Mầm xanh sáng tạo: Đồ án Thiết kế Nhận diện Thương hiệu Thời trang Tái chế “Vớ vẩn” nhưng không vớ vẩn

Là một sinh viên yêu thích thời trang và có mối quan tâm đến vấn đề về rác thải nhựa, Mai Thiên Bảo-sinh viên thiết kế đồ hoạ hệ 9+ khóa 2020 đã thực hiện Đồ án tốt nghiệp Thiết kế nhận diện thương hiệu VỚ VẪN nhằm giới thiệu và quảng bá các dòng sản phẩm dành cho các bạn trẻ như vớ, túi, áo,…được làm bởi chất liệu vải tái chế từ các chai nhựa bị vứt ra ngoài môi trường. Qua đề tài của mình, Thiên Bảo mong muốn không chỉ mang lại những sản phẩm có sắc màu tươi mới, trẻ trung mà thông qua đó còn nâng cao ý thức của giới trẻ về việc tái chế, tái sử dụng các rác thải nhựa để giải thải ô nhiễm môi trường.

Thương hiệu thời trang tái chế “Vớ Vẫn” sử dụng các chai nhựa được thu gom và phân loại, sau đó nấu chảy và kết hợp với một số chất liệu khác để kéo sợi và dệt thành vải. Các sản phẩm như vớ, áo, túi được làm từ vải tái chế này tập trung vào nhóm đối tượng từ 15 đến 27 tuổi, vì vậy thương hiệu cần có một bộ hệ thống nhận diện thương hiệu phù hợp để đẩy mạnh hình ảnh và tăng độ nhận diện thương hiệu. Sau khi nghiên cứu và phân tích, Thiên Bảo đã tạo ra những thiết kế phù hợp, hiệu quả nhưng cũng không kém phần độc đáo. Bộ nhân diện thương hiệu sử dụng hình ảnh hoạt hình vui nhộn, màu sắc tươi sáng và các hình ảnh, yếu tố liên quan đến môi trường, tái chế để in ấn trên các sản phẩm. Bằng cách tập trung vào các hình ảnh thiết kế vui nhộn, thương hiệu giúp nâng cao ý thức của mọi người về vấn đề môi trường một cách lôi cuốn và tiếp cận dễ dàng hơn.

Thương hiệu còn có hệ thống poster nhằm quảng bá thương hiệu và tiếp thị sản phẩm, sử dụng những nhân vật được tạo hình vui nhộn để thu hút sự chú ý của khách hàng thông qua đó truyền tải thông điệp và câu chuyện về “Thu gom”, “Tái chế”, Tái sử dụng”. Bên cạnh đó, Thiên Bảo cũng tận dụng mạng xã hội và các kênh truyền thông để lan tỏa thông điệp về thương hiệu và giới thiệu sản phẩm của mình. Thông qua đó gắn kết khách hàng với thương hiệu, tạo ra trải nghiệm mua sắm đặc biệt, thú vị: vừa thỏa niềm đam mê thời trang vừa góp phần giảm lượng rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.

Nguồn: Th.S Phan Thành Sơn – Giảng viên khoa Thiết kế

Tác giả: Truong Thi Thao Ly - Ngày viết: 02/09/2023

Danh mục: Cao đẳng 9+, Kết quả học tập, NHÓM NGÀNH THIẾT KẾ, Sinh viên, Thiết kế đồ họa, Tin tức - sự kiện

Tags: chuyên ngành thiết kế đồ họa, học thiết kế đồ họa, ngành thiết kế đồ họa, Thiết kế đồ họa, Tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *