5+ yếu tố cần quan tâm khi học tiếng Hàn phiên dịch

Học tiếng Hàn phiên dịch đòi hỏi ngôn ngữ thông thạo như người bản địa đồng thời kỹ năng cần thiết. Bạn cần quan tâm điều gì khi học tiếng Hàn? Bài viết dưới đây chia sẻ tất cả những thông tin cần thiết làm nghề phiên dịch tiếng Hàn

Điều kiện để trở thành phiên dịch viên tiếng Hàn

Nghề phiên dịch tiếng Hàn cực kỳ hot trên thị trường với mức thu nhập khủng. Để trở thành phiên dịch tiếng Hàn thì chắc chắn bạn cần phải có điều kiện tiếng Hàn tốt. Bạn cần có chứng chỉ tiếng Hàn đạt TOPIK 3, nếu mong muốn được mức lương cao hơn thì cấp độ cao cấp hơn. Nghề phiên dịch viên sẽ thực hiện các hình thức dịch như dịch đuổi, dịch song song hoặc dịch văn bản. 

Bạn cần biết thêm ngôn ngữ khác để tạo dựng nhiều cơ hội trong nghề nghiệp hơn. Một số chứng chỉ ngôn ngữ cần thiết như tiếng Anh IELTS hoặc TOEIC, tiếng trung HSK,… Nghề phiên dịch tiếng Hàn tốt hơn nếu bạn hiểu thêm văn hóa Hàn Quốc, phong cách làm việc. Học tiếng Hàn phiên dịch tốt nhất là bạn nên lựa chọn ngành Hàn Quốc học tại trường Đại học/Cao Đẳng. 

Cần nhiều thời gian và sự tập trung để bạn học tiếng Hàn phiên dịch hiệu quả.
Cần nhiều thời gian và sự tập trung để học thông dịch viên tiếng Hàn

Học tiếng Hàn phiên dịch có khó không? 

Lựa chọn tiếng hàn làm phiên dịch thì có khó không? Học tiếng hàn phiên dịch sẽ không khó nếu bạn đầu tư và bỏ công sức ra học tập. Khi làm nghề phiên dịch tiếng Hàn thì bạn cần sử dụng thành thạo và xem ngôn ngữ bản địa sử dụng thì bạn mới học tốt hơn. 

Để học tiếng Hàn thì bạn cần lựa chọn một số phương pháp phù hợp với bản thân. Bạn hãy đọc nhiều sách báo sử dụng tiếng Hàn để thành thạo ngữ pháp. Đây là một trong những cách thức hiệu quả bổ trợ bạn dịch thuật văn bản. Một số phương pháp như ghi chú, nghe nhạc Hàn, xây dựng cẩm nang từ vựng,…. Hoặc những hội thảo, chương trình giao lưu để bạn gia tăng khả năng giao tiếp tiếng hàn. 

Bạn hãy thường xuyên và thay đổi để mở đa dạng các cách thức học tiếng Hàn phiên dịch. Điều này không gây sự nhàm chán, khiến bạn nản lòng khi học tiếng Hàn. Tiếng Hàn không khó nếu bạn tỉ mỉ và đầu tư gia tăng ngôn ngữ tiếng Hàn 

Phiên dịch viên dịch viên tiếng Hàn cần có đặc điểm gì? 

Học tiếng Hàn phiên dịch cũng cần có những đặc điểm như sau: 

  • Sử dụng tiếng Hàn thành thạo và linh hoạt sử dụng tiếng Việt, tiếng Anh.
  • Kiến thức chuyên ngành phục vụ cho phiên dịch. Tùy thuộc vào những mảng phiên dịch đòi hỏi kiến thức chuyên môn sâu. Như phiên dịch tiếng Hàn thương mại, phiên dịch thông thường,…
  • Kỹ năng lắng nghe – đây là một trong những đặc điểm cần thiết khi phiên dịch. Việc lắng nghe chính xác và tổng hợp thông tin vô cùng quan trọng với nghề phiên dịch. 
  • Kỹ năng tin học văn phòng – học tiếng Hàn phiên dịch thì không chỉ đầu tư tiếng Hàn mà cần việc sử dụng tin học văn phòng. Bạn cần phải soạn thảo văn bản, email bằng tiếng Hàn. Đặc biệt, bạn làm phiên dịch cho giám đốc của tập đoàn, doanh nghiệp thì kỹ năng này cấp thiết. 
  • Một số đặc điểm khác như nhanh nhẹn, năng động, sắp xếp công việc, tự tin,… giúp bổ trợ trong công việc rất tốt. 

Đấy chính là một số những đặc điểm của phiên dịch viên. Nếu bạn không có đặc điểm hay kỹ năng như vậy thì đừng lo lắng không làm được phiên dịch tiếng Hàn. Bởi vì, kỹ năng sẽ có được nếu bạn rèn luyện và thực hành tốt. Khi bạn lựa chọn Cao Đẳng Việt Mỹ học tiếng Hàn thì bạn được đào tạo kỹ năng cần thiết, đáp ứng nhu cầu công việc. 

Phiên dịch viên tiếng Hàn cần nhiều kỹ năng để làm việc doanh nghiệp.
Phiên dịch viên tiếng Hàn cần nhiều kỹ năng để làm việc doanh nghiệp.

Học tiếng Hàn phiên dịch có mức lương thế nào?

Bạn cần đầu tư thời gian và công sức học tiếng Hàn thì mong muốn có công việc tốt. Nghề phiên dịch tiếng Hàn giúp bạn có mức thu nhập cực kỳ tốt. Với nhiều bạn sinh viên mới ra trường thì học tiếng Hàn có mức lương từ 8 – 12 triệu/tháng. 

Còn khi bạn có nhiều kinh nghiệm, nghề phiên dịch tiếng Hàn có thể tạo thu nhập từ 1000 – 1500USD/tháng. Ngoài công việc phiên dịch chính tại doanh nghiệp thì bạn có thể làm thêm phiên dịch tại sự kiện, hội thảo. Chính vì thế, học tiếng Hàn cực kỳ có nhiều lợi ích và mức thu nhập cực kỳ tốt. 

Tiêu chí tuyển dụng phiên dịch tiếng Hàn của doanh nghiệp?

Một trong những yếu tố bận cần quan tâm khi học tiếng Hàn đấy chính là tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần nhân sự tiếng Hàn như thế nào?

Đầu tiên là kinh nghiệm làm việc, sử dụng tiếng Hàn. Đây chính là bất lợi nếu sinh viên mới ra trường, ít cơ hội cạnh tranh. Thế nên trên ghế nhà trường bạn cần thực hành và sử dụng tiếng Hàn nhiều.

Tiếp theo, kỹ năng văn phòng cần thiết như tin học hoặc nghiệp vụ văn phòng. Điều này bổ trợ rất nhiều cho công việc phiên dịch của bạn. 

Cuối cùng, doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến đặc thù chuyên môn Hàn Quốc. Bạn cần đáp ứng khả năng sử dụng tiếng Hàn, hiểu văn hóa và lịch sử Hàn Quốc. Điều này giúp bạn dễ dàng làm việc, phù hợp văn hóa doanh nghiệp Hàn.

Học tiếng Hàn tốt mở ra nhiều cơ hội việc làm dành cho bạn.
Học tiếng Hàn tốt mở ra nhiều cơ hội việc làm dành cho bạn.

Lời kết

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn yếu tố cần quan tâm khi học tiếng Hàn phiên dịch. Trường Cao Đẳng Việt Mỹ chú trọng đến đào tạo ngôn ngữ, kỹ năng cho sinh viên. Sinh viên tốt nghiệp được giới thiệu việc làm, có nhiều cơ hội tại doanh nghiệp. Nếu bạn theo ngành Hàn Quốc học thì Cao đẳng Việt Mỹ là gợi ý phù hợp.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 24/06/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *