Ngành điều dưỡng ra trường làm gì? Có dễ xin việc hay không?

Giữa những nhóm ngành đa dạng, điều dưỡng vẫn có sức hút đáng kể đối với giới trẻ. Nó hấp dẫn bởi chương trình học thu hút, cơ hội việc làm đa dạng. Rất nhiều người thắc mắc ngành điều dưỡng ra trường làm gì, có dễ xin việc hay không. Nếu bạn cũng có thắc mắc như vậy, đọc ngay bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời đấy.

Xem thêm: 

Học Điều Dưỡng Ra Trường Làm Gì
Chương Trình Đào Tạo Ngành Cao Đẳng Dược – Cao Đẳng Việt Mỹ

 

Giới thiệu về ngành điều dưỡng

Điều dưỡng là một ngành học trong nhóm ngành y tế. Cùng với sự phát triển của nền y học hiện đại, ngành điều dưỡng đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Không chỉ góp phần chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, điều dưỡng còn có trách nhiệm theo dõi và ghi nhận thông tin. Đồng thời, kết nối bệnh nhân với bác sĩ một cách hiệu quả nhất.

Có thể nói, điều dưỡng viên có vai trò vô cùng quan trọng đối với y tế. Họ tác động không nhỏ đến quá trình điều trị cũng như phục hồi của bệnh nhân.

 

Ngành điều dưỡng ra trường làm gì?

Trong thời gian đi học điều dưỡng, học viên sẽ được tiếp thu những kiến thức quý báu. Với chúng, họ có thể làm gì sau khi ra trường?

Khám và điều trị bệnh tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe

Không chỉ bác sĩ, điều dưỡng viên cũng  có thể tiến hành khám bệnh. Đặc biệt là với những bệnh thông thường, đơn giản.

Trong nhiều cơ sở y tế, điều dưỡng chính là người tiếp và khám cho bệnh nhân đầu tiên. Sau đó tùy tình hình mà bác sĩ chuyên khoa sẽ quyết định phải khám lại hay không.

Chăm sóc bệnh lý theo phân công của bác sĩ điều trị

Đây chính là chuyên môn chính của điều dưỡng viên. Hầu hết điều dưỡng sau khi ra trường đều làm công việc này. Hiện tại, nhu cầu tuyển điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân tại các cơ sở y tế trên cả nước rất cao.

Chăm sóc bệnh nhân tại nhà

Xã hội phát triển nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng tăng lên. Hiện tại, rất nhiều gia đình thuê người chăm nom bệnh nhân tại nhà. Và yêu cầu đặc biệt để làm được công việc này chính là đã học ngành điều dưỡng.

Chăm sóc người già tại những cơ sở dưỡng lão

Thời gian qua, các cơ sở dưỡng lão đã có mặt nhiều tại Việt Nam. Mục đích thành lập những cơ sở này là tạo môi trường hoàn hảo để chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Để bắt đầu làm việc tại cơ sở dưỡng lão, yêu cầu tối thiểu là phải có chuyên môn ngành điều dưỡng. Đây thực sự là một công việc hứa hẹn đối với ngành điều dưỡng.

Làm giảng viên, đào tạo viên tại những cơ sở đào tạo

Đây cũng là một con đường hứa hẹn cho ngành điều dưỡng. Nếu là một điều dưỡng giỏi, bạn hoàn toàn có thể lập kế hoạch và đứng lớp đào tạo những điều dưỡng trẻ. Từ đó, xây dựng đội ngũ kế cận trong công tác chăm sóc, tổ chức hoạt động y tế.

 

Học điều dưỡng ra trường có dễ xin việc không?

Một trong những tình trạng gây đau đầu trong giáo dục hiện nay là không tìm được việc làm sau khi ra trường. Ngành điều dưỡng thì sao? cơ hội việc làm của ngành này như thế nào?

Thực tế nguồn nhân lực ngành điều dưỡng tại Việt Nam

Nhiều năm qua, tình trạng thiếu điều dưỡng viên tại các cơ sở y tế chưa bao giờ bớt nóng. Theo thời gian, nhu cầu chăm sóc y tế của người dân ngày càng tăng cao. Điều này càng khiến cơn khát nhân lực điều dưỡng trở nên cháy bỏng hơn.

Đặc biệt, Việt Nam đang bước vào thời kỳ già hóa dân số. Nhu cầu chăm sóc y tế sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới.

Học điều dưỡng ra trường có dễ xin việc không?

Đến lúc này, bạn hoàn toàn có thể khẳng định được câu trả lời là có. Theo thống kê mới nhất của tổ chức y tế thế giới, Việt Nam đang thiếu khoảng 100.000 điều dưỡng viên có chuyên môn. Sự thiếu hụt này sẽ còn khủng khiếp hơn trong thời gian tới.

Do đó, nếu được đào tạo chuyên môn tốt, điều dưỡng có rất nhiều cơ hội việc làm. Các bệnh viện lớn, cơ sở y tế trung ương cũng liên tục đưa ra những đãi ngộ tốt cho điều dưỡng có chuyên môn cao. Việc của bạn chỉ là chọn một trường học uy tín và hoàn thành tốt chương trình điều dưỡng của mình mà thôi.

Học điều dưỡng ở đâu tốt?

Tại Việt Nam hiện có hàng trăm cơ sở đào tạo điều dưỡng viên. Chất lượng và cơ sở vật chất tại những địa điểm này có sự cách biệt rất lớn. Đâu là địa chỉ uy tín, nên lựa chọn nhất hiện nay?

Cao đẳng Việt Mỹ – Nơi đào tạo điều dưỡng chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc tế

Việt Mỹ là trường cao đẳng có chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam. Nhiều năm qua, Việt Mỹ đã khẳng định vị thế của mình với những sinh viên giỏi, có cơ hội việc làm cao sau khi ra trường.

Ngành điều dưỡng của việt Mỹ đang được đầu tư rất mạnh. Với cơ sở vật chất tốt và đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, Việt Mỹ chính là lựa chọn hoàn hảo cho mọi người.

Những ưu điểm khi theo học điều dưỡng tại cao đẳng Việt Mỹ

Theo học ngành điều dưỡng tại Cao đẳng Việt Mỹ, bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời sau:

  • Có thể rút ngắn thời gian đào tạo.
  • Chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn Quốc tế.
  • Học phí ở mức trung bình.
  • Có nhiều cơ hội thực tập, làm việc tại những cơ sở y tế lớn nhất cả nước.

 

Xem thêm:

Tác giả: Quang - Ngày viết: 16/06/2019

Danh mục: Điều dưỡng

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *