thế giới. Lĩnh hội gu thời trang của phương Tây thông qua trang phục, bản mẫu thiết kế… chính là quá trình cố gắng không ngưng nghỉ của họ – người thiết thời trang.                                  

THIẾT KẾ THỜI TRANG LÀ NGHỆ THUẬT MIÊU TẢ VẺ ĐẸP.

Thiết kế thời trang là một phương tiện truyền tải cái đẹp, nét phong cách của con người bằng  các sản phẩm như: quần, áo, đầm, váy, giày dép… Thời trang là lấy cảm hứng từ những điều hằng ngày xảy ra, lấy cảm hứng từ văn hóa,nghệ thuật, truyền thống.. hoặc thậm chí là từ một chiếc lá cây, một thứ gì đó không thực mà chúng ta chưa thể nào hình dung được. Chúng ta sẵn sàng đặt ngòi bút vẽ, chấm phá, tô màu, phác thảo với nó… tạo nên sản phẩm thời trang tiêu biểu, hiện đại và kịp xu hướng. Đó đích thực là thời trang sáng tạo từ cuộc sống. Trong một đất nước đang phát triển về trình độ văn hóa cũng như tính sáng tạo nghệ thuật thẩm mỹ thì ngành Thiết kế thời trang lại trở nên thịnh hành với giới trẻ  hơn bao giờ hết.  

Sau ngần ấy năm thay đổi và chuyển mình với sự phát triển cực đại của nghề thiết kế. Những sinh viên trẻ ngành này ngày càng bộc lộ những tính cách của mình bằng những bộ cánh siêu đẹp. Vị thế của lĩnh vực thời trang ngày càng có giá trị hơn đối với tất cả mọi người, nhất là làng mẫu, lối phong cách ăn mặc của người Việt nói riêng và quá trình tạo nên thương hiệu thời trang của nước nhà nói chung.  

Các bạn yêu thích nghệ thuật, yêu thích cái đẹp thông qua cái đẹp về thời trang. Cái mà bạn thực sự mong muốn là phải làm ra những bộ cánh vô cùng đặc sắc, vô cùng đẹp mắt cho mọi người theo hướng tích cực của nó, đó chính là thành công.

Tuy nhiên, muốn thấu hiểu về ngành nhiều hơn nữa. Các bạn không chỉ dừng lại ở đam mê, mà nên bắt đầu bằng cách đứng dậy…  và học tập nhiều hơn. Bởi vì muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang nhiều bản lĩnh và chuyên nghiệp bạn cũng phải không ngừng học hỏi, tìm hiểu và nắm bắt xu hướng mới của giới trẻ, vì thời trang là không giới hạn. Muốn tìm việc trong ngành này, bạn phải cầm bút lên, hãy vẽ đi, vẽ lên những bộ trang phục đắc sắc, sáng tạo… đặc biệt là phải do tự tay mình thiết kế.

Sinh viên ngành này ngoài khả năng thẩm mỹ tốt, khả năng cảm nhận  thì bạn còn phải là người bắt kịp được xu hướng thời trang quốc tế; thường xuyên cập nhật những điều mới mẻ ngoài thị trường. Như vậy sản phẩm đó mới có chất lượng, có giá trị với khách hàng đối tác khi sản phẩm đó ngày càng được ưa chuộng và thịnh hành hơn nữa.

Có hàng ngàn công ty về may mặc, quy tụ hàng nghìn xưởng may nước ngoài tại Việt Nam. Thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước như: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái, Sing…  Ngoài ra, các thương hiệu thời trang nỗi tiếng nhất trên thế giới cũng có mặt tại đây như: Gucci, ZARA, Dior…  Việt Nam dần được coi là một trong những đối thủ đáng gờm của các nước khác lân cận, khi nền thời trang đang phát triển mạnh như hiện nay.

Nền thời trang quốc tế đang ngày càng gần gũi hơn, giúp bạn dễ dàng tiếp cận, lĩnh hội thì chọn ngành thiết kế thời trang để hoàn thiện cái tôi, cách nhìn nhận và cảm thụ cái đẹp của bản thân. Để tự mình tạo dựng về thương hiệu, để người khác có thể khoác lên trên người bộ cánh mà bạn thực hiện.

NHU CẦU VỀ THỜI TRANG VỚI CON NGƯỜI HIỆN ĐẠI

Học thiết kế thời trang  ngay bây giờ vẫn không hề muộn cho những ai có đam mê.  Trong quá trình học nghề tại trường, sinh viên phải được đào tạo bài bản theo quy trình. Nét đặc trưng của ngành là giúp các bạn trẻ tự tin thể hiện tài năng, cá tính của mình. Bộc lộ qua bản vẽ thời trang, sản phẩm thời trang… Thế nhưng dù cho có đam mê, nếu không được đào tạo về quy trình phác thảo, quy trình thiết kế- cắt-may- hoàn thành sản phẩm thì đam mê sẽ lụi tàn mà thôi.

Những điều thú vị khi làm việc trong ngành công nghiệp thời trang hiện đại

Người ta có thể làm việc quên ăn, quên ngủ.. nhưng lại không bao giờ quên việc làm đẹp và trưng diện cho bản thân. Nhu cầu về thời trang chưa bao giờ hạ nhiệt: quần áo, giày dép, trang phục, phụ kiện… chính là món ăn tinh thần của hàng tỷ  người trên thế giới, cũng như để đẹp hơn, người ta sẵn sàng mua sắm bất cứ lúc nào. Bất cứ ai trong chúng ta cũng muốn ngày càng đẹp hơn mà thôi. Nhu cầu về trang phục là phục vụ cho đời sống, là biến giấc mơ gần gũi hơn với thực tại, là cho chúng ta kết nối gần với nhau hơn. Lợi ích của việc học thiết kế thời trang là như vậy,  với hiệu ứng này, được làm việc trong nghề  thì không lo thất nghiệp các bạn nhé. Hãy cùng chúng tôi khám phá về những sự thật mà các bạn học ngành này được trải nghiệm là như thế nào, dưới đây là những lời chia sẻ của  những nhà thiết kế hàng đầu. Điều này giúp bạn định hướng cho tương lai cũng như việc làm trong lĩnh vực thời trang hiện đại:

Gõ cửa cơ hội với ngành thời trang, bạn sẽ được gì?

thiết kế thời trang

 1. Được tiếp cận với những nhà thiết kế lớn trong và ngoài nước, cùng nhau phát triển và xây dựng thương hiệu. Việc của nhà thiết kế là phải đưa sản phẩm của mình thành sản phẩm được ưa chuộng với khách hàng tìm năng.  
 2. Làm nghề này sẽ giúp bạn tiến gần hơn với con đường nghệ thuật. Có rất nhiều chương trình về thời trang hằng năm trên tivi như: Thời trang và cuộc sống; Project runway.. Đã có rất nhiều bạn trẻ trưởng thành từ những chương trình này.
 3. Nếu là một trong những sinh viên giỏi, cơ hội làm việc cho nền công nghiệp thời trang là không nhỏ. Đặc biệt là nền thời trang mang thương hiệu quốc tế.
 4. Tính chất của những nhà thiết kế thời trang là sáng tạo, tìm tòi, tư do phác họa không giới hạn…. Đôi khi họ khá ngông cuồng. Nhưng đó cũng chính là điểm mạnh của người học ngành này. Bởi từ những nền tảng đó, họ sẽ biết khám phá chiều sâu, tạo nên những tác phẩm ấn tượng, cầu kỳ, và đẹp mắt.
 5. Luôn luôn học hỏi, nâng cao trình độ.. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt chuyên gia của những tập đoàn lớn, nhận được sự tài trợ phát triển thương hiệu từ họ. Tạo nên tên tuổi lớn trong làng thời trang
 6. Là người có kiến thức kỹ thuật, đòi hỏi cao trong quá trình hoàn thành sản phẩm may mặc. Nhà thiết kế thời trang tạo cho mình tính tỉ mĩ, chi tiết từng chút một. Với tính cách này, bạn sẽ thành công hơn nữa trong ngành. Cũng như biết cách định hình, đưa sản phẩm của mình nổi tiếng và gần gũi với khách hàng hơn.
 7. Thử thách bản thân trong môi trường làm việc sáng tạo, nhưng cũng khá khắt nghiệt và nhiều cạnh tranh. Giúp sinh viên ngày càng trưởng thành, dám thách thức bản thân.
 8. Những nhà thiết kế giỏi là những người phải biết dựa trên những cảm hứng khác nhau để làm sao thực những sản phẩm ấn tượng, không mất đi bản sắc cá nhân.

Đừng đứng yên một chổ, hãy để họ biết tên của bạn

Đừng để giấc mơ của mình bị chon vùi sâu vào sâu thẳm, còn trẻ mà, có cơ hội các bạn cứ thử đi. Sẽ có những người dám ước mơ, có đam mê nhưng vẫn không dám thực hiện. Bởi vì các bạn sợ, với sự canh tranh về thời trang quá nhiều như hiện nay thì cơ hội việc làm quá ít? Các bạn sợ ra trường thất nghiệp? Vì các bạn sợ mà thôi!

Hãy tạm gác qua nỗi lo sợ đó đi, điều bạn cần bây giờ là thực hiện ước mơ của mình bằng cách học và học nhiều hơn nữa. Với 3 năm học nghề, với 3 năm cùng với hành trình xây dựng ước mơ. Không có lí gì thất nghiệp.

Người làm nghề họ cần sáng tạo, họ cần những người biết tiếp cận để tiếp tục xây dựng thương hiệu thời trang cùng với họ. Đã có rất nhiều sinh viên họ tự tay gởi bản thiết kế của mình đến các nhãn hàng lớn tại Newyork, Pháp, Ý, Milan. Bù lại, chính họ đã tạo cho mình cơ hội làm việc tại các công ty lớn hoặc các tập đoàn may mặc đa quốc gia.

Tại Việt Nam có thể điểm danh một vài thiết kế tên tuổi như: Đỗ Mạnh Cường, Lâm Gia Khang, Lý Qúi Khánh, Đỗ Long,… Họ đều là những người trẻ tuổi, tài năng và có ước mơ.

Tôi không phải kẻ thiết kế quần áo. Tôi là kẻ thực hiện giấc mơ

Chính là câu nói bất hữu của nhà thiết kế thương hiệu thời trang POLO, Mr. Ralph Lauren.

Nếu bạn yêu thích công việc thiết kế, mong muốn được thực hiện bộ sản phẩm chuyên nghiệp. Đăng kí học thiết kế thời trang tại trường Cao đẳng Việt Mỹ trong 3 năm, sẽ giúp bạn gặt hái tấm bằng chính quy quốc gia. Ở đây, các bạn được học tập và làm việc thỏa thích, tạo cơ hội cho các bạn sáng tạo, phát huy khả năng của mình trong lĩnh vực này. Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu của xã hội, cũng như năm bắt được tâm lý muốn được thực hành của nhiều sinh viên. Trường xây dựng đội ngũ giảng viên chuyên ngành thiết kế nổi tiếng để đào tạo, bồi dưỡng cho các bạn tự do phát triển.

Cách học thực hành và thiết kế sáng tạo là tư duy mà nhà trường mong muốn các bạn sinh viên làm được trong 3 năm. Các bạn sẽ được dạy từ những điều cơ bản đến nền tảng, nâng cao: Khả năng vận hành máy may, may vá, cho đến thiết kế số liệu kỹ thuật, phối màu, phác thảo, đồ họa.. Những kỹ năng này sẽ được vận dụng trong quá trình học xuyên suốt.

Khuyến khích tham gia các chương trình tìm kiếm chuyên gia thiết kế thời trang lớn, ủng hộ và giúp đỡ hết mình trong quá trình các bạn học tại trường từ phía nhà trường. Những học bổng giá trị, có quy mô sẽ dành cho những sinh viên giỏi, sinh viên 5 tốt hoặc sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại trường.

CƠ HỘI GẶP GỠ VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG TÀI NĂNG VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TƯƠNG LAI

thiết kế thời trang

Nhà trường thường xuyên tổ chức những buổi gặp gỡ để các bạn tự do khám phá, đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng trong ngành. Nâng cao trình độ cũng như khả năng tư duy sáng tạo của mình.

Tin chắc rằng, những buổi kiến tập cùng qua trình rèn luyện tại trường cao đẳng Việt Mỹ các bạn sinh viên có thể phát huy hết khả năng của mình cũng như giữ được niềm đam mê trong nghề.

Học thiết kế thời trang là không khó nếu như các bạn dám thực hiện, tự tin nắm bắt lấy cơ hội, trang bị them những kỹ năng trong nghề – không ngừng tìm tòi và học hỏi. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các nơi như:

Viện thiết kế thời trang quốc tế

Sẽ là nơi làm việc tốt nhất nếu như các bạn có thể ứng tuyển vào đây với các vị trí: thiết kế, công nghệ dệt may, thiết kế trang sức, thiết kế quảng cao… với mức lương khủng nhất. Tuy nhiên, nếu muốn ứng tuyển để làm việc tại nơi đây, sinh viên nên chú ý rèn luyện them khả năng giao tiếp tiếng Anh để có cơ hội chinh phục nhà tuyển dụng quốc tế.

Mức lương làm việc giao động từ 69.270 usd trở lên (theo VTV)

TẬP ĐOÀN DỆT MAY NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Các sự mở rộng của nền công nghiệp dệt may, may mặc nước ngoài đang đầu tư dồn dập vào thị trường việt Nam với những vị trí tuyển dụng như:

 • Nhà tư vấn thiết kế
 • Nhà thiết kế tạo mẫu
 • Chuyên viên tư vấn thiết kế thời trang
 • Chuyên viên Stylish
 • Chuyên viên phát triển thương hiệu thời trang
 • Quản lý ngành may
 • Quản lý thiết kế may mặc

Mức lương giao động ở vị trí này có thể từ: 500 đến 1000 USD tùy vị trí.

TRỞ THÀNH NHÀ THIẾT KẾ TỰ DO

Tốt nghiệp thiết kế thời trang  nếu không thích làm việc tại các trụ sở. Các bạn có thể mở doanh nghiệp riêng để tư vấn và thiết kế, phát triển thương hiệu như các nhà thiết kế Việt Nam đã từng làm. Đã có rất nhiều nhà thiết kế thành công khi tự tay khởi nghiệp từ bây giờ

Cao đẳng Việt Mỹ sẽ luôn luôn đồng hành trong hành trình vẽ lên ước mơ của các bạn.

Tìm hiểu ngành Thiết Kế Thời Trang:  http://www.caodangvietmy.edu.vn/thiet-ke-thoi-trang/

 

Tác giả: Editor Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 31/05/2017

Danh mục: Thiết kế thời trang

Tags: thiết kế thời trang

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 1. Trần Thị Khánh Trà đã bình luận:

  E đỗ tốt nghiệp TTHcs có dc ko ạ , hiện tại e đã bt may , và e muốn học thêm một khóa thiết kế thời trang

 2. Nguyễn Thị thuong đã bình luận:

  Cho em hoi. Nếu em tốt nghiệp Trung học cơ sở thị có đc nộp hồ sơ đăng ki vào ngành tktt ko ạ

  • Hằng Phạm đã bình luận:

   Chào Thương,
   Trường cao đẳng Việt Mỹ với hai hệ đào tạo:
   – Cao đẳng chính quy
   – Cao đẳng quốc tế
   Đối tượng tuyển sinh: đã tốt nghiệp THPT em nhé,

   Em có thể cung cấp số điện thoại để phòng tuyển sinh hỗ trợ thêm thông tin
   APC thân,

  • Trường Cao Đẳng Việt Mỹ đã bình luận:

   Chào em, (Admin không rõ tên thật của em là gì vì sử dụng nhiều tên gọi quá), chuyên viên của trường sẽ liên lạc để hỗ trợ các thông tin này trực tiếp cho em nhé

  • Trường Cao Đẳng Việt Mỹ đã bình luận:

   Chào bạn Tường Vy, giấy báo hoàn tất thủ tục nhập học sẽ được gửi về sau 1 ngày làm việc em Vy nhé

  • Trường Cao Đẳng Việt Mỹ đã bình luận:

   Chào Bảo Châu, điều kiện tuyển sinh của trường không áp dụng phần phần thi đầu vào Châu nhé. Tuy nhiên, trước khi nhập học các em sẽ được trải qua 1 phần kiểm tra đánh giá năng lực, nếu cần thiết sẽ được bổ sung lớp kiến thức nền trước khi vào chuyên ngành