Quách Như Ý “ Giấc mơ cùng hành trình tương lai bằng đôi cánh Việt Mỹ”

Mình là Như Ý, cựu sinh viên và là thủ khoa ngành Quan hệ công chúng khóa 2017. Mình đặc biệt thích du lịch, sự tự do khám phá và tìm tòi những cái mới luôn là nguồn cảm hứng bất tận của mình. Ngày trước khi còn là một học sinh, mình không được dạy về những đam mê của bản thân. Mình có cơ duyên biết đến Cao đẳng Việt Mỹ qua đợt tuyển sinh của Trường. Mình khá ấn tượng với tên ngành khi được các anh chị tư vấn tuyển sinh giới thiệu, ngành gì mà tên lạ quá. Quan hệ công chúng là sao? Lúc đó mình nghĩ khi học ngành này thì gặp ai mình cũng dễ làm quen, vậy là mình thích và mình tìm hiểu từ từ. Thời điểm đó mình thấy học Cao đẳng khá nhanh, có 2 năm 4 tháng, học bổng cũng nhiều. Đặc biệt, khi tìm hiểu thì mình biết là giáo trình của trường mình là giáo trình khung, được đưa lên cho Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, sau đó bộ ban hành thành chuẩn cho các trường khác dạy. Vậy là mình quyết định vào Cao đẳng Việt Mỹ học vì “xịn” quá mà.

Cô sinh viên hiền lành mang khát khao vượt qua giới hạn của chính mình

Ngày trước mình là một Quách Thị Như Ý hiền lành điềm tĩnh, ít nói, bây giờ mình thật sự muốn bứt phá, muốn vượt qua những giới hạn, rào cản của chính mình. Mình hướng đến những điều mới mẻ, trẻ trung năng động, cá tính hơn. Việt Mỹ đã cho mình những điều kiện và môi trường để mình thực hiện được điều mình muốn

Còn nhớ khi mới bước chân vào Trường, mình nhút nhát thật, mình lại là tuýp người hướng nội nên việc giao tiếp với mọi người kém. May mắn thay, môi trường tại đây khá đặc biệt, có nhiều hoạt động dành cho sinh viên. Đó là điều mình thích nhất vì mình được kết nối với nhiều người. Còn mình lại thích làm những điều bản thân không dám làm và đã có môi trường thuận lợi tại sao lại không tham gia. Mình quyết định đăng kí khóa học Leadship Bootcamp 2017, một hành trình đánh dấu bước ngoặc thay đổi của mình.

Dần dần, mình nhận ra điểm mạnh của bản thân, mình bắt đầu theo đuổi phong cách mới, cũng dần nhận ra khả năng viết lách khá tốt và diễn đạt suy nghĩ của mình khi viết cũng tốt hơn. Mặt khác, lúc viết,mình có thời gian suy nghĩ nhiều hơn nên khá thoải mái. Khi học chuyên ngành, mình nhận ra ngành Quan hệ công chúng có nhiều mảng. Nếu các bạn hướng nội thì các bạn sẽ chọn content hoặc làm về dự án nhiều hơn, không cần phải đi gặp nhiều người. Nhưng kể cả khi bạn không có điểm mạnh ở lĩnh vực mới thì đó cũng là cơ hội để bạn rèn luyện và thử thách chứ không phải mình không hợp thì mình tránh né và bỏ qua luôn.

Hành trình chinh phục giấc mơ tương lai

Trước khi tốt nghiệp, mình mơ ước sẽ làm việc cho 1 công ty đa quốc gia trong lĩnh vực PR agency, nghe có vẻ hơi bay bổng nhỉ? Nhưng mình nghĩ đã là mục tiêu thì điều đó hoàn toàn đúng. Tuy con đường sẽ không bằng phẳng và dễ dàng nhưng mình sẽ làm tất cả những gì mình muốn, sẵn sàng nhận trách nhiệm nhiều hơn, thời gian rảnh ít hơn để thực hiện ước mơ đó. Nếu ngay cả mơ mình còn không dám thì lấy gì mà thực hiện, đúng không. Nhờ đôi cánh Việt Mỹ mà hôm nay mình đã thực hiện được giấc mơ của chính mình, mình cảm thấy rất hạnh phúc khi bản thân mình nỗ lực đến giấc mơ.

Thanh xuân là những chặng đường phát triển cùng Việt Mỹ

– Thầy cô tại trường không có bất kỳ khoảng cách với sinh viên, thầy cô giống như những người bạn vậy và mình thấy vui khi sự thật giống như những gì mình từng được tư vấn. Thầy cô như những người thân và các anh chị cũng giúp đỡ cho mình nhiều. Trong đó có cô Thúy, có cô Nga, Thầy Đoàn nên mình không bị áp lực mỗi khi đến trường, đến lớp. Và năng suất học tập của mình rất tốt.

Ngoài là nơi học tập, tại Việt Mỹ mình còn tham gia được vào nhiều mảng của ngành PR, đó là các sự kiện lớn nhỏ của trường. Thích nhất là cực cỡ nào cũng được, chỉ cần sau sự kiện, mình thấy lại thành quả bản thân đã trải qua, niềm vui khi các bạn tham gia sự kiện là hạnh phúc vô cùng của mình. Mình được khuyến khích tự tìm ra đam mê của mình thay vì thầy cô phải chỉ định.

Những việc nhỏ từng làm ở trường giúp mình có được vị trí account của một công ty thuộc tập đoàn lớn, có trụ sở ở nhiều nước Đông Nam Á làm việc với client là các tập đoàn đa quốc gia …Còn hôm nay, mình đang thử thách mình ở vị trí Sale cho tập đoàn bất động sản hàng đầu tại TP.HCM.

Mình có lời khuyên cho các bạn lỡ mà đam mê với ngành Quan hệ công chúng này rồi thì phải chịu khó cập nhật tin tức, phải biết đọc tin tức. Các bạn phải biến nó trở thành thói quen hàng ngày và bây giờ mình đọc hết các trang tin tức trên các trang báo, cập nhật trend để có thể phát triển công việc, ngày một thăng tiến

Tác giả: pham phan - Ngày viết: 08/06/2021

Danh mục: Cựu Sinh Viên, Quan hệ công chúng, Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *