Sinh viên học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không?

Hiện nay, ngành thiết kế nội thất đang trở thành ngành nghề được các bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên khi lựa chọn học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không? Đây chính là thắc mắc chung của rất nhiều bạn trẻ. Những thông tin hữu ích sau sẽ giúp bạn giải đáp tất cả và có thể yên tâm theo đuổi đam mê của mình.

Thiết kế nội thất là ngành học gì?

Hiện nay có rất nhiều ngành nghề khác nhau giúp sinh viên có thêm nhiều lựa chọn. Trong số đó ngành thiết kế nội thất được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Cụ thể, những sinh viên học ngành thiết kế nội thất ra trường sẽ có thể sáng tạo, thiết kế được một không gian hoàn hảo nhất về bố cục và tuyệt vời nhất về thẩm mỹ.

Sản phẩm của ngành thiết kế nội thất

Bất cứ công trình xây dựng nào cũng cần đến các kiến trúc sư thiết kế nội thất. Chính vì vậy mà có thể thấy rằng tương lai nghề nghiệp của ngành thiết kế nội thất là rất lớn. Tuy nhiên nhiều bạn học sinh đang học cấp 3 muốn theo đuổi ngành thiết kế nội thất thường băn khoăn rằng mình vẽ không đẹp thì có thể theo học ngành này không.

Lựa chọn học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không?

Trong lĩnh vực thiết kế đồ họa nói chung và thiết kế nội thất nói riêng, việc tạo hình, sắp xếp bố cục vào không gian là cực kỳ quan trọng. Bạn có thể thấy rằng, một ngôi nhà có đầy đủ tiện nghi hay không, có đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc thiết kế nội thất.

Bên cạnh đó, để sáng tạo ra những bản thiết kế nội thất hoàn hảo thì đòi hỏi người vẽ phải có kiến thức, có kỹ năng, có phong cách thẩm mỹ. Mặc dù bạn sẽ sử dụng đôi tay để sáng tạo nên những tác phẩm nhưng không bắt buộc bạn phải là người vẽ đẹp. Trên thực tế, khoa học kỹ thuật phát triển, thay vì phải hì hục ngồi hàng giờ để vẽ tay thì hiện nay có rất nhiều phần mềm thiết kế nội thất ra đời.

Học thiết kế nội thất có nhất thiết phải vẽ đẹp?

Những phần mềm đó sẽ là công cụ vô cùng hữu hiệu giúp bạn sáng tạo được những bản vẽ chất lượng và phù hợp nhất. Chính vì vậy bạn không cần thiết phải vẽ đẹp mới có thể theo học ngành thiết kế nội thất. Điều quan trọng là bạn biết và sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế đồ họa. Do đó mà những bạn còn băn khoăn học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không sẽ không phải lo lắng. Bạn vẽ không đẹp nhưng có tư duy và sử dụng thành thạo công cụ vẫn có thể thành công rực rỡ nhất.

Học thiết kế nội thất giỏi cần trang bị kỹ năng gì?

Như đã nói, vẽ không phải là điều quan trọng, điều then chốt của ngành thiết kế nội thất. Vì vậy mà để có thể ra trường, xin được những công việc tốt với mức lương hấp dẫn thì bạn sẽ phải chuẩn bị để trau dồi cho mình những kỹ năng quan trọng như:

Xây dựng phong cách, gu riêng

Phong cách và gu chính là thương hiệu của bạn, giúp bạn nổi bật hơn giữa thị trường thiết kế nội thất hiện nay. Vì vậy mà ngay khi còn học tập bạn cần phải đi tìm được phong cách, định hình được gu thiết kế của mình. Chính gu thiết kế này sẽ là điểm mạnh giúp bạn có thể sở hữu được nhiều công việc trong mơ.

Để xác định phong cách bạn có thể thông qua sở thích, chuyên ngành, mong muốn và ước mơ của mình. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thông tin về các kiến trúc sư thiết kế nội thất nổi tiếng để sớm định hình được phong cách của  mình. Lưu ý hãy nổi bật chứ đừng copy!

Sinh viên chủ yếu sử dụng các phần mềm, công cụ thiết kế

Sáng tạo là then chốt

Những ngành nghề liên quan đến thiết kế đòi hỏi người học phải có khả năng sáng tạo vô biên. Họ sẽ phải tạo ra những công trình nghệ thuật không chỉ đẹp và phải phù hợp với điều kiện thực tế. Chính vì vậy, trong quá trình học tập bạn phải biết cách để trau dồi kiến thức, phát triển kỹ năng sáng tạo, biết cách thổi bùng sự sáng tạo trong con người bạn.

Để có được điều đó, bạn cần phải không ngừng học hỏi từ thầy cô, bạn bè, tham khảo từ những tài liệu, tạp chí, blog về thiết kế nội thất. Tất cả những kênh thông tin này sẽ giúp bạn khơi nguồn sự sáng tạo và từ đó mang đến nhiều tác phẩm hoàn hảo nhất.

Sử dụng thành thạo các công cụ, phần mềm

Khi bạn đã biết được câu trả lời cho băn khoăn học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không thì chắc chắn bạn sẽ phải rèn luyện cho mình kỹ năng sử dụng thành thạo công cụ, phần mềm thiết kế đồ họa. Bạn có thể tập làm quen và sử dụng nhuần nhuyễn một phần mềm. Sau đó hãy phát triển để sử dụng tốt các phần mềm khác.

Làm chủ công nghệ giúp bạn thành công hơn

Việc trải nghiệm nhiều phần mềm sẽ giúp bạn nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của chúng. Từ đó sẽ lựa chọn được một công cụ tuyệt vời nhất để giúp bạn sáng tạo ra những công trình hoàn hảo.

Tất cả các kỹ năng của ngành thiết kế nội thất đều được trường Cao đẳng Việt Mỹ trang bị và bồi dưỡng cho sinh viên của mình. Đến với trường, học viên không chỉ biết được học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không mà còn có thể trở thành những kiến trúc sư nổi tiếng.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 30/09/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *