Hơn 60 sinh viên Khoa Y Dược chính thức “khoác” lên mình nghĩa vụ cao cả

Cuối tháng 2 vừa qua, Khoa Y Dược đã tổ chức sự kiện quy mô “khủng” với sự kết hợp của 3 hạng mục: Talkshow – Lễ khoác áo Blouse – Trao học bổng học sinh giỏi cho các bạn sinh viên. 

Talkshow “Tinh thần áo trắng”: Thái độ & kỹ năng – Thị trường lao động cần gì?

Mở đầu sự kiện, các bạn sinh viên đã được gặp gỡ bốn vị khách mời là đại diện đến từ những đơn vị y tế rất có uy tín hiện nay như Bệnh viện Đa Khoa Vinmec Central Park, Dược phẩm Long Châu, Dược phẩm An Khang. Các diễn giả đã giúp sinh viên Việt Mỹ có hành trang vững vàng trước khi bước vào học kỳ thực tập tại các doanh nghiệp.

Các thầy cô và Ban giám hiệu nhà trường cùng chụp hình lưu niệm với diễn giả tại buổi lễ

Buổi talkshow xoay quanh câu hỏi “Thái độ hay kỹ năng, doanh nghiệp cần điều gì hơn?”. 

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, cả hai yếu tố này đều không thể thiếu trong quá trình đánh giá nhân sự, kể cả những thực tập sinh. Trong đó, những kỹ năng đa phần sẽ được trau dồi thông qua những môn học, vậy nên tất cả các môn đều quan trọng, các bạn không nên “thiên vị” bất kì môn học nào.

Tại Cao đẳng Việt Mỹ, các thầy cô đa phần là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm thực chiến tại các doanh nghiệp, chính vì vậy, những kiến thức mà chúng ta nhận được vừa cô đọng, súc tích, vừa đúng trọng tâm với ngành nghề mà chúng ta chọn.

Xét ở mặt “Thái độ”, khi đi làm, các bạn có được đánh giá cao hay không là do quá trình trưởng thành và phát triển của mỗi cá nhân, các bạn có đủ ý thức để nhận biết đúng sai hay không, và biết tự đề cao sự phát triển bản thân của mình hay không. Nếu các bạn làm được điều này, cộng thêm môi trường học tập luôn chuẩn chỉ như ở Việt Mỹ, các bạn sẽ tạo nên một thái độ đúng đắn khi các bạn ứng xử trong môi trường đi làm.

Hi vọng với những chia sẻ đầy tâm huyết từ các diễn giả, các bạn sinh viên khoa Y Dược của Cao đẳng Việt Mỹ sẽ củng cố thêm hành trang của ritrong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe, xứng đáng với màu áo Blouse trắng thiêng liêng mà các bạn được khoác lên mình. 

Trang trọng Lễ khoác áo Blouse và nghi thức đọc tuyên thệ hùng hồn

Tiếp nối phần talkshow là nghi thức khoác áo Blouse và đọc lời tuyên thệ của sinh viên khoa Y Dược. Đó cũng chính là một trong những khoảnh khắc quan trọng nhất đối với cuộc đời sinh viên chọn ngành Y. Cũng như các trường y dược ở TPHCM, Cao đẳng Việt Mỹ đã tự hào trao cho hơn 60 sinh viên ngành Dược và Điều dưỡng chiếc áo Blouse trắng – hình ảnh đại diện cho một trọng trách lớn, một nghĩa vụ cao cả của các “thiên thần áo trắng”, từ đó để các bạn tự tin bước vào hành trình trở thành một lương y thực thụ.

Cô Đỗ Phạm Nhật Vi (phó khoa Y Dược) đang khoác áo Blouse cho các bạn sinh viên.

Các bạn sinh viên chụp hình cùng giảng viên của mình. 

Bên cạnh nghi lễ khoác áo trang trọng, các bạn còn được cảm nhận những giây phút hùng hồn với màn đồng thanh đọc lời tuyên thệ. Lời tuyên thệ ấy như một lời nhắc nhở về trách nhiệm và sứ mệnh của những người làm ngành Y, đồng thời cũng là bản cam kết thiêng liêng của các bạn sinh viên trước khi đi thực tập và tự tin hành nghề. 

Sinh viên khoa Y Dược cùng nhau đọc lời tuyên thệ.

Buổi lễ đã đánh dấu một bước tiến lớn trong hành trình phát triển bản thân và nghề nghiệp của tất cả những bạn sinh viên có mặt tại khán phòng ấy.

Lễ trao học bổng học sinh có thành tích xuất sắc 

“Mọi nỗ lực đều sẽ nhận được sự tưởng thưởng xứng đáng.” Trên con đường trở thành những dược sĩ và điều dưỡng viên thực thụ, khoa Y Dược vô cùng hãnh diện về 4 “chiến binh” đặc biệt với thành tích học tập vô cùng nổi bật, đó là: Khả Ái, Sơn Tùng, Hạ My, Như Huỳnh. 

Để đạt được những thành quả ấy chắc hẳn các bạn đã phải trải qua rất nhiều giờ phút học tập, rèn luyện và không ngừng phát triển bản thân mình. Hiểu được điều đó, khoa Y Dược đã trao 4 suất học bổng như một lời chúc mừng và tưởng thưởng xứng đáng với nỗ lực của các bạn. 

4 bạn nhận học bổng cùng chụp hình với các thầy cô và diễn giả.

Học bổng cũng là lời nhắn nhủ, và là lời động viên đến toàn thể sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ rằng ai cũng xứng đáng nhận được những sự công nhận nếu họ biết cố gắng hết mình với đam mê và ước mơ nghề nghiệp của bản thân. 

Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ.

Tác giả: Thy Đào Quốc - Ngày viết: 01/03/2023

Danh mục: Chương trình đào tạo, Đời sống sinh viên, Kết quả học tập, NHÓM NGÀNH SỨC KHỎE, Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *