Mức lương trung bình ngành thiết kế thời trang là bao nhiêu?

Mức lương trung bình ngành thiết kế thời trang là bao nhiêu?

Thiết kế thời trang là một ngành nghề chưa bao giờ hết hot dành cho những người đam mê và yêu thích thiết kế. Hơn nữa, thiết kế thời trang còn mang lại một mức thu nhập khủng khiến mọi người phải ngưỡng mộ. Vậy mức lương trung bình ngành thiết kế thời trang là bao nhiêu?

Học ngành thiết kế thời trang là học về gì?

Học ngành thiết kế thời trang là học về gì?
Học ngành thiết kế thời trang là học về gì?

Thiết kế thời trang là chuyên ngành đào tạo những kỹ năng cần thiết cho việc sản xuất ra phụ kiện và quần áo nói chung mà con người có thể mặc. Theo đó, bên cạnh việc học cách thiết kế những bộ trang phục thường ngày như áo thun, quần bò, các bạn còn biết thêm cách may đồ công sở, áo dạ hội. 

Trên thực tế, thời trang không chỉ dừng lại ở quần áo mà còn có giày dép, trang sức hay đồ hóa trang cho phim ảnh. Do đó, các bạn sẽ được đào tạo thêm về cách thiết kế những món này. 

Để biến những ý tưởng của mình ở trên giấy thành các sản phẩm thực tế, các bạn phải trau dồi rất nhiều những kỹ năng khác nhau. Cụ thể là thiết kế mẫu mã, cân nhắc về màu sắc, lựa chọn chất liệu vải và làm chủ mọi kỹ năng may vá.

Thoạt mới nghe, nhiều người cứ tưởng thiết kế thời trang chỉ cần kỹ năng vẽ vời và may đo, nhưng sự thật lại khác. Các bạn cần phải biết thêm một số phần mềm máy tính để tạo hình những sản phẩm thử nghiệm trước khi đưa chúng vào sản xuất đại trà.

Do đó, nếu muốn theo đuổi ngành thiết kế thời trang, các bạn cần phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu về công nghệ nhằm bổ trợ cho nghề. Hơn nữa, mục đích cuối cùng của ngành thiết kế thời trang là cần phải bán được sản phẩm.

Vì vậy, những người học ngành này phải luôn chủ động cập nhật xu hướng thời trang mới nhất và nắm rõ phong cách cổ điển để đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng. Khi thiết kế ra một sản phẩm thời trang, các bạn cần phải xác định được điều gì khiến khách hàng chịu bỏ tiền ra mua. Điều này có nghĩa là ngành thiết kế thời trang còn trang bị thêm cho các bạn kiến thức cơ bản về kinh doanh.

Mức lương trung bình ngành thiết kế thời trang là bao nhiêu?

Mức lương trung bình ngành thiết kế thời trang là bao nhiêu?
Mức lương trung bình ngành thiết kế thời trang là bao nhiêu?

Ở Việt Nam, mức lương trung bình của nhân viên ngành thiết kế thời trang khi mới bước chân ra trường là khoảng 5 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, những người có kinh nghiệm, mức lương trung bình có thể tăng lên gấp đôi, gấp 3, khoảng từ 9 – 12 triệu đồng/ tháng.

Những người thực sự giỏi và có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, mức lương trung bình ngành thiết kế thời trang có thể lên tới 25 – 30 triệu đồng/ tháng. Còn nếu các bạn tạo dựng được thương hiệu và tên tuổi cho riêng mình, chắc chắn tiền lương sẽ còn cao hơn mức đó rất nhiều.

Nếu như tại Việt Nam, thiết kế thời trang là một ngành nghề có mức lương trung bình thì trên thế giới, đây lại là 1 trong 5 nghề có mức thu nhập cao đáng ngạc nhiên. Ở Mỹ, mức lương trung bình của nhân viên thiết kế thời trang là khoảng 73,790 USD/ năm (tức là khoảng 1,7 tỷ đồng).

Đáng chú ý là thời gian thử việc của nhân viên thiết kế thời trang tại Việt Nam là 2 – 3 tháng. Đa số là 3 tháng thử việc nguyên lương nhưng lại không có thưởng hiệu suất công việc.

Tuy nhiên, cũng có một số công ty chỉ yêu cầu nhân viên thiết kế thời trang thử việc 2 tháng với 85% lương và ký hợp đồng lao động chính thức sau khoảng thời gian này. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào việc đàm phán và thương lượng giữa người lao động với doanh nghiệp.

Những ai phù hợp với ngành nghề thiết kế thời trang?

Thiết kế thời trang phù hợp với những người luôn luôn sáng tạo 
Thiết kế thời trang phù hợp với những người luôn luôn sáng tạo

Nếu chỉ yêu thích ngành thời trang thôi thì chưa đủ để theo đuổi nghề thiết kế thời trang. Thay vào đó, các bạn cần phải sở hữu một số tố chất sau đây thì mới có cơ hội thành công với nghề thiết kế thời trang:

Không ngại cạnh tranh với những đối thủ khác

Thời trang sở hữu thị trường tiêu dùng vô cùng tiềm năng nhưng cũng vẫn tồn tại sự cạnh tranh cực kỳ khốc liệt. Do đó, để có thể bán được sản phẩm mà mình thiết kế ra, các bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thương hiệu thời trang bình dân, nhỏ lẻ hoặc cao cấp khác. 

Có thể thấy rõ một điều, hành trình theo đuổi nghề thiết kế thời trang không hề đơn giản. Vì vậy, nếu muốn thành công trong lĩnh vực này, các bạn phải chịu thương chịu khó, kiên trì và lòng quyết tâm.

Sáng tạo không ngừng nghỉ

Khách hàng luôn yêu cầu những mẫu thời trang bắt mắt nhất. Do đó, để có thể cạnh tranh ở trên thị trường, các bạn phải chủ động và sáng tạo không ngừng nghỉ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Việc phải sáng tạo liên tục và không ngừng nghỉ có thể khiến các bạn cảm thấy bị cạn kiệt năng lượng. Tuy nhiên, đây là bản chất của nghề thiết kế thời trang nên các bạn phải chấp nhận điều này.

Với những thông tin trên đây, chúng tôi hy vọng các bạn đã có thể giải đáp thắc mắc: “Mức lương trung bình ngành thiết kế thời trang là bao nhiêu?”. Đây chắc chắn là một tiền đề quan trọng để các bạn hiểu sâu hơn và cố gắng hơn nữa để chinh phục ngành nghề này.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 29/09/2021

Danh mục: Thiết kế thời trang

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *