Học thiết kế nội thất có khó không? Học như thế nào tốt nhất?

Thiết kế nội thất là một trong những ngành hot hiện nay. Lượng sinh viên theo học ngành nội thất không ngừng tăng cao. Nhưng khi lựa chọn học thiết kế nội thất có khó không? Phải có lộ trình học, học như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất và dễ dàng có được công việc ổn định với mức lương cao?

Thiết kế nội thất là ngành gì?

Trước khi biết được học thiết kế nội thất dễ hay khó thì bạn cần phải biết ngành thiết kế nội thất là gì. Cụ thể, thiết kế nội thất là ngành học kỹ thuật mà nhờ đó học viên sẽ tạo ra một không gian hoàn hảo nhất với sự sắp xếp bố cục các vật dụng hợp lý, đúng nhu cầu sử dụng.

Học thiết kế nội thất bạn sẽ phải sử dụng các công cụ phần mềm để tạo bối cảnh, bố cục cụ thể cho không gian

Bạn sẽ sử dụng các phần mềm, công cụ chuyên dụng để tạo ra các bản vẽ, phối cảnh chuẩn xác về bố cục nội thất trong một không gian. Vì vậy mà người học thiết kế nội thất sẽ phải trang bị không chỉ kiến thức, kỹ năng mà còn là sự hiểu biết, sử dụng thành thạo các công cụ, phần mềm, hiểu được bố cục, có phong cách thẩm mỹ.

Có thể nói, học thiết kế nội thất người học sẽ phải trang bị cho mình rất nhiều kiến thức, kỹ năng. Vì vậy đối với nhiều sinh viên đang tìm hiểu ngành học này thường cảm thấy hoang mang, lo sợ không biết có thể theo sát và bắt kịp với chương trình học không và học ngành thiết kế nội thất này có khó không.

Lựa chọn học thiết kế nội thất có khó không?

Bất kỳ ngành học nào cũng có những khó khăn và cơ hội. Ngành thiết kế nội thất cũng vậy, học viên sẽ gặp những khó khăn nhất định trong quá trình học tập và ngay cả sau khi tốt nghiệp. Đối với học viên học ngành thiết kế nội thất sẽ gặp những khó khăn như:

• Lượng kiến thức lớn về thiết kế, bố cục, thẩm mỹ.
  • Trang bị nhiều kỹ năng về thiết kế nội thất.
  • Thành thạo các công cụ, phần mềm để tạo dựng, thiết kế được các không gian cụ thể.
  • Gặp khó khăn trong quá trình định hướng phong cách cá nhân.
Bạn phải học cách sắp xếp đồ nội thất sao cho hợp lý

Những khó khăn này sẽ ít nhiều làm ảnh hưởng đến tâm lý của học viên và khiến nhiều học viên muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, mọi khó khăn chỉ là thử thách, nếu bạn quyết tâm theo đuổi đam mê, không ngừng cố gắng thì chắc chắn sẽ biến những khó khăn thành động lực. Từ những động lực đó sẽ giúp bạn phấn đấu hơn, cố gắng hơn và sẽ sớm gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Học thiết kế nội thất như thế nào để mang lại hiệu quả và dễ xin việc?

Sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất sẽ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Chính vì vậy mà lượng sinh viên theo học ngành này ngày một gia tăng. Tuy nhiên, phải học như thế nào để mang lại hiệu quả và có thể đảm nhiệm những vị trí việc làm tốt với mức lương xứng đáng?

Học chắc kiến thức cơ bản

Để có thể tiếp cận được với những kiến thức nâng cao, chuyên sâu thì bạn cần phải học từ những kiến thức nền tảng cơ bản nhất. Nắm chắc được những kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn có thể dễ dàng học được những kiến thức nâng cao một cách dễ dàng nhất. Bạn hãy từ từ đọc lại những kiến thức cũ, có thể tìm đọc thêm trong sách vở để có thể hiểu hơn và củng cố những kiến thức đã học. Tìm được cảm hứng ở những viên gạch đầu tiên sẽ giúp bạn vượt qua được mọi khó khăn.

Tạo nhóm học với bạn bè để cùng củng cố kiến thức

Học qua sách vở, học qua thầy cô và bạn bè sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn. Bạn bè cũng sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức, kỹ năng mới. Từ đó giúp bạn tạo được những cảm hứng học tập và mang đến hiệu quả cao trong quá trình học tập.

Sản phẩm của những kiến trúc sư trong tương lai

Tại Cao đẳng Việt Mỹ luôn khuyến khích học viên thành lập các nhóm học nhỏ. Cùng nhau học và trao đổi sẽ mang đến rất nhiều lợi ích và giúp bạn có cảm hứng học tập hơn.

Tham khảo những kiến thức, thông tin trên các blog, tạp chí nội thất

Cập nhật kiến thức mới là điều mà bạn phải thường xuyên quan tâm và chú ý. Các cuốn sách khó có thể cập nhật kiến thức nhanh chóng như vậy. Do đó bạn hãy tìm đọc những tạp chí, những blog uy tín về ngành thiết kế nội thất. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kiến thức, kỹ năng tốt về ngành học. Điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành học, vượt qua được những khó khăn nhất định để gặt hái được thành công.

Thực hành mỗi ngày để nâng cao chuyên môn

Học thiết kế nội thất có khó không? Chắc chắn là khó, nhất là quá trình bạn học thực hành, học các phần mềm, công cụ thiết kế. Bạn sẽ phải nhớ rất nhiều phím tắt để có thể thao tác và vẽ được các bố cục, vật dụng và chạy 3D. Do đó, hãy thực hành mỗi ngày để có thể thao tác dễ dàng nhất.

Hiện nay các ngành học kỹ thuật nói chung và ngành thiết kế nội thất nói riêng đều có những khó khăn nhất định. Chính vì vậy mà khi lựa chọn và quyết định học thiết kế nội thất thì bạn phải có sự quyết tâm, biến những khó khăn thành động lực để cố gắng và phấn đấu. Từ đó bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi học thiết kế nội thất có khó không và sẽ có những lựa chọn hoàn hảo cho riêng mình.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 30/09/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện