Thông tin ngành điều dưỡng xét học bạ năm 2021 tại Cao Đẳng Việt Mỹ

Ngành điều dưỡng xét học bạ như thế nào? Thông tin tuyển sinh về các trường xét tuyển học bạ ngành điều dưỡng. Đây là ngành học đang được nhiều bạn theo học và mong muốn ứng tuyển năm 2021. Bài viết giải đáp thông tin, thắc mắc của bạn khi ứng tuyển điều dưỡng tại Cao Đẳng Việt Mỹ. 

Hình thức xét tuyển ngành điều dưỡng thế nào?

Khi lựa chọn ngành học Điều dưỡng, bạn có thể dựa vào khả năng học tập để lựa chọn trường học. Bạn hãy xác định nhu cầu, nguyện vọng để ứng tuyển vào các trường. Tại các trường đào tạo ngành điều dưỡng có hình thức xét tuyển như sau: 

Dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT: Bạn hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 và dựa vào điểm thi để xét tuyển các trường. Với ngành Điều dưỡng dựa vào kết quả thi khối B (Toán, Hóa, Sinh) hoặc một số trường thi khối A, D1, D7,..

Dựa học bạ xét tuyển ngành điều dưỡng: Đây chính là cơ hội của nhiều bạn sinh viên có cơ hội theo học khi dựa vào kết quả học tập THPT. Xét điểm học bạ trường chỉ áp dụng tại một số trường như Cao Đẳng Việt Mỹ là một gợi ý.  

Học Điều Dưỡng tại Cao Đẳng Việt Mỹ.
Học Điều Dưỡng tại Cao Đẳng Việt Mỹ.

Học ngành điều dưỡng có xin việc dễ không? 

Nhiều bạn khi tìm kiếm thông tin ứng tuyển ngành Điều dưỡng cũng không bỏ qua những cơ hội nghề nghiệp. Theo học điều dưỡng ra trường làm gì? Học ngành Điều dưỡng có dễ xin việc hay không? 

Điều dưỡng là ngành quan trọng cho hệ thống y tế, số lượng tuyển dụng cao tại các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt, trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp thì mọi người chú trọng đến chăm sóc sức khỏe hơn. Những nhân viên điều dưỡng đóng vai trò quan trọng giúp chăm sóc bệnh nhân, theo dõi tình hình sức khỏe. Hỗ trợ các bác sĩ trong công tác chữa bệnh cho bệnh nhân. 

Khi tốt nghiệp ra trường sinh viên học điều dưỡng ứng tuyển làm việc tại bệnh tư công lập hoặc tư thục. Bên cạnh đó, các trung tâm khám và chăm sóc sức khỏe cũng có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng. Đặc biệt, khu vực tỉnh lẻ vẫn đang còn rất nhiều nhân sự điều dưỡng cho cơ sở y tế. Bạn có thể ứng tuyển xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Mỹ hoặc Đức ngành điều dưỡng.

Nhiều cơ hội làm việc trong và ngoài nước khi tốt nghiệp điều dưỡng.
Nhiều cơ hội làm việc trong và ngoài nước khi tốt nghiệp điều dưỡng.

Thông tin ngành điều dưỡng xét học bạ năm 2021

Năm 2021, ngành điều dưỡng xét học bạ như thế nào? Các thông tin cần biết khi xét tuyển ngành điều dưỡng mà bạn cần biết. Xét tuyển ngành điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Việt Mỹ như sau: 

Mã ngành điều dưỡng xét học bạ trường Cao Đẳng Việt Mỹ

Nguyện vọng thi là một trong những thông tin quan trọng khi ứng tuyển vào trường Đại học Cao Đẳng. Thí sinh cần điền thông tin đầy đủ và chính xác về ngành học của mình. Chính vì thế, khi ứng tuyển ngành điều dưỡng bạn cần biết mã ngành học. Mỗi trường sẽ có từng mã ngành điều dưỡng khác nhau. Tránh những sai sót trong quá trình điền nguyện vọng, ảnh hưởng đến việc nộp hồ sơ của bạn.

Khi ứng tuyển vào Trường Cao Đẳng Việt Mỹ năm 2021 thì bạn có thể nộp hồ sơ. Thông tin mã trường: CDD0203 và mã ngành điều dưỡng xét học bạ: 6720301. Khi nộp hồ sơ ứng tuyển năm học 2021 với ngành Điều dưỡng thì bạn cần ghi đầy đủ thông tin. 

Sinh viên chú ý đế mã ngành và mã trường khi nộp hồ sơ ứng tuyển ngành điều dưỡng.

Điểm xét tuyển điều dưỡng qua các năm

Khi nộp hồ sơ theo học thì bạn không quên tìm hiểu về điểm xét tuyển các năm trước. Cơ hội bạn có thể trúng tuyển vào trường hay không dựa vào năng lực học tập. Với hệ học Đại học cao đẳng thường có mức điểm tương đối cao. Dựa kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT xét tuyển ngành điều dưỡng hệ đại học từ 21 điểm trở lên có biến động theo các năm. 

Đối với hệ Cao Đẳng/Trung cấp thì ngành điểm dưỡng có điểm xét tuyển thấp hơn. Một số trường xét học bạ với mức điểm khoảng 6.5. Đây là một trong những cơ hội lớn giúp bạn theo học ngành điều dưỡng như mong muốn. 

Điểm chuẩn ngành điều dưỡng qua các năm như sau: 

  • Năm 2018, xét tuyển điều dưỡng có điểm đạt từ 18 đến 24 điểm. 
  • 2019, ngành điều dưỡng dao động 18 đến 21,5 điểm. 
  • 2020, điểm chuẩn đã đột biến gia tăng tại các trường từ 19 – 25 điểm. 
  • 2021, dự đoán điểm chuẩn sẽ tăng nhẹ hoặc không có nhiều thay đổi. Điều này, phù hợp với nhu cầu tuyển sinh các trường và cơ hội thí sinh lựa chọn trường học chất lượng. 

Hình thức xét tuyển của trường

Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT thì thí sinh chuẩn bị giai đoạn nộp hồ sơ ứng tuyển. Trường Cao Đẳng Việt Mỹ – nơi đào tạo nhiều thế hệ sinh viên điều dưỡng chất lượng. Mỗi năm có nhiều sinh viên nộp hồ sơ ứng tuyển tại trường. Các hình thức xét tuyển ngành điều dưỡng Cao Đẳng Việt Mỹ như sau: 

  • Đăng ký nhập học tại website của trường
  • Nộp hồ sơ trực tiếp phòng tuyển sinh của trường tại các cơ sở Tp.Hồ Chí Minh hoặc Cần Thơ. 
  • Quý phụ huynh và học sinh có thể chuyển phát hồ sơ đến nhà trường khi không có điều kiện nộp trực tiếp.

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ bạn thông tin về ngành điều dưỡng xét học bạ như thế nào? Hy vọng với thành tích học tập tốt, bạn sẽ lựa chọn được trường học phù hợp. Nếu bạn cần thêm thông tin tuyển sinh của trường. Vui lòng để lại thông tin, thầy cô Cao Đẳng Việt Mỹ sẽ tư vấn chính xác và chi tiết đến bạn.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 13/07/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *