Cao đẳng quản lý nhà hàng khách sạn đào tạo như thế nào?

Cao đẳng quản lý nhà hàng khách sạn đào tạo những sinh viên có nhiều kiến thức và kỹ năng. Với sự phát triển không ngừng của mảng du lịch, kéo theo nhu cầu nhà hàng khách sạn cũng tăng cao. Đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của nhiều du khách nên việc quản lý nhà hàng khách sạn cũng đòi hỏi nhiều tiêu chí khác nhau. Bài viết chia sẻ thông tin khi học quản lý nhà hàng khách sạn. 

Ngành Quản lý nhà hàng khách sạn là gì? 

Quản lý hay quản trị nhà hàng khách sạn là công việc quản lý và điều hành hoạt động và phát triển của nhà hàng khách sạn. Vị trí quản lý thì bạn thực hiện rất nhiều công việc khác nhau. Nhằm thiết lập quy trình và tiêu chuẩn hợp lý để quản trị các bộ phận. Bạn quản lý bộ phận lễ tân, buồng phòng, nhà bếp, tổ chức sự kiện,…tất cả khâu phục nhu cầu du khách. 

Một số công việc cụ thể tại vị trí quản lý đảm nhiệm như: lập báo cáo tài chính, xây dựng quy tắc quản lý nhân sự, chất lượng ẩm thực,….Chính vì thế, sinh viên học ngành quản lý nhà hàng khách sạn cần có kiến thức rộng lớn đồng thời nhiều kỹ năng quản trị, giao tiếp, ngoại ngữ,…

Vì sao nhiều sinh viên lựa chọn học quản lý nhà hàng khách sạn? 

Hiện tại, nhiều sinh viên lựa chọn theo học ngành quản lý nhà hàng khách sạn. Quản trị nhà hàng khách sạn là một trong ngành trọng điểm, được xác định ngành công nghiệp không khói. Sinh viên lựa chọn theo học ngành này vì: 

  • Nhu cầu tuyển dụng nhân sự không ngừng tăng cao: Mỗi năm Việt Nam cần khoảng 40.000 lao động trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Dự đoán, trong tương lai nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngày càng tăng cao. Dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng tình hình dịch ổn định thì nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng bùng nổ. 
  • Cơ hội nghề nghiệp đa dạng: Theo học quản trị nhà hàng khách sạn thì bạn có thể lựa chọn nhiều vị trí khác nhau. Vị trí quản lý theo các cấp và khu vực (dịch vụ khách hàng, ẩm thực,…) hoặc vị trí làm tổ chức sự kiện, lễ tân,…
  • Mức thu nhập vô cùng hấp dẫn: Khởi điểm sinh viên tốt nghiệp có thu nhập từ 7 – 10 triệu/tháng. Với vị trí quản lý cao cấp tại khách sạn 5 sao thì bạn có mức thu nhập vài chục triệu/tháng. Đồng thời, bạn có thể tự mở kinh doanh nhà hàng, khách sạn, homestay của riêng mình.  

Với rất nhiều cơ hội và mức thu nhập hấp dẫn để sinh viên lựa chọn theo học ngành này. Tuy nhiên, sinh viên học cao đẳng quản lý nhà hàng khách sạn có nhiều thách thức lớn. 

Chuẩn đầu ra khi học cao đẳng quản lý nhà hàng khách sạn

Nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và tạo dựng cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Sinh viên khi học cao đẳng quản lý nhà hàng khách sạn tại Cao Đẳng Việt Mỹ cần đạt chuẩn đầu ra như sau: 

Nội dung kiến thức ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Quản lý nhà hàng khách sạn đòi hỏi nhiều kiến thức kinh doanh, xã hội, văn hóa, ẩm thực, lưu trú,…Thế nên, sinh viên theo ngành này được trang bị nhiều thông tin, kiến thức để quản trị, xây dựng dịch vụ và phát triển hoạt động nhà hàng, khách sạn tốt nhất. Sinh viên hiểu rõ về cơ cấu, bộ máy vận hành nhà hàng, khách sạn. 

Hiểu rõ các quy trình quản lý chung trong kinh doanh phát triển nhà hàng khách sạn. Bao gồm quy trình điều hành khách sạn, quản trị nhân sự, tài chính, cơ sở vật chất,… Sinh viên xây dựng hệ thống giám sát, kiểm tra và đánh giá công việc, sự phát triển kinh doanh của khách sạn qua các giai đoạn. 

Kiến thức về cư trú, lưu trú theo quy định hiện hành của luật tại các quốc gia. Vị trí quản lý không chỉ đảm bảo phát triển mà còn sự an toàn cho khách sạn. Bên cạnh đó, ngoại ngữ và tin học cũng là một trong yêu cầu chuẩn đầu ra học cao đẳng quản lý nhà hàng khách sạn. 

Sinh viên trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức đáp ứng nhu cầu tuyển dụng doanh nghiệp.
Sinh viên trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức đáp ứng nhu cầu tuyển dụng doanh nghiệp.

Kỹ năng nghề nghiệp nhu cầu tuyển dụng doanh nghiệp

Song song với kiến thức thì sinh viên học quản trị khách sạn cũng cần có kỹ năng cần thiết. Kỹ năng giao tiếp đây là kỹ năng quan trọng khi điều hành khách sạn. Bạn cần làm việc với khách hàng và đối tác khác nhau. Việc giao tiếp tốt và linh động giúp bạn xử lý các tình huống dễ dàng đáp ứng nhu cầu du khách. 

Để phát triển khách sạn thì bạn cần kỹ năng phân tích, đánh giá kinh doanh của các bộ phận. Từ đó, bạn dễ dàng xây dựng đường hướng, chiến lược kinh doanh phù hợp. Một số kỹ năng khác khi theo học quản lý nhà hàng khách sạn như: làm việc nhóm, quản lý thời gian, ứng dụng công nghệ thông tin,…

Vị trí quản lý khách sạn có một số yêu cầu về ngoại hình, khả năng chịu áp lực công việc. Đặc biệt, sinh viên có mức lương tốt thì cần có khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật,…)

Thực tập tạo nền tảng cho sinh viên tốt nghiệp làm việc

Giai đoạn thực tập, kiến tập vô cùng quan trọng cho sinh viên ngành quản trị khách sạn. Trường Cao đẳng Việt Mỹ liên kết với nhiều đối tác, doanh nghiệp để sinh viên có môi trường thực tập. Điều này tạo nền tảng giúp sinh viên có trải nghiệm thực tế và dễ dàng thích ứng công việc sau khi tốt nghiệp. 

Lời kết

Bài viết chia sẻ thông tin khi học cao đẳng quản lý nhà hàng khách sạn dành cho bạn. Hy vọng với những thông tin về ngành học giúp bạn tìm được con đường tương lai phù hợp. Nhà trường chia sẻ thông tin về ngành học, cơ hội việc làm và mức thu nhập khi theo học quản lý khách sạn.

Sinh viên ngành quản trị khách sạn trường Cao đẳng Việt Mỹ thực tập tại VinPearl.
Sinh viên ngành quản trị khách sạn trường Cao đẳng Việt Mỹ thực tập tại VinPearl.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 04/08/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *