5 cách học thiết kế nội thất hiệu quả, dễ xin việc tốt

Hiện nay ngành thiết kế nội thất được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Cơ hội nghề nghiệp của ngành này cũng rất lớn khi nhu cầu thị trường đang không ngừng tăng cao. Tuy nhiên đối với các sinh viên trau dồi và biết cách học thiết kế nội thất hiệu quả thì mới có thể dễ dàng sở hữu được những công việc tốt với mức lương hấp dẫn.

Nắm chắc những kiến thức cơ bản

Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng ngành thiết kế nội thất quan trọng là bạn sử dụng thành thạo các công cụ thì hoàn toàn sai lầm. Những kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn có được nền tảng vững chắc để biết cách sử dụng những công cụ như thế nào cho hiệu quả nhất. Mặc dù có phần khô khan, khó học nhưng nếu bạn học vì say mê chắc chắn những kiến thức đó hoàn toàn không khiến bạn bỏ cuộc.

Nắm chắc kiến thức nền tảng

Bạn có thể nắm chắc kiến thức cơ bản khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ngoài ra bạn cũng cần chăm chỉ bồi dưỡng kiến thức thông qua bạn bè, thầy cô và những giáo trình. Điềm lưu ý nhỏ bạn nên có vốn ngoại ngữ phong phú để có thể đọc hiểu được các tài liệu nước ngoài. Lý do là bởi sách thiết kế nội thất nước ngoài chắc chắn sẽ mang đến cho bạn vô vàn điều bổ ích.

Phát triển kiến thức nâng cao

Cách học thiết kế nội thất hiệu quả chính là nắm rõ kiến thức cơ bản để làm tiền đề học các kiến thức nâng cao. Nguồn tri thức ngành thiết kế nội thất cực kỳ phong phú và đa dạng. Bạn biết nhiều sẽ giúp sáng tạo được nhiều tác phẩm chất lượng và mang đến hiệu quả cao nhất. Chính vì vậy nếu đã nắm bắt được những kiến thức cơ bản thì hãy dành thời gian trau dồi, học hỏi những kiến thức nâng cao.

Trong các trường học, cao đẳng có chuyên ngành thiết kế nội thất đều biên soạn ra những giáo trình giảng dạy đầy đủ các kiến thức cơ bản và nâng cao. Bạn có thể lựa chọn học hỏi thông qua các tài liệu, giáo trình, thông qua giảng viên, bạn bè. Và đừng quên chăm chỉ tìm kiếm các cuốn sách hay, các cuốn tạp chí về thiết kế nội thất để mở mang đầu óc và có thể làm chủ công nghệ.

Không ngừng cập nhật những kiến thức mới

Kiến thức về thiết kế nội thất mỗi ngày đều sẽ được “update” mới. Xu hướng, phong cách thẩm mỹ mỗi ngày cũng đều có sự thay đổi. Vì vậy đối với các bạn sinh viên chọn học ngành thiết kế nội thất cần phải không ngừng trau dồi và cập nhật những xu hướng mới. Làm công việc thiết kế, nếu bạn “tụt hậu” thì chắc chắn sẽ khó có được cơ hội sở hữu các công việc tốt với mức lương cao.

Update kiến thức mới

Để cập nhật được những kiến thức, xu hướng thiết kế nội thất mới bạn hãy tìm đọc những blog thiết kế, những mạng xã hội về thiết kế nội thất. Ở đó các thông tin đều được cập nhật nhanh chóng nhất, chuẩn xác nhất về xu thế thiết kế nội thất của thế giới. Cập nhật những điều mới và biến nó phù hợp với hoàn cảnh sẽ khiến bạn sớm trở thành những chuyên gia trong tương lai.

Không ngừng tìm kiếm và sử dụng thành thạo nhiều công cụ thiết kế nội thất

Những công cụ thiết kế nội thất sẽ giúp bạn sáng tạo được những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Vì vậy mà hiện nay ngoài các kiến thức về ngành học bạn cũng cần tìm hiểu về các công cụ phổ biến nhất, cơ bản nhất của ngành thiết kế nội thất. Đây chính là cách học thiết kế nội thất cực kỳ hiệu quả mà bất cứ sinh viên nào cũng cần nắm được.

Đối với các sinh viên sau khi ra trường sẽ phải biết hoặc sử dụng thành thạo một trong các phần mềm thiết kế nội thất như sau: 3D Max, SketchUp, Autodesk AutoCad, Autodesk Revit, Autodesk Homestyler… Những phần mềm này thường được các kiến trúc sư sử dụng phổ biến. Chính vì vậy bạn cần sử dụng thành thạo để giúp công việc được hiệu quả hơn.

Thực hành mỗi ngày để nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm

Học ngành thiết kế nội thất đòi hỏi người dùng phải chắc kiến thức và thành thạo công cụ. Để có được điều đó thì bạn cần thực hành mỗi ngày. Bạn có thể sáng tạo những sản phẩm theo phong cách cá nhân. Lưu giữ chúng để tạo thành hồ sơ cá nhân phục vụ cho quá trình xin việc.

Thực hành nhiều!

Ngoài ra bạn cũng có thể trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm của mình bằng cách lựa chọn làm các công việc bán thời gian. Bạn có thể nhận những dự án, công trình nhỏ để thử sức mình và rèn luyện kỹ năng hiệu quả nhất. Ví dụ, đối với các sinh viên ngành thiết kế nội thất trường Cao đẳng Việt Mỹ đều được tạo điều kiện thực tập tại các doanh nghiệp, tổ chức để làm quen và trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp.

Ngành thiết kế nội thất hiện nay mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Tuy nhiên để có được một công việc tốt với mức lương hấp dẫn thì bạn sẽ phải trau dồi cho mình rất nhiều những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Vì vậy ngay khi còn học trên ghế nhà trường bạn cần chuyên tâm học hành, không ngừng trau dồi, bồi dưỡng kiến thức. Đặc biệt là nắm chắc những cách học thiết kế nội thất hiệu quả để có được thành công trong tương lai.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 30/09/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *