[Cập nhật]Học phí văn bằng 2 cao đẳng Dược năm 2021

 Học bổ sung văn bằng 2 ngành Dược được nhiều sinh viên lựa chọn. Không chỉ bạn được mở rộng thêm nhiều kiến thức mới liên quan đến chuyên ngành sức khỏe. Bạn còn có nhiều cơ hội làm việc với mức thu nhập tốt. Khi lựa chọn học văn bằng 2 cao đẳng Dược thì không ít bạn băn khoăn về học phí như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn thông tin về các khoản học phí. 

Học văn bằng 2 cao đẳng Dược là học gì? 

Khi bạn đã tốt nghiệp và có bằng Cao đẳng và mong muốn chuyển ngành Dược, thì học văn bằng 2 là lựa chọn tốt. Học văn bằng 2 cao đẳng Dược cũng tương tự như khi học ngành Dược. Bạn được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết trong nghề nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp văn bằng 2 ngành Dược cũng có nhiều lựa chọn công việc như: làm việc bệnh viện, mở quầy thuốc, làm giảng viên ngành Dược,….

Đối với sinh viên ngành Y tế & Sức khỏe, muốn học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ giúp rút ngắn thời gian học tập. Đồng thời, khi học ngành này sinh viên hiểu về quy chế trong sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, sinh viên biết kê đơn thuộc và các loại dược phẩm. Sinh viên có nhiều kiến thức chuyên môn nhằm đánh giá chất lượng, kiểm định các dược phẩm hoặc quy trình bảo chế,…

Một số môn học trong chương trình đào tạo cao đẳng Dược như vi sinh, sinh học và di truyền, kiểm nghiệm và quản lý tồn thuốc,… Tùy thuộc vào chương trình đào tạo của từng trường môn học có thể thay đổi phù hợp. Nhưng sinh viên vẫn được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn.

Sinh viên học Dược nghiên cứu về dược liệu và thực hành hóa chất.
Sinh viên học Dược nghiên cứu về dược liệu và thực hành hóa chất.

Điều kiện học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Trong tình hình nhân sự Dược sĩ đang khan hiếm. Lực lượng Dược sĩ qua đào tạo không đáp ứng nhu cầu tuyển dụng. Học thêm văn bằng 2 ngành Dược giúp bạn có nhiều lợi thế trong tìm kiếm và lựa chọn việc làm. Khi theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì bạn cần đạt một số điều kiện như sau: 

  • Sinh viên phải tốt nghiệp bất kỳ chuyên ngành nào từ hệ Cao đẳng trở lên. 
  • Đảm bảo sức khỏe tốt để học tập và nghiên cứu ngành học. 
  • Sinh viên là công dân Việt Nam và không có tiền án, tiền sự. 

Để biết được thông tin chính xác về các điều kiện học văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Sinh viên hãy tìm kiếm thông tin tuyển sinh tại website của các trường. Bạn có thể liên hệ đến bộ phận tuyển sinh để tìm hiểu về thông tin ứng tuyển. 

Mức học phí văn bằng 2 Cao đẳng Dược thay đổi và phụ thuộc theo nhiều yếu tố.
Mức học phí văn bằng 2 Cao đẳng Dược thay đổi và phụ thuộc theo nhiều yếu tố.

Học phí văn bằng 2 cao đẳng Dược là bao nhiêu?

Giải đáp cho bạn thông tin khi học phí khi học văn bằng 2 Dược như thế nào? Những yếu tố thay đổi về mức học phí ra sao? Khi học văn bằng 2 bạn có thể vừa học vừa làm với nhiều lợi thế thời gian. 

Đánh giá về mức học phí văn bằng 2

So với các ngành học khác, theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì mức học phí tương đối cao hơn. Với đặc thù ngành học cần sử dụng nhiều trang thiết bị, máy móc để thực hành. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sử dụng nhiều hóa chất để phục vụ quá trình nghiên cứu, bào chế dược liệu. 

Tuy nhiên, mức học phí văn bằng 2 cao đẳng Dược tương đối phù hợp với khả năng tài chính của bạn khi theo học. Học phí văn bằng 2 cao đẳng Dược cũng không nhiều khác biệt với hệ đào tạo Cao đẳng chính quy. Chính vì thế, bạn cũng không quá lo lắng về mức học phí khi theo học ngành này. 

Học phí Cao đẳng Dược bao gồm những gì?

Khi lựa chọn học văn bằng 2 cao đẳng Dược thì bạn cần chuẩn bị chi phí cho kỳ học. Đầu tiên chi phí ứng tuyển và xét tuyển đầu vào, tiếp theo học phí theo từng kỳ học. Tiếp theo, bạn có thể mất khoản phụ phí trong quá trình học tập như tài liệu học hoặc vật liệu phục vụ cho quá trình nghiên cứu. Cuối cùng, chi phí học tập theo tín chỉ kỳ học. Tùy thuộc vào các trường chi phí học tập đã bao gồm giai đoạn thực tập, thực hành và học ngoại ngữ. Bạn cần xem thông tin chi phí học các trường chi tiết khi ứng tuyển. 

Mức học phí văn bằng 2 cao đẳng Dược hiện nay tại các trường

Khi học văn bằng 2 cao đẳng Dược thì thời gian học từ 18 – 20 tháng. Thời gian học tùy thuộc vào khối ngành và hệ đào tạo văn bằng 1. Một số trường thời gian đào tạo văn bằng 2 cao đẳng Dược với hệ đào tạo tốt nghiệp cao đẳng trở lên và khác chuyên ngành với 70 tín chỉ. 

Học phí văn bằng 2 cao đẳng Dược dao động từ 900.000VNĐ – 1.200.000VNĐ/tín chỉ.

Lời kết

Bài viết chia sẻ thông tin học phí văn bằng 2 cao đẳng Dược cập nhật mới nhất dành cho bạn. Hy vọng bạn lựa chọn trường đào tạo với mức học phí phù hợp và chất lượng. Trường Cao Đẳng Việt Mỹ mở tuyển sinh và đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng Chính quy. Nếu bạn mong muốn lựa chọn ngành Dược, nếu còn thắc mắc về ngành học. Bạn hãy để lại thông tin nhà trường sẽ giải đáp đầy đủ thông tin tuyển sinh dành cho bạn.

Sinh viên ngành Dược Trường Cao đẳng Việt Mỹ thực hành nghiên cứu.
Sinh viên ngành Dược Trường Cao đẳng Việt Mỹ thực hành nghiên cứu.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 04/08/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. Võ Trâm Anh đã bình luận:

    Xin chào anh chị,
    Em có bằng Associate Degree về chuyên ngành Pre-Nursing, em có thể tham gia văn bằng 2 ngành Dược bên mình được không? Kì nhập học tiếp theo của mình là khi nào và mình cần chuẩn bị gì để xét tuyển đầu vào ạ? Xin cảm ơn