Những điều cần biết về ngành Điều dưỡng nha khoa

Nhiều hơn 60% trẻ em và nhiều hơn 50% người lớn trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng chưa bao giờ gặp nha sĩ. Đấy là kết quả thống kê của Tổ chức Y tế thế giới. Có thể thấy, sức khỏe răng miệng chưa được chú trọng nhiều. Điều này không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm mất vẻ đẹp của nụ cười bởi “Cái răng cái tóc là gốc con người”.

Điều dưỡng đa khoa là vị trí làm việc vô cùng mới mẻ với cơ hội phát triển. Thế nhưng, nhiều bạn sinh viên vẫn chưa thật sự hiểu rõ về ngành điều dưỡng nha khoa làm những gì? Nhu cầu tuyển dụng và cơ hội làm việc trong ngành như thế nào? Mời bạn xem thông tin và giải đáp cụ thể chi tiết từ Cao Đẳng Việt Mỹ về ngành điều dưỡng nha khoa. Trường Cao đẳng Việt Mỹ tự hào đơn vị đào tạo chất lượng nhóm ngành Sức khỏe. Đây chính là đơn vị đào tạo mà nhiều sinh viên tin tưởng và lựa chọn. Chúng tôi hy vọng bạn có thể tìm hiểu và ứng tuyển ngành điều dưỡng tại nhà trường.

 

Những điều cần biết khi học điều dưỡng nha khoa ở TPHCM nói riêng và tại Việt Nam nói chung

Mời bạn cùng tìm hiểu thông tin quan trọng về nhu cầu tuyển dụng của ngành điều dưỡng nha khoa. Đồng thời, bạn có thể làm vị trí nào sau khi tốt nghiệp ngành này. Đây chính là những thông tin cập nhật quan trọng và cần thiết dành cho sinh viên. 

Những điều cần biết khi học điều dưỡng nha khoa ở tphcm nói riêng và việt nam nói chung
Những điều cần biết khi học điều dưỡng nha khoa ở tphcm nói riêng và việt nam nói chung

Nhu cầu của ngành Điều dưỡng nha khoa

Có thể thấy khi cuộc sống đã trở nên đầy đủ và tiện nghi hơn, mọi người cũng đã bắt đầu quan tâm đến sức khỏe răng miệng hơn. Từ việc đến gặp nha sĩ vì đau răng, nhức răng, sưng hàm,… thì giờ người ta còn vì nhiều lý do khác.Một số dịch vụ như: cạo vôi răng, làm trắng răng, niềng răng, bọc sứ,…đang được đông đảo mọi người quan tâm, nhất là chị em phụ nữ. Bởi vì đối với mọi người, hàm răng hiện đại không chỉ cần khỏe mà còn cần đẹp nữa.

Do đó, ngày nay, ngoài phòng khám nha ở bệnh viện, chúng ta đã thấy nhan nhãn rất nhiều phòng khám tư nhân trên nhiều con đường từ thành thị cũng như các vùng quê. Việc này không những đáp ứng nhu cầu làm khám chữa bệnh răng miệng mà còn đáp ứng nhu cầu làm đẹp một cách tiện lợi nhất. Và cũng chính vì thế, nhu cầu của ngành điều dưỡng nha khoa đang rất tiềm năng trong thời gian hiện tại và nhiều tiềm năng trong thời gian sắp tới.

 

Điều dưỡng nha khoa là làm gì?

Người làm điều dưỡng nha khoa là những người  có trách nhiệm hỗ trợ công việc cho nha sĩ trong quá trình điều trị bệnh nhân. Là người có vai trò vô cùng quan trọng trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cộng đồng.

Những công việc mà một điều dưỡng viên cần làm có thể trình bày sơ lược như sau:

 • Đón tiếp và lắng nghe tình trạng của bệnh nhân cũng như nhu cầu của khách hàng.
 • Hướng dẫn người bệnh, khách hàng các bước chuẩn bị trước khi bắt đầu tiến hành thủ thuật chăm sóc răng miệng.
 • Có thể độc lập thực hiện các kỹ thuật cơ bản như: lấy cao răng, hàn răng, nhỏ răng sữa, trám răng,…theo sự chỉ thị của bác sĩ.
 • Hỗ trợ nha sĩ trong việc chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ , thuốc men, và trợ giúp trong các ca đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, chuyên sâu trong ngành răng hàm mặt như: ca nhổ răng khó, phục hình răng, cấy ghép implant, chỉnh nha,….
 • Có khả năng tham gia công tác nghiên cứu khoa học liên quan răng hàm mặt, cũng như việc quản lý điều hành hoạt động của khoa răng hàm mặt.
 • Ngoài ra, người làm điều dưỡng nha khoa còn có các hoạt động khác như: tham gia các buổi giáo dục sức khỏe răng miệng để phổ cập kiến thức đến những người có vấn đề răng miệng cũng như người khỏe mạnh.

 

Có nên học ngành điều dưỡng nha khoa?

Thông thường, trong một phòng khám, cứ mỗi một bác sĩ thì cần có từ 1 đến 3 điều dưỡng viên giúp đỡ để chăm sóc người bệnh, khách hàng trong việc độc lập phụ trách những ca đơn giản cũng như trợ thủ đắc lực trong những ca khó. Nói cách khác, nếu nhu cầu việc làm của ngành nha khoa cần một thì ngành điều dưỡng nha khoa gấp 3 lần như thế. Ngoài ra, như đã nói ở trên, ngoài các phòng khám tại bệnh viện, còn rất nhiều phòng khám tư nhân. Do đó, để có được một công việc sau khi ra trường là điều không hề khó khăn.

Bên cạnh đó, với điều kiện học tập thuận lợi như ngày nay, rất nhiều trường từ cao đẳng đến đại học đều tạo điều kiện để những người học  điều dưỡng nha khoa có thể học nâng cao trình độ và hành nghề như một bác sĩ nha khoa thực thụ. Khi đó, con đường sự nghiệp sẽ rộng mở hơn, thu nhập tốt hơn và thậm chí có thể tự lập phòng khám riêng khi đã có đủ kinh nghiệm.

 

Học điều dưỡng nha khoa ở đâu?

Hiện nay, Việt Nam có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành điều dưỡng nha khoa. Do vậy nếu các bạn có nguyện vọng và ước mơ được học tập và làm việc trong lĩnh vực này thì có thể dễ dàng thực hiện được ước mơ của mình.

học điều dưỡng nha khoa ở đâu
Lựa chọn cơ sở đào tạo điều dưỡng đa khoa uy tín là bước đệm quan trọng đi tới thành công

Một số cơ sở đào tạo ngành điều dưỡng đa khoa như trường trung cấp y dược, trường cao đẳng y dược, trường đại học y dược,… Hầu như tỉnh thành nào tại Việt Nam cũng có các trường trung cấp, cao đẳng và đại học trong lĩnh vực y dược. Điều này tạo nên sự đa dạng trong lựa chọn dành cho các bạn sinh viên.

Hệ đào tạo trung cấp thường có thời gian trong hai năm, hệ cao đẳng có thời gian đào tạo trong ba năm và hệ đại học có thời gian đào tạo trong sáu đến bảy năm. Tùy theo nhu cầu nguyện vọng của bản thân các bạn có thể lựa chọn hệ đào tạo cũng như nơi đào tạo phù hợp.

 

Học điều dưỡng nha khoa ở TPHCM

Tại thành phố Hồ Chí Minh cũng có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành điều dưỡng đa khoa. Tuy nhiên đâu mới là cơ sở uy tín để các bạn đặt niềm tin khi tham gia học tập?

Cao đẳng Việt Mỹ là một trong những địa chỉ học điều dưỡng nha khoa ở TPHCM uy tín được rất nhiều học viên lựa chọn tham gia. Sau khi hoàn thành khóa học học các bạn sẽ được cấp chứng chỉ điều dưỡng nha khoa chính quy. Bằng có giá trị trên toàn quốc nên các bạn có thể dùng để xin việc tại các đơn vị nha khoa như phòng khám nha khoa, trung tâm y tế dự phòng, nha khoa học đường, …

học điều dưỡng nha khoa ở tphcm uy tín
Cao đẳng Việt Mỹ – địa chỉ học điều dưỡng nha khoa ở tphcm uy tín và chất lượng

Việt Mỹ đã đào tạo nên rất nhiều học viên hiện đang làm việc trong các đơn vị nha khoa. Do đó đảm bảo các học viên sau tốt nghiệp sẽ tìm được việc làm đúng với chuyên ngành trong thời gian ngắn nhất. Phương châm đào tạo của Việt Mỹ trong đào tạo là mang đến niềm hạnh phúc và nụ cười cho tất cả mọi người. Do đó tự tin cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành nha khoa.

Hiện nay, tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ http://www.caodangvietmy.edu.vn, ngoài những nhóm ngành công nghệ thông tin, nhóm ngành quản trị, nhóm ngành thiết kế,… cũng có giảng dạy nhóm ngành sức khỏe, với những lớp tổ chức giảng dạy chuyên về điều dưỡng, trong đó có chuyên ngành điều dưỡng nha khoa. Trường có chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như Thành phố Cần Thơ, vì thế rất thuận tiện cho người học. Trường không chỉ chú trọng lý thuyết mà còn tạo điều kiện cho học viên thực hành chuyên sâu để có thể có thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn cùng những va chạm thực tế, giúp ích cho quá trình đi làm sau này.

Tóm lại, việc học luôn là điều cần thiết để giúp người học có được một cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. Và ngành điều dưỡng nha khoa đang là một ngành rất tiềm năng để có việc làm ổn định. Người học còn có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp với các khóa học chuyên sâu. Mặc khác, cũng có cơ hội làm việc ở nước ngoài với các chính sách hỗ trợ lao động của tỉnh, Nhà nước. Hy vọng, bài viết đã phác họa đôi nét để có thể giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu ngành điều dưỡng nha khoa. Và từ đó có được lựa chọn tốt nhất cho con đường nghề nghiệp.

Để có thể trở thành học viên của Việt Mỹ thì các bạn có thể tham gia xét tuyển. Hồ sơ bao gồm sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương, bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp, bảng điểm, giấy chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh và ảnh thẻ, .. 

Lời kết

Bên trên, trường Cao đẳng Việt Mỹ đã tổng hợp rất chi tiết và đầy đủ về ngành điều dưỡng nha khoa dành cho các bạn thí sinh. Bạn hãy nên cân nhắc thật đầy đủ và chi tiết về ngành học phù hợp với bản thân trong tương lai. Phòng tuyển sinh của nhà trường luôn đồng hành cùng bạn trong lựa chọn con đường học vấn và tư vấn sự nghiệp.

Xem thêm: 

Tác giả: Quang - Ngày viết: 16/06/2019

Danh mục: Điều dưỡng

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Thảo Nguyễn Thi Thanh đã bình luận:

   Chào em, hiện tại trường chưa thực hiện đào tạo online em nhé.Về ngành trợ thủ nha khoa. Trường có đào tạo ngành điều dưỡng đinh hướng chăm sóc sắc đẹp. Em có thể tham khảo thêm các ngành nghề khác tại đây em nhé: https://www.caodangvietmy.edu.vn/tuyensinh/

  • Thảo Nguyễn Thi Thanh đã bình luận:

   Chào em, Mình inbox fanpage hoặc gọi hotline để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng hơn nhé! Hiện tại nhớm ngành sức khỏe của trường đang có 2 ngành Dược và Điều Dưỡng. Học điều dưỡng mình sẽ được định hướng về chăm sóc người già, chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc mẹ và bé. Đây đều là các chuyên ngành và đinh hướng nghành nghề tương lai rộng mở em nhé. Nên mình có thể tham khảo thêm nè

  • Thảo Nguyễn Thi Thanh đã bình luận:

   Hiện tại học phí ngành điều dưỡng là 12 triệu đồng trên 1 học kỳ em nhé. Học phí sẽ được cố định trong toàn khóa học với 7 học kỳ. Mình sẽ học trong vòng 2 năm 4 tháng em nha. Thông tin chi tiết về chương trình học trường sẽ liên hệ và tư vấn cụ thể hơn cho em, em nhé!