Giúp bạn giải đáp thắc mắc ngành điều dưỡng học những gì chi tiết nhất

Đời sống con người ngày càng được nâng cao nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng. Vì vậy những ngành nghề về Y, Dược là những ngành nghề đào tạo nhân lực hot nhất hiện nay. Trong số đó ngành điều dưỡng đang là ngành học có tiềm năng nhất nên được nhiều học sinh lựa chọn thi tuyển vào nhiều. Vậy ngành điều dưỡng học những gì? Sau đây Cao Đẳng Việt Mỹ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó chi tiết nhất.

Điều dưỡng – ngành có tiềm năng nhất hiện nay

Xem thêm:

 

Ngành điều dưỡng là gì?

Trước hết chúng ta tìm hiểu ngành điều dưỡng là gì. Ngành Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo về y tế chuyên đào tạo về kiến thức y tế, kỹ năng thực hành y học, quy trình chăm sóc bệnh nhân. Điều dưỡng viên có nhiệm vụ theo dõi và chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, thực hiện trị liệu đúng quy trình.

Ngày nay, điều dưỡng là một ngành độc lập hỗ trợ cùng bác sỹ, dược sỹ, kỹ thuật viên trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Ngành điều dưỡng học những gì?

Để trở thành một điều dưỡng viên và chăm sóc bệnh nhân tốt, những người theo học ngành điều dưỡng phải học những nội dung sau:

Về kiến thức

Ngành điều dưỡng sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và kiến thức chuyên sâu về sức khỏe. Bên cạnh đó sinh viên ngành điều dưỡng còn được bồi dưỡng kiến thức về chẩn đoán điều dưỡng, quy trình điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa.

Ngoài ra, sinh viên điều dưỡng còn được học các kiến thức các biện pháp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe; học các kiến thức về Pháp luật – Tổ chức y tế, chính sách chăm sóc sức khỏe, tài chính và các quy chuẩn về môi trường. Đồng thời sinh viên còn được cung cấp các kiến thức về thủ tục hành chính của bệnh viện, Y khoa nâng cao, Cận lâm sàng, Thư ký y khoa…

Sinh viên ngành điều dưỡng học về kiến thức y tế

Về kỹ năng thực hành chuyên môn

  • Sinh viên ngành điều dưỡng sẽ được thực hành chăm sóc người bệnh các chuyên khoa (nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa và sản khoa,..); 
Ngành điều dưỡng thực hành chăm sóc sức khỏe bệnh nhân
  • Thực hành kỹ năng phòng bệnh;
  • Giáo dục sức khỏe và tư vấn sức khỏe;
  • Tham gia phòng bệnh và phát hiện sớm các dịch bệnh ở địa phương;
  • Phối hợp với nhân viên y tế để chăm sóc sức khỏe cộng đồng;
  • Hỗ trợ bác sĩ trong việc truyền dịch, tiêm chích, khâu, rửa, băng bó vết thương theo đúng quy trình;
  • Sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả;
  • Tham gia nghiên cứu khoa học.
Sinh viên ngành điều dưỡng học thực hành tiêm chích, truyền dịch

Về kỹ năng mềm

Ngoài kiến thức và kỹ năng chuyên môn, sinh viên ngành điều dưỡng còn được bồi dưỡng các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm. 

Hơn nữa, học hành điều dưỡng còn học được các kỹ năng về thái độ phục vụ người bệnh, tận tâm với nghề, đảm bảo an toàn cho người bệnh, và tôn trọng đồng nghiệp.

 

Học ngành điều dưỡng trong thời gian bao lâu?

Ngoài câu hỏi ngành điều dưỡng học những gì thì câu hỏi này chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh và học sinh khi tìm hiểu về ngành điều dưỡng. Giống như những ngành học khác, ngành điều dưỡng được phân thành 3 hệ: trung cấp, cao đẳng và đại học. Mỗi hệ có thời gian học khác nhau tăng dần từ trung cấp lên đại học. 

Cụ thể với hệ trung cấp, sinh viên chỉ mất 2 năm là hoàn thành xong chương trình đào tạo điều dưỡng. Hệ cao đẳng thì mất 3 năm còn đại học mất 4 năm là sẽ có tấm bằng cử nhân điều dưỡng trong tay.

 

Nên chọn trường nào để học ngành điều dưỡng?

Hiện nay có rất nhiều trường học đào tạo ngành điều dưỡng. Tuy nhiên lựa chọn trường chất lượng đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp không phải là điều đơn giản. Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn trường nào thì Cao Đẳng Việt Mỹ là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn. Bởi vì:

Đội ngũ giảng viên trình độ cao

Tại Cao Đẳng Việt Mỹ, tất cả các giảng viên giảng dạy tại đây đều là những người có kinh nghiệm lâu năm và có trình độ chuyên môn cao sẽ giúp bạn có được nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng thực hành chuyên ngành điều dưỡng. 

Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn tự tin về khả năng của mình trong chuyên môn.  Hơn nữa, giảng viên ở đây cũng rất tận tâm với nghề, luôn giảng dạy nhiệt tình, chu đáo,  hết mình vì sinh viên.

Có cơ hội thực hành tại một số bệnh viện lớn

Đối với ngành điều dưỡng, cơ hội thực hành thực tế là rất quan trọng. Sinh viên cần trau dồi kỹ năng của mình bằng cách thực hành nhiều lần ở những bệnh viện có quy mô lớn, đầy đủ trang thiết bị y tế để nâng cao trình độ kiến thức. Khi học tại Cao Đẳng Việt Mỹ, sinh viên sẽ có cơ hội thực hành tại các bệnh viện lớn tại TP. Hồ Chí Minh như: Bệnh viện Chợ Rẫy; Bệnh viện Nhi Đồng 1, 2; Bệnh viện Bệnh nhiệt đới….

Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại

Tại Cao Đẳng Việt Mỹ, sinh viên có môi trường học vô cùng tuyệt vời đạt chuẩn quốc tế với những phòng học rộng rãi, thoáng mãi. Hơn nữa tất cả các khu từ thực hành cho tới thư viện, phòng lab… đều được tập trung đầu tư các trang thiết bị hiện đại và tiện nghi nhất đảm bảo sinh viên được tiếp cận với chuẩn mực thế giới.

Phòng học tại trường Cao Đẳng Việt Mỹ

Có cơ hội học tập và làm việc ở nước ngoài.

Cao Đẳng Việt Mỹ liên kết với nhiều đối tác nước ngoài. Vì vậy khi học tập tại đây, sinh viên có cơ hội nhận học bổng du học ở nước ngoài.

Trường cao đẳng Việt Mỹ liên kết đào tạo và tuyển dụng

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong vấn đề ngành điều dưỡng học những gì và một số kiến thức liên quan. Nếu bạn đang có ý định theo học ngành điều dưỡng thì đăng ký trường Cao Đẳng Việt Mỹ để có môi trường học tập tuyệt vời nhất và cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp rất tiềm năng.

 

Xem thêm:

Tác giả: Quang - Ngày viết: 13/09/2020

Danh mục: Điều dưỡng

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *