Mầm xanh sáng tạo: Hạ sang Thu tới, Hoa trái trổ bông!

Thời gian 3 năm trong cả đời người tưởng chừng ngắn nhưng cũng đủ dài với một mầm xanh xé đi lớp vỏ của hạt giống, vươn thân khỏi lòng đất để đón nhận ánh sáng tự nhiên.

ThS. Nguyễn Quang Anh Chương, Phó Hiệu Trưởng Cao đẳng Việt Mỹ đang trao tặng quà cho các bạn sinh viên tham gia buổi bảo vệ. Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

Vào ngày 30 tháng 8 vừa qua tại cơ sở Gò Vấp, 15 bạn sinh viên 9+ của Khoa Thiết Kế trường Cao Đẳng Việt Mỹ đã dành trọn 3 năm thanh xuân để ươm tưới hạt mầm đam mê, biến nó thành nghề và hoàn thành hành trình cao đẳng ở độ tuổi đẹp nhất của đời người.17 tuổi thay vì bẻ gãy sừng trâu, các bạn bẻ gãy sự rập khuôn, kiên định vươn mình khác biệt với lựa chọn của mình, độc lập đứng lên dưới mặt trời của xã hội.

Sinh viên Nguyễn Thị Thu Hằng với đồ án minh hoạ “Bánh chưng, bánh dày” cho người khiếm thị. Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

Với sự lựa chọn đề tài đa dạng, các bạn đã phát triển thật xuất sắc những thiết kế truyền thông, minh hoạ, thương hiệu, ứng dụng… với tư duy sáng tạo nhằm giải quyết những vấn đề nhức nhối trong xã hội.

Sinh viên Mai Thiên Bảo với sản phẩm thiết kế hệ thống thương hiệu Thời Trang “Vớ Vẫn”. Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

Thật bất ngờ khi các bạn đã có những nhận định trưởng thành, góc nhìn rất riêng về xã hội để hoàn thiện đồ án chỉn chu ở nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, nội thất, thời trang, giao thông, hoạt động xã hội, tâm lý,…

Sinh viên Nguyễn Hoàng Minh Phúc với đồ án Thiết kế minh hoạ game “Brave heart soldier”. Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

Xuyên suốt buổi bảo vệ, các bạn khiến hội đồng bất ngờ với khả năng thuyết trình rõ ràng, mạch lạc của mình. Như những mầm cây vừa nhô mình khỏi đất, các bạn đang phát triển bản thân tự tin đầy sáng tạo, vun trồng chính khu vườn bên trong với những trải nghiệm, sự rèn luyện, kiên trì để tạo ra những sản phẩm thật giá trị rồi trình bày chúng một cách trưởng thành.

15 bạn sinh viên cùng các giảng viên Khoa Thiết Kế. Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

Các đồ án không chỉ dừng lại ở “mỹ thuật” mà còn rất “thương mại”, phù hợp với ngành kinh tế đang phát triển của Việt Nam. Rồi sau này, khi chân chính bước vào xã hội, các bạn vẫn sẽ tự tin thẳng lưng như thế, luôn chăm tưới khu vườn tâm hồn này với sự dẫn dắt nền tảng từ những thành cô giảng viên hướng dẫn của Khoa Thiết Kế.

Sinh viên Nguyễn Hoàng Trí và mẹ. Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

Và thật vô tình ngày 30 tháng 8 cũng nhằm ngày Vu Lan, các bạn sinh viên đã xuất sắc nở rộ thành những đóa hoa đẹp nhất trong lòng bậc sinh thành của mình. Cao đẳng Việt Mỹ xin chúc mừng cũng như cảm ơn các bạn đã luôn cố gắng không ngừng nghỉ suốt thời gian qua. Mong rằng tương lai của các bạn rộng mở, tự tin với sự lựa chọn khác biệt của mình!

Nguồn: Nguyễn Thành Thiên Kim – giảng viên Khoa Thiết Kế trường Cao đẳng Việt Mỹ.

Tác giả: Truong Thi Thao Ly - Ngày viết: 31/08/2023

Danh mục: Cao đẳng 9+, Chương trình đào tạo, Kết quả học tập, NHÓM NGÀNH THIẾT KẾ, Sinh viên, Students, Thiết kế đồ họa, Tin tức - sự kiện

Tags: chuyên ngành thiết kế đồ họa, học thiết kế đồ họa, ngành thiết kế đồ họa, Thiết kế đồ họa

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *