Trận chiến marketing thương mại

Marketing thương mại quả thật là một ngành nghề cạnh tranh khốc liệt trong thời điểm hiện tại và tương lai. Marketing thương mại trong kinh doanh là một hoạt động thương mại nhắm đến mục tiêu là người tiêu dùng, làm cách nào để đưa sản phẩm, thương hiệu của công ty đến tay khách hàng. Mục tiêu bền vững của người làm marketing thương mại là kết nối được thương hiệu của công ty mình với khách hàng

5 năm trở lại đây, chuyên ngành marketing thương mại nhận được rất nhiều sự quan tâm của học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Nhưng học ngành marketing thương mại sẽ làm được gì? Những cơ hội nghề nghiệp của ngành này sẽ ra sao? Đã trở thành mối băn khoăn của nhiều sinh viên. Thế nên, để hiểu mình sẽ làm được gì, dưới đây sẽ là những thông tin bổ ích cho các bạn sinh viên, phụ huynh học sinh…

Marketing thương mại

Học Marketing thương mại ra trường làm gì ?

Trong thời kỳ kinh tế đang phát triển, việc kinh doanh ngày càng trở nên khó khăn, canh tranh hơn bao giờ hết. Mỗi tập đoàn cần phải tìm nguồn nhân lực từ các ngành nghề liên quan đến quản trị, thương mại, và gần đây nhất, những sinh viên hầu hết khóa marketing thương mại trường cao đẳng Việt Mỹ 100 % xin được việc làm. Việc nhân lực ngành marketing thương mại  đang thiếu trầm trọng như hiện nay, các công ty mở ra các phòng ban chức năng để đảm bảo quá trình duy trì sản phẩm,quảng bá  và cải cách thương hiệu . Họ cần tìm nhân lực giỏi và sáng tạo để khẳng định chổ đứng trong thị trường.

hoc marketing thuong mai ra lam gi
Học marketing thương mại ra trường làm gì?

Cơ hội nghề nghiệp chuyên ngành marketing thương mại

Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được đảm nhiện ở các phòng ban chức năng từ vị trí chuyên viên marketing đến quản lý marketing cao cấp. Như là:

 • Digital marketing
 • Nhân viên kinh doanh
 • Quản trị chiến lược,
 • Quan hệ công chúng
 • Quan hệ quốc tế
 • Chuyên viên marketing cao cấp
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng
 • Trưởng phòng marketing
 • Giám đốc marketing
 • Giảng viên ngành marketing thương mại

Sinh viên học ngành marketing thương mại làm cách nào để thu hút nhà tuyển dụng?

Để phát triển bản thân trong môi trường năng động với cùng hàng ngàn sinh viên học chung ngành học học này. Sự cạnh tranh của các bạn đối với nhà tuyển dụng không hề thấp. Vì ở vị trí này, các bạn được đặt nhiều kỳ vọng từ công ty tuyển dụng… Nhà trường đặt vị trí của mình vào vai trò của nhà tuyển dụng, vừa trong vai trò của sinh viên ngành, thấu hiểu nỗi lo lắng của các bạn sinh viên. Nên ngay từ đầu, trường đã vận dụng những chiêu thức học tập lợi hại: Vừa học, vừa thực hành. Nghĩa là, trong quá trình học 3 năm tại cao đẳng Việt Mỹ, các em có thể thỏa thích học tập theo cách đào tạo vừa đủ lý thuyết, không nhồi nhét những kiến thức chết, mà cho các bạn có cơ hội giao lưu học hỏi bên ngoài nhiều hơn. Nói như thế không phải là các bạn hoàn toàn không học lý thuyết. Mà là, số tiết học lý thuyết trên lớp cũng sẽ được giảng viên thay đổi bằng cách thực hành nhiều hơn, làm bài tập nhóm marketing nhiều hơn nữa.

Ngoài kỹ năng trong chuyên ngành, để thách thức được nhà tuyển dụng thì ngoài đào tạo chuyên ngành marketing, nhà trường còn có câu lạc bộ Doanh nhân bản lĩnh, những câu lạc bộ học anh ngữ, câu lạc bộ PR, nhóm Dance club, Sing club để các bạn sinh viên được  trau đổi kiến thức với nhau hợp lý hơn. Phòng học rộng rãi, môi trường đẳng cấp, giáo viên nước ngoài , giáo viên giỏi chuyên môn bằng cấp tiến sĩ, thạc sĩ sẽ hướng các bạn đi đúng con đường. Trong thời gian 3 năm đó, sinh viên cần phải trau dồi vốn ngoại ngữ để chinh phục nhà tuyển dụng tương lai một cách xuất sắc.

marketing-thuong-mai-plan
Kế hoạch Marketing thương mại

Marketing thương mại đào tạo bài bản kiến thức chuyên môn, những kỹ năng cần thiết trong công việc, đào tạo tối đa kiến thức ứng dụng vào thực tế. Sinh viên ngành này ở trường cao đẳng Việt Mỹ không chỉ đánh giá trên bài thi chuyên môn mà còn được đánh giá năng lực dựa theo các kết quả ứng dụng khi đi thực tế tại các doanh nghiêp, các công ty đa quốc gia. Cao đẳng Việt Mỹ luôn đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường xây dựng tương lai.

Tìm hiểu thêm về ngành Marketing thương mại: http://www.caodangvietmy.edu.vn/marketing-thuong-mai/

 

 

Tác giả: Editor Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 29/05/2017

Danh mục: Thông tin hướng nghiệp

Tags: cao dang viet my, Ngành Marketing thương mại

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *