Thiết kế đồ họa (Định hướng Thiết kế minh họa kỹ thuật số)

Những bài minh hoạ game nổi bật của các sinh viên đồ hoạ

Minh hoạ game là một nhánh thuộc môn học Thiết Kế Minh Hoạ của ngành Thiết Kế Đồ Hoạ. Ở môn học này, sinh viên sẽ được trải nghiệm, học tập cách thức sáng tạo và ứng dụng hình minh hoạ vào những lĩnh vực như minh hoạ sách hoặc minh hoạ game.

Trong năm học 2023 này, các lớp Thiết Kế Minh Hoạ đã có những bài làm xuất sắc, mang dấu ấn riêng của từng sinh viên và đồng thời cũng mang lại cảm giác chất lượng cho sản phẩm. Những bài làm đáng tuyên dương đó thuộc về bài của bạn Tăng Quốc Vinh, bạn Nguyễn Hoàng Thanh Phong và bạn Võ Nguyễn Duy Quân.

Bài minh hoạ game của bạn Tăng Quốc Vinh là dự án game LOST. Một thể loại game sinh tồn, pha lẫn kinh dị với góc nhìn thứ nhất. Tạo hình nhân vật chính là một người luôn bên trong một bộ đồ trông như đồ phòng hộ ở phòng thí nghiệm. Vì nhân vật sẽ luôn nhìn vảnh vật thông qua một lớp kính phòng hộ, nên toàn bộ tầm nhìn trong game sẽ luôn mờ ảo, không rõ ràng. Bạn Vinh đã làm bài rất kỹ khi mà cả những bức tường, những cánh cửa đều được bẻ cong để giống hiệu ứng Fisheye mà nhân vật đang nhìn thấy. Toàn bộ mood và không khí của game đều được bạn khắc hoạ rất rõ ràng và chi tiết.

Dự án minh hoạ game LOST của bạn Tăng Quốc Vinh

Bài minh hoạ game của bạn Nguyễn Hoàng Thanh Phong là dự án game Baby Sweet. Một thể loại game mini có nét tương đồng với Candy Crush. Tạo hình những viên kẹo là những shape đơn giản, những khung giao diện được sử dụng chất liệu cũng giống như kẹo ngọt với gam màu hồng ngọt ngào và cách đánh bóng phản quang mạnh. Tạo hình của những viên keọ cũng được thiết kế dựa trên những hình học cơ bản như tròn, vuông, tam giác, v.v… Ngoài ra, còn có những “viên kẹo” đặc biệt, đóng vai trò như những công cụ hỗ trợ người chơi đạt được nhiều điểm hơn. 

Dự án minh hoạ game Sweet baby của bạn Nguyễn Hoàng Thanh Phong

Bài minh hoạ game của bạn Võ Nguyễn Duy Quân là dự án game Lebeata: Jubiter Blazing. Một thể loại game platform hành động, lấy bối cảnh hậu tận thế. Nhân vật chính được tạo hình như một người máy sinh học với những đặc điểm trông như một con rối vô hồn. Bài làm được bạn hoàn thiện khá đầy đủ khi toàn bộ artworks từ nhân vật chính đến phản diện, cảnh vật và cả các icons đều là do bạn tự vẽ. Ngoài ra cách minh hoạ của bạn cũng giúp cho người xem có thể hình dung được phần nào câu chuyện mà bạn muốn truyền tải.

Dự án minh hoạ game Lubeata: Jubiter Blazing

Những đồ án nói trên đều là những thành phẩm chất lượng cao, nếu được tiếp tục phát triển, hoàn toàn có thể trở thành những tựa game Indie nổi trội, góp phần vào việc xây dựng nghề thiết kế game tại Việt Nam thêm lớn mạnh hơn.

Khoa Thiết Kế – Cao đẳng Việt Mỹ
Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

Tác giả: Editor Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 11/12/2023

Danh mục: Thiết kế đồ họa, Chương trình đào tạo, Chuyên ngành đào tạo, Kết quả học tập, NHÓM NGÀNH THIẾT KẾ, Students, Thiết kế đồ họa (Định hướng Thiết kế minh họa kỹ thuật số), Uncategorized

Tags: sinh viên nổi bật, Thiết kế, Thiết kế đồ họa, thiết kế minh họa

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *