Ngày hội đa văn hoá

Với chương trình học và giảng dạy theo định hướng “học thực tế” chứ không chỉ học qua sách vở, giáo trình khô khan. Ngày 30-7-2022 vừa qua, Khoa Ngoại Ngữ trường Cao đẳng Việt Mỹ đã tổ chức thành công chương trình “Ngày hội đa văn hoá” giúp các bạn sinh viên ngành Tiếng Hàn Quốc và ngành Phiên dịch tiếng Nhật có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi về ngôn ngữ cũng như văn hoá Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trong chương trình này, các bạn sinh viên ngành Tiếng Hàn Quốc đã tổ chức các gian hàng trải nghiệm văn hoá vô cùng thú vị như trải nghiệm Kimbap – món ăn truyền thống Hàn Quốc, mặc thử Hanbok, nghệ thuật gấp giấy và các trò chơi truyền thống Hàn Quốc.

 

 Với gian hàng gấp giấy truyền thống Hàn Quốc, sinh viên đã được thử thách độ khéo léo, tỉ mỉ và nhẫn nại của mình bằng cách gấp các mảnh giấy thành áo Hanbok và quạt giấy Hàn Quốc. 

 

Nếu là một tín đồ của các chương trình thực tế Hàn Quốc như Running man, chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến Ttak Ji Chi Ki – trò chơi đập giấy Hàn Quốc và đặc biệt trò chơi cũng đã xuất hiện trong bộ phim đình đám Squid Game. Ngay tại “Ngày hội đa văn hoá” các bạn sinh viên cũng đã trực tiếp trở thành người chơi Ttak Ji Chi Ki

Trong buổi trải nghiệm, các bạn sinh viên còn tự tay làm những phần Kimbap – món ăn truyền thống nổi tiếng của Hàn Quốc

.

Ở gian hàng của ngành tiếng Nhật, không khí lễ hội cũng nhộn nhịp không kém. Các bạn tham dự tự mình trải nghiệm cách mặc các loại trang phục truyền thống của đất nước Phù Tang với hoa anh đào hồng mộng mơ và nghệ thuật xếp giấy origami – những nét văn hóa không thể thiếu khi nhắc đến Nhật Bản.

.

.

.

Thực tế và trải nghiệm chính là một trong những nét nổi bật trong các hoạt động học tập tại trường Cao đẳng Việt Mỹ. “ Ngày hội đa văn hoá” không chỉ tạo ra một không gian học tập, giao lưu văn hóa lành mạnh, tích cực mà còn giúp các bạn sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm. Và tuyệt vời hơn khi các bạn chính là người sáng tạo trong các ý tưởng thiết kế, trang trí, chuẩn bị các gian hàng trải nghiệm. 

Khép lại “ Ngày hội đa văn hoá”, các bạn sinh viên đã cùng tham gia mini game bốc thăm để nhận những phần quà đáng yêu. Những trải nghiệm bổ ích này sẽ là động lực, kỷ niệm và nguồn cảm hứng để sinh viên ngành Tiếng Hàn Quốc và ngành Phiên dịch tiếng Nhật thêm hăng say khám phá ngôn ngữ, văn hoá, đất nước con người Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tác giả: Quân Đào - Ngày viết: 29/09/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *