Liệu học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?

Sinh viên học cao đẳng Dược có dễ xin việc không?

Ngành Dược có thể nói là một trong những ngành hot nhất trong các khối ngành xét tuyển Đại học hiện nay. Tuy nhiên nhiều bạn sinh viên khi đăng ký xét tuyển vào các trường cao đẳng Dược thường có một băn khoăn rất thường trực rằng liệu học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không? Điều này cũng khá dễ hiểu bởi đây là tâm lý chung của không những các cô cậu học sinh cấp 3 mà còn chính những bậc phụ huynh có con em dự định theo đuổi ngành Dược. Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé.

Liệu học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?
Liệu học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?

Xem thêm: 

TOP 10 Trường Cao Đẳng Dược Tốt Nhất Tại TP HCM
Chương Trình Đào Tạo Ngành Cao Đẳng Dược – Cao Đẳng Việt Mỹ

Cao đẳng y học trường nào tốt tại TPHCM

Khái quát chung về dược sĩ

Dược sĩ là một ngành nghề thuộc hệ thống y tế thực hiện các công tác chuyên môn về Dược. Ngoài ra, Dược sĩ còn tham gia vào quá trình điều trị cho các bệnh nhân thông qua việc theo dõi quá trình điều trị bằng thuốc, các kết quả lâm sàng kết hợp với các y bác sĩ hay nhân viên y tế khác.

Khi nhắc đến ngành Dược, nhiều người sẽ nghĩ ngay rằng học dược nghĩa là sau này sẽ thành nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc. Tuy nhiên thực tế, ngành Dược có lĩnh vực hoạt động rất rộng, ngành Dược ngày càng tích cực tham gia các công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Chính vì vậy, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường có thể làm nhiều công việc tại các ngành nghề khác nhau tùy theo năng lực và trình độ của mối người.

Học Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Vậy học ngành Dược tại các trường Cao đẳng ra trường làm gì? Sinh viên Cao đẳng y dược có dễ xin việc không? Có thể nói ngành Dược hiện nay đang là khối ngành rất hot bởi cơ hội việc làm của người học là vô cùng đa dạng. Với việc áp dụng những kiến thức đã được trang bị khi còn ngồi trên giảng đường, sinh viên Dược có thể đủ tự tin để đảm nhận nhiều vị trí khác nhau sau khi tốt nghiệp cụ thể như:

Cao Đẳng dược Việt Mỹ- nơi chắp cánh ước mơ
Cao Đẳng dược Việt Mỹ- nơi chắp cánh ước mơ
  • Sinh viên có thể đảm nhận nhiệm vụ kiểm tra và đảm bảo chất lượng thuốc cũng như hạn sử dụng của thuốc thường xuyên. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo các sự tương tác trong quá trình trị liệu cũng như hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng thuốc an toàn, đúng liều lượng để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Sinh viên cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp còn có thể làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc hoặc các chế phẩm có liên quan. Tại các cơ sở này, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào quá trình sản xuất thuốc, tìm hiểu chuyên sâu hơn về các công thức, các dạng bào chế thuốc. Bên cạnh đó còn nghiên cứu các dạng hoạt chất mới, có nhiệm vụ đảm bảo độ an toàn trong chất lượng của thuốc bán ra.
  • Nếu bạn là người có trình độ sư phạm, chuyên môn tốt bạn hoàn toàn có thể thực hiện các công tác giảng dạy trực tiếp ngành của mình sau khi bạn ra trường cũng như có cơ hội được tiếp tục nghiên cứu tại chính nơi bạn làm việc.
  • Sinh viên Cao đẳng Dược có có cơ hội được làm trong các viện nghiên cứu, trung tâm kiểm nghiệm thuốc của nhà nước. Tại đây bạn sẽ trực tiếp thực hiện các công tác kiểm tra  chất lượng của thuốc xem đã đạt đủ các tiêu chí về an toàn chưa trước khi thuốc được phát hành ra thị trường. Cùng với đó, bạn còn tiến hành công tác kiểm định để phát hiện các hành vi sản xuất thuốc giả, kém chất lượng trên thị trường.
  • Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược còn có cơ hội làm công tác quản lý sự vận hành của hệ thống ngành dược từ các tuyến TW như Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo…..cho đến các tuyến địa phương.
 • Ngoài ra, sau khi tích lũy đủ các kiến thức cần có, bạn hoàn toàn có thể tự mở cho mình một quầy thuốc nhỏ để kinh doanh thuốc, hoặc làm nhân viên bán thuốc cho các quầy thuốc, mở công ty phân phối thuốc…
Mở quầy thuốc riêng
Mở quầy thuốc riêng

Với rất nhiều sự  lựa chọn việc làm cho sinh viên Cao đẳng Dược sau khi ra trường thì dường như câu trả lời cho thắc mắc Học cao đẳng dược có dễ xin việc không cũng đã phần nào được giải đáp. Nếu đã quyết định theo đuổi ngành học này, hãy trang bị cho mình một vốn kiến thức chuyên môn đầy đủ thì cơ hội việc làm với các bạn là bao la.

Học ngành Dược ở đâu đào tạo tốt?

Có thể thấy ngành Dược hiện nay đang là một lối đi đến cánh cửa thành công được rất nhiều bạn lựa chọn để theo đuổi bởi ngành Dược được xem là một mắt xích quan trọng trong hệ thống khám chữa bệnh của nước ta hiện nay. Vậy đây mới là một địa chỉ đào tạo sinh viên cao đẳng dược uy tín, chất lượng? Hiện nay Cao đẳng Việt Mỹ đang là một trong những sự lựa chọn được rất nhiều bạn học sinh cũng như các bậc cha mẹ tin tưởng .

Xét tuyển sớm vào Cao đẳng Việt Mỹ
Xét tuyển sớm vào Cao đẳng Việt Mỹ

Đến với Cao đẳng Việt Mỹ, sinh viên sẽ được trang bị rất nhiều kiến thức bổ ích khác nhau như các môn kiến thức chung, kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên ngành , trình độ Ngoại ngữ và Tin học cần thiết cho giao tiếp và cho công việc sau này. Ngoài ra sinh viên còn được trang bị các kỹ năng hỗ trợ đặc biệt giúp cải thiện kỹ năng làm việc cũng như các kỹ năng mềm để tối đa cơ hội việc làm cũng như thăng tiến trong tương lai. 

Đặc biệt sinh viên trường Cao đẳng Dược Việt Mỹ hiện nay đã được các Tập đoàn, Quỹ đầu tư, các công ty trực tiếp “đặt hàng” cho các nhân sự tương lai nên bạn không cần quá lo lắng về cơ hội việc làm của mình. Ngoài ra tháng 8/2019, đã có 2 ông lớn trong thị trường chăm sóc sức khỏe đã kỹ hợp đồng đào tạo và trao học bổng cho sinh viên thuộc khối ngành Dược và Điều dưỡng trị giá lên đến 1 tỷ đồng.

Như vậy câu hỏi Sinh viên học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không đã phần nào được giải đáp. Hãy cứ tự tin theo đuổi đam mê của bạn rồi sẽ có ngày đơm hoa thơm kết trái ngọt. Cao đẳng Việt Mỹ luôn ở đây https://www.caodangvietmy.edu.vn/ để cùng đồng hành trên con đường thành công của bạn!

Tác giả: Quang - Ngày viết: 12/10/2020

Danh mục: Dược

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *