Học tiếng Hàn mất bao lâu? Tips học tiếng Hàn hiểu quả nhất?

08

06

Học tiếng Hàn mất bao lâu? Đây chính là điều nhiều người quan tâm khi theo đuổi môn Tiếng Hàn. Nếu bạn đi làm không có quá nhiều thời gian thì theo đuổi tiếng Hàn có phù hợp hay không? Nhiều bạn lo lắng việc học ngôn ngữ ảnh hưởng đến thời gian khác. Bài viết dưới đây giúp bạn giải đáp về thời gian học tiếng Hàn. 

Xác định mục tiêu khi học Tiếng Hàn

Tùy thuộc về bạn đi làm hoặc lựa chọn ngành Hàn Quốc học thì đặt mục tiêu rất quan trọng. Điều này giúp bạn không nản chí, lơ là khi theo đuổi lộ trình học. Vậy học tiếng Hàn mất bao lâu phụ thuộc vào mục tiêu bạn muốn học để giao tiếp hay thông thạo. Hoặc mục tiêu bạn muốn phát triển sự nghiệp vào ngôn ngữ Hàn Quốc. 

Xác định mục tiêu học tiếng Hàn để bạn học hiệu quả hơn.
Xác định mục tiêu học tiếng Hàn để bạn học hiệu quả hơn.

Một số mục tiêu bạn có thể xây dựng khi học tiếng Hàn như: 

  • Học tiếng Hàn để đi du lịch hoặc làm quen với người Hàn Quốc. Với mục tiêu này bạn có thể học cấp độ cơ bản nhằm phục vụ nhu cầu tạm thời. Trong trường hợp đam mê ngôn ngữ Hàn thì bạn tiếp tục theo đuổi. 
  • Học tiếng Hàn để phục vụ công việc liên quan như giao tiếp với đối tác người Hàn Quốc. Hoặc bạn đang làm việc cho doanh nghiệp Hàn tại Việt Nam. Bạn có nhu cầu đi du học Hàn Quốc. 
  • Học tiếng Hàn mất nhiều thời gian nhất là khi bạn học chuyên sâu, có đam mê ngôn ngữ học. Điều này không chỉ giúp bạn thông thạo tiếng Hàn như người bản xứ. Mà bạn còn hiểu về văn hóa, phong cách Hàn Quốc. 

Học tiếng Hàn mất bao lâu? 

Để trả lời câu hỏi: “Học tiếng Hàn mất bao lâu?” Thì việc học rất nhiều phụ thuộc rất nhiều vào người học. Nếu mục tiêu đơn giản bạn đầu tư nhiều công sức thì việc học của bạn rất nhanh chóng. Chính vì thế, học tiếng Hàn mất bao lâu tùy thuộc bạn dành tâm trí thế nào vào việc học. 

Thời gian học tiếng Hàn theo từng lộ trình

Với những chương trình đào tạo tiếng Hàn thì bạn được trao dồi đầy đủ kỹ năng nghe – đọc – viết. Đặc biệt, tại trường cao đẳng/đại học như Cao Đẳng Việt Mỹ thì bạn được học chuyên sâu hơn về lịch sử, văn hóa, tính dân tộc,… Kết thúc hệ đào tạo cao đẳng/ đại học từ 2-4 năm thì bạn sẽ thông thạo ngôn ngữ Hàn quốc. Bạn tự tin làm phiên dịch, công việc trực tiếp sử dụng tiếng Hàn,… 

Nếu bạn chỉ thiên về kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn thì bạn có thể lựa chọn trung tâm đào tạo. Với thời gian từ 6 – 10 tháng thì bạn có thể giao tiếp cơ bản. Nếu bạn muốn giao tiếp tiếng Hàn chuyên sâu hơn thì bỏ thêm 4-6 tháng nữa. 

Học tiếng Hàn mất bao lâu? Khi bạn lựa chọn phương pháp thực học – thực nghiệm tại trường Đại Học/Cao Đẳng.

Tips học tiếng Hàn nhanh chóng

Việc học tiếng Hàn mất bao lâu thì dựa vào phương pháp người học, việc lựa chọn môi trường học. Chúng tôi gợi ý đến bạn một số tips học tiếng Hàn nhanh chóng có thể áp dụng: 

Nếu bạn tự học thì việc bắt đầu từ âm thanh sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt kịp tiếng Hàn. Bạn có thể luyện nghe nhạc, xem phim hoặc xem hướng dẫn phát âm trên Youtube. 

Lưu trữ từ vựng tiếng Hàn: Bất kỳ ngôn ngữ nào mới kể cả tiếng Hàn hay tiếng Anh thì học từ vựng quan trọng. Chỉ cần bạn tích lũy từ vựng vững chắc thì dễ dàng sử dụng tiếng Hàn. Bạn hãy ghi chú, viết tiếng Hàn bất kỳ khi nào tiếp xúc ngôn ngữ này. 

Gia tăng tương tác, giao tiếp tiếng Hàn: Học tập phải kèm thực nghiệm sẽ mang lại hiệu quả hơn. Nếu bạn sử dụng tiếng Hàn càng nhiều, sử dụng nhiều thì khả năng sử dụng càng tốt hơn.

Môi trường học Tiếng Hàn đạt Topik khác nhau thế nào? 

Việc học tiếng Hàn mất bao lâu cũng phụ thuộc vào môi trường mà bạn lựa chọn học. Để đạt cấp độ (topik) càng cao thì bạn cần nhiều thời gian hơn. Với mức tiếng Hàn cơ bản thì bạn có thể nộp hồ sơ du học. Tuy nhiên, bạn có thể đạt cấp độ 6 cao nhất của tiếng Hàn. Vậy môi trường học tiếng Hàn khác nhau thế nào? 

Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Khi học ngôn ngữ mới hiệu quả thì chắc chắn đến quốc gia có ngôn ngữ đó sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến bộ. Bởi vì, xung quanh bạn tiếp xúc với ngôn ngữ từ giao tiếp, sách báo,… 

Chính vì thế, học tiếng Hàn nhanh nhất khi bạn lựa chọn du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, ít nhất bạn phải biết tiếng Anh và tiếng Hàn cơ bản để thuận tiện giao tiếp thông thường. 

Lựa chọn Hàn Quốc để bạn học tiếng Hàn hiệu quả và nhanh chóng.

Học tiếng Hàn tại Việt Nam

Bạn có thể lựa chọn ngành Hàn Quốc học tại trường Đại học/Cao đẳng để được đào tạo chuyên sâu và đúng quy trình. Đặc biệt, nếu bạn lựa chọn địa chỉ có người bản xứ dạy để phát âm chuẩn. 

Quá trình học cần thực nghiệm để bạn dễ dàng giao tiếp và sử dụng tiếng Hàn thường xuyên. Điều này giúp bạn học tiếng Hàn nhanh chóng, chất lượng nhất. Cao Đẳng Việt Mỹ là địa chỉ tuyệt vời để bạn lựa chọn theo ngành Hàn Quốc học. 

Tự học trực tuyến

Khi lựa chọn phương pháp này thì việc học tiếng Hàn mất bao lâu phụ thuộc vào độ kiên trì của bạn. Tự học tiếng Hàn sẽ làm hạn chế khả năng nghe, nói, phát âm,… Thời gian khi bạn tự học để đạt cấp độ 2 khoảng 2 năm. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn phương pháp này học tiếng Hàn. 

Lời kết

Trên đây, chúng tôi giải đáp giúp bạn thông tin về việc học tiếng Hàn mất bao lâu? Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu, thời gian theo học tiếng Hàn. 

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận