Tốt nghiệp THCS có học trung cấp được không?

Tốt nghiệp THCS có học trung cấp được không? Đây là nhiều băn khoăn của phụ huynh khi lựa chọn sự nghiệp cho con em. Nhiều bạn học sinh lo lắng mong muốn có nghề nghiệp ổn định và tương lai tốt hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp phụ huynh và học sinh hiểu hơn về việc theo học trung cấp. 

Những lợi ích theo học trung cấp khi tốt nghiệp THCS

Tốt nghiệp THCS có học trung cấp được không? Điều này chắc chắn CÓ, người học còn có nhiều lợi ích theo khác khi theo học nghề. 

Tiết kiệm thời gian để có công việc mơ ước

Nếu kết thúc kỳ học THCS bạn muốn nhanh chóng có việc làm mơ ước thì có thể lựa chọn đến việc học trung cấp. Việc học trung cấp nghề giúp bạn rút ngắn thời gian học tập. Chỉ khoảng từ 2- 3,5 năm tùy theo ngành học thì bạn được tốt nghiệp có bằng tốt nghiệp cấp 3 và bằng trung cấp nghề. 

Với thời gian học chỉ ngang ngửa với học THPT. Chính vì thế, học sinh theo hệ đào tạo trung cấp nghề sẽ ra làm việc sớm và tích lũy nhiều kinh nghiệm. Đây là cơ hội để bạn phát triển nhiều kỹ năng và thăng tiến trong sự nghiệp. 

Theo học nghề từ khi tốt nghiệp THCS giúp bạn nhanh chóng đạt ước mơ sự nghiệp.
Theo học nghề từ khi tốt nghiệp THCS giúp bạn nhanh chóng đạt ước mơ sự nghiệp.

Giảm áp lực học tập

Khi lựa chọn theo học chính quy bạn áp lực hơn các kỳ thi tuyển chọn lớp 10, thi tốt nghiệp THPT. Còn khi theo học trung cấp nghề thì bạn được xét tuyển dựa vào kết quả học tập. Chương trình đào tạo trung cấp nghề tập trung vào thực hành, giảm tải học văn hóa. Học sinh theo học trung cấp nghề có nhiều kinh nghiệm thực tế để vận dụng công việc. 

Phụ huynh giảm tải học phí

Khi tốt nghiệp THCS lựa chọn học trung cấp thì không chỉ rút ngắn thời gian học tập mà gánh nặng tài chính cũng được giảm tải. Chi phí học trung cấp nghề thấp hơn so với các bậc đại học. Chưa kể đến các sinh hoạt phí khác như tiền phí sinh hoạt, sách vở,…

Đối với một số gia đình, học phí cũng là gánh nặng kinh tế lớn khiến nhiều bạn phải bỏ học giữa chừng. Khi học trung cấp nghề ra làm việc sớm thì bạn có thu nhập để tự trang trải cuộc sống hoặc có thể phụ giúp gia đình. 

Bạn có thể theo học nghề gì? 

Nếu tốt nghiệp THCS thì bạn học trung cấp được. Vậy bạn nên theo học nghề nào để có công việc ổn định cho tương lai. Trung cấp nghề đào tạo những khối ngành nghề nào? 

Ngành đào tạo tại Cao Đẳng Việt Mỹ

Tại Cao Đẳng Việt Mỹ đang đào tạo một số ngành nghề như sau: 

 • Nhóm ngành công nghệ thông tin gồm Thiết kế web và Ứng dụng phần mềm. Đây là nhóm ngành mở rộng tương lai với nhiều cơ hội nghề nghiệp. 
 • Nhóm ngành quản trị bao gồm quản trị nhà hàng, quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, quan hệ công chúng và quản trị bán hàng. 
 • Nhóm ngành sức khỏe gồm ngành dược và ngành điều dưỡng. 
 • Nhóm ngành thiết kế bao gồm thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang và thiết kế nội thất. 
 • Nhóm ngành ngôn ngữ gồm Tiếng Nhật, Tiếng Anh và Tiếng Hàn. 

Bạn nên lựa chọn nhóm ngành học theo sở thích và đam mê của mình. Tại Cao Đẳng Việt Mỹ chỉ xét tuyển hồ sơ dành riêng cho đối tượng tốt nghiệp THCS, THPT. Việc thi đầu vào không lo lắng đối với nhiều học sinh, sinh viên.

Ngành Công nghệ thông tin mở ra nhiều cơ hội trong thời đại 4.0
Ngành Công nghệ thông tin mở ra nhiều cơ hội trong thời đại 4.0

Phương pháp thực học – thực nghiệm

Dù lựa chọn ngành học nào thì bạn đều được theo học với quy trình đào tạo bài bản. Trải qua giai đoạn đào tạo khác nhau như: 

 • Giai đoạn xây dựng kỹ năng cơ bản: cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về ngành nghề theo học. Những kỹ năng cần thiết cho quá trình làm việc và tiếng anh căn bản,…. 
 • Giai đoạn chuyên ngành: Tùy thuộc vào ngành học mà bạn được đào tạo chuyên môn về lĩnh vực đó thông qua môn học. Với đội ngũ giảng viên từ các trường hàng đầu Việt Nam và thế giới cung cấp phương pháp giảng dạy thực tế dành cho sinh viên theo học. 
 • Giai đoạn thực tập tốt nghiệp: Đây là lúc học sinh, sinh viên có nhiều điều kiện để thực tế trải nghiệm các công việc. Các kiến thức và kỹ năng được phát triển, rèn luyện trong quá trình tại nơi thực tập. 

Vậy tốt nghiệp THCS có học trung cấp được không? 

Khi tốt nghiệp THCS có học trung cấp được không? Thì đây là điều chắc chắn có tại Cao Đẳng Việt Mỹ. Trường dựa vào kết quả học tập từ học bạ THCS để xét tuyển. Các bạn tìm hiểu, lựa chọn sở thích nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Đây chính là yếu tố thành công cho sự nghiệp tương lai.  

Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ khi nộp hồ sơ nhập học gồm” 

 • Bản sao bằng tốt nghiệp THCS được công chứng
 • Bản sao học bạ (công chứng)
 • Bản sao CMND (công chứng)
 • Phiếu đăng ký học.
 • Ảnh 3×4
Thực học - thực nghiệm giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng.
Thực học – thực nghiệm giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng.

Lời kết

Bài viết trên đã giúp quý phụ huynh và học sinh giải đáp thông tin: “Tốt nghiệp THCS có học trung cấp được không?”. Nếu quý phụ huynh và học sinh nào thắc mắc vui lòng để lại thông tin để thầy cô tại Cao Đẳng Việt Mỹ tư vấn tuyển sinh, giải đáp câu hỏi. Hy vọng sự lựa chọn phù hợp sẽ giúp bạn có tương lai rạng ngời, sự nghiệp thăng hoa.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 11/06/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *