Tìm hiểu về ngành Quản trị Khách sạn và Nhà hàng cập nhật 2019

Ngành Quản trị Khách sạn và Nhà hàng (Hospitality Management) là ngành công nghiệp đang phát triển rất mạnh ở nước ta. Tuy nhiên, nhiều em sinh viên chưa thực sự hiểu ngành Quản trị Khách sạn và Nhà hàng là gì, đào tạo những chuyên môn, nghiệp vụ nào và cơ hội việc làm khi ra trường ra sao đã vội đăng ký học. Bài viết sẽ giúp các bạn trẻ và cha mẹ hiểu hơn về ngành học này trước khi quyết định đăng ký theo học.

1. Thế nào là ngành Quản trị Khách sạn và Nhà hàng?

Ngành Quản trị Khách sạn và Nhà hàng là ngành học đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực đảm nhiệm ở các vị trí bao gồm tổ chức, điều hành, hoạch định, phục vụ, kiểm tra, đánh giá… từng cá thể và cách các nhà hàng, khách sạn hoạt động.

Ngành học này phù hợp với những bạn có cá tính, năng động, nhạy bén trong công việc, trong cách quan sát và nắm bắt tâm lý khách hàng, xử lý tốt các tình huống trong những trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên, quan trọng hơn cả là phải có đam mê, nhiệt huyết trong công việc này.

2. Ngành Quản trị Khách sạn và Nhà hàng có những chuyên ngành gì?

Một số chuyên ngành phổ biến thuộc ngành này cần kể đến là:

Quản trị Khách sạn

Chuyên ngành này sẽ cho bạn những kiến thức quan trọng để xây dựng một nơi nghỉ ngơi “thoải mái như ở nhà” cho khách hàng. Những kiến thức bạn sẽ được học bao gồm:

  • Quản lý nhân sự.
  • Chuẩn bị phòng ốc.
  • Xử lý phàn nàn của khách.
  • Truyền thông quảng cáo.

Bạn vừa có thể áp dụng những kiến thức được học cho các hình thức khác như quản lý nhà trọ (motel), khu du lịch nghỉ dưỡng (resort) hoặc bất kỳ thể loại chỗ ở nào khác.

Quản trị Nhà hàng

Học chuyên ngành Quản trị Nhà hàng, bạn sẽ được trang bị các kỹ năng gần giống Quản trị Khách sạn nhưng là dùng để điều hành các cơ sở dịch vụ ăn uống. Các cơ sở này không chỉ có loại hình nhà hàng mà còn có cả quán bar, hộp đêm, quán nước,…

Chuẩn bị đồ ăn thức uống

Thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong ngành vì dù có ở bất cứ đâu, làm gì thì khách hàng vẫn cần phải ăn uống. Chuyên ngành này thích hợp với những bạn nào có sở thích làm việc với đồ ăn thức uống nhằm đem đến các bữa ăn ngon miệng cho khách hàng.

3. Học ngành Quản trị Khách sạn và Nhà hàng thì học những gì?

Theo học ngành Quản trị Khách sạn và Nhà hàng, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức về quản lý kinh doanh các dịch vụ lưu trú, ẩm thực, tổ chức tiệc và sự kiện trong các nhà hàng khách sạn và các kỹ năng nghiệp vụ theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Sinh viên sẽ được học chi tiết từ các nghiệp vụ:

  • Bàn – Bar – Buồng – Bếp; các nghiệp vụ lễ tân chuyên nghiệp.
  • Tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc chuyên nghiệp của các cơ sở kinh doanh khách sạn, resort, trung tâm hội nghị yến tiệc…
  • Thực tập tại các Nhà hàng – Khách sạn thuộc những tập đoàn lớn…

Tác giả: Quang - Ngày viết: 16/06/2019

Danh mục: Quản trị nhà hàng khách sạn

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *