Mầm xanh sáng tạo: Mới mẻ với bài tốt nghiệp minh hoạ Game của bạn Phan Nguyễn Minh Phúc

Ngành Thiết Kế Đồ Hoạ tại trường Cao Đẳng Việt Mỹ từ trước đến nay không có quá nhiều những đồ án nổi bật về Thiết Kế, Minh Hoạ Game. Nhưng đồ án tốt nghiệp của bạn Phan Nguyễn Minh Phúc, là sinh viên tốt nghiệp Á Khoa 2, thuộc khoá 2020, thật sự đã mang lại một làn gió mới cho lĩnh vực minh hoạ game tại trường.

Bạn Phan Nguyễn Minh Phúc cầm trên tay giấy khen Á Khoa 2

Đề tài tốt nghiệp của bạn Phan Nguyễn Minh Phúc nói về Game: Brave Heart Soldier. Một game platform với nhân vật chính là Adem, một cậu bé nhỏ tuổi bị hội chứng Paranoid, hội chứng khiến người bệnh tăng khả năng tưởng tượng và nhìn thấy ảo giác. Vì còn là một cậu bé, nên Adem rất thích vui chơi, nhất là có những trải nghiệm thú vị trong những chuyến phiêu lưu. Adem tỉnh dậy vào ngày sinh nhật của mình, nhưng cả cha lẫn mẹ đều đã đi đâu từ rất sớm, chỉ để lại một tờ giấy note đính trên tủ lạnh và một tấm bản đồ khu phố. Adem ngay lập tức nghĩ rằng mình cần phải đi tìm cha mẹ, nên đã mang theo những hành trang cần thiết là một chiếc đèn pin và một cái dàn ná, cậu mở cửa bước ra khỏi nhà, chú mèo October cũng lẻn đi theo. Khi bước ra ngoài, thế giới bên ngoài thay đổi thành một thế giới cổ tích theo tưởng tượng của Adem, kể cả trang phục và chú mèo của cậu cũng thay đổi.

Bản đồ về bối cảnh trong game

Bối cảnh của game sẽ xoay quanh khu phố mà Adem sinh sống, tất cả những nơi ở của những nhân vật đều nằm xung quanh một công viên to ở giữa. Game sẽ chia ra làm 5 Chapters, cứ mỗi chapter kết thúc, Adem sẽ đến được một địa điểm ghi trong tờ giấy note mà mẹ để lại, và NPC ở đó sẽ cho cậu thêm một vũ khí mới. Những vũ khí của Adem sẽ chia ra thành 2 loại, 1 loại với icon màu Trắng là vũ khí sử dụng không hao tốn năng lượng, còn vũ khí có icon màu Xanh là sẽ tiêu hao năng lượng. Khi bối cảnh chuyển sang thế giới trong tưởng tượng của Adem, những vật dụng mà cậu mang theo hoặc nhận được cũng sẽ thay đổi theo, như: Khúc cây-Thanh kiếm, Dàn ná-Cung tên, Đèn pin-Gậy phép. Người chơi phải lựa chọn những vũ khí thích hợp để giúp Adem hạ gục kẻ địch trong chuyến phiêu lưu, chẳng hạn như khi gặp quái vật Rắn, thì phải sử dụng Cung tên để tấn công từ xa, vì đánh cận chiến với rắn sẽ rất nguy hiểm.

Nhân vật chính Adem khi đụng độ quái vật rắn

Vì bài tốt nghiệp có thời gian giới hạn, nên bạn Phúc chỉ làm kịp một câu chuyện để giả lập cho một nhiệm vụ mà nhân vật chính phải vượt qua, đó là câu chuyện Hansel and Gretel và Mụ Phù Thuỷ trong Ngôi Nhà Bánh Kẹo. Người chơi sẽ phải điều khiển Adem tìm những vật phẩm chủ chốt và đánh bại mụ phù thuỷ để giải cứu cho hai chị em Hansel, Gretel. Ở thế giới thực, Ngôi Nhà Bánh Kẹo này thực chất là một nhà trẻ, và mụ phù thuỷ kia là một cô giáo với sở thích bạo hành trẻ em.

Nhân vật chính Adem đụng độ Mụ Phù Thuỳ trong Ngôi Nhà Bánh Kẹo
 
  
Poster khổ dọc và Banner khổ ngang của game

Game được minh hoạ với phong cách Cartoon thân thiện, cùng với cách lên màu tươi tắn, hợp với đối tượng người chơi mà game hướng đến. Giao diện của game cũng được thiết kết dựa trên những yếu tố như gỗ, kim loại, giấy, v.v… Ngoài ra, bạn Phúc còn vẽ hẳn cho đồ án của mình 2 artworks rất lung linh để PR cho game, 1 chiếc poster khổ dọc và 1 banner khổ ngang. Bài tốt nghiệp của bạn không những giúp cho ngành công nghiệp game trên thế giới có thêm game đến từ những studio Việt, mà còn giúp động viện những đứa trẻ đừng tự ti về những hội chứng bệnh của mình mà hãy cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

 
Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

Tác giả: Thiết Kế Khoa - Ngày viết: 08/09/2023

Danh mục: Cao đẳng 9+, Chuyên ngành đào tạo, Kết quả học tập, Thiết kế đồ họa, Tin tức - sự kiện, Uncategorized

Tags: chuyên ngành thiết kế đồ họa, đồ họa và thiết kế, học thiết kế đồ họa, ngành thiết kế, ngành thiết kế đồ họa, Thiết kế, Thiết kế đồ họa, Tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *