NHỮNG LẦM TƯỞNG PHỔ BIẾN VỀ BẬC HỌC CAO ĐẲNG

Hiện nay, phụ huynh và học sinh vẫn còn khá nhiều “định kiến” về bậc học Cao đẳng, làm hạn chế tầm nhìn về môi trường học tập chất lượng tại bậc học này. Bài viết hôm nay sẽ điểm qua một số quan điểm sai lệch về bậc học Cao đẳng, từ đó giúp các thế hệ học sinh có cái nhìn đúng đắn hơn và cởi mở hơn về hệ đào tạo chính quy này.

Học Cao đẳng bất lợi hơn trong tìm kiếm việc làm? Đây là suy nghĩ sai lầm phổ biến nhất về bậc học Cao đẳng. Theo Th.S Trương Anh Dũng – Tổng cục trưởng Tổng cục GD nghề nghiệp – Bộ LĐ – TB & XH, năm 2020, tỷ lệ các sinh viên có việc làm ngay sau tốt nghiệp Cao đẳng và Trung cấp lên đến 80%, cho thấy nhu cầu sử dụng lao động ở cấp học này tại Việt Nam là rất lớn. Đáng chú ý hơn, ngày càng nhiều doanh nghiệp chủ động gia nhập các trường Cao đẳng vừa hợp tác đào tạo liên kết, vừa có chủ đích để “săn” nhân tài, thậm chí tạo điều kiện cho sinh viên năm 2 được thực tập tại doanh nghiệp của mình. Với thời gian đào tạo chỉ từ 2- 2,5 năm, sinh viên cao đẳng được trang bị kiến thức & năng lực sớm hơn sinh viên đại học, có thể bắt đầu làm việc ngay khi được nhận.

Tấm bằng cao đẳng liệu có thực sự kém giá trị so với Đại học? Theo T.S Lê Thanh Mai (ĐH Quốc gia TP. HCM) khẳng định: “Các công ty, doanh nghiệp giờ đây thường không đánh giá ứng viên dựa vào bằng cấp mà coi trọng kiến thức, kỹ năng đặc biệt là thái độ làm việc, tinh thần lắng nghe, cầu tiến”.

Vậy phải làm thế nào để định hướng đúng cho tương lai của bản thân? Cao đẳng không phải là “đường lui” khi rớt Đại học. Cao đẳng là một con đường mà bạn phải bước đi mới có thể thấy đích đến và chạm vào thành công. Hãy nhớ, không quan trọng bạn là ai, chỉ cần bạn có tinh thần học tập thì ở bất cứ đâu cũng sẽ là “trường”.

Đồng hành cùng bạn trên con đường tương lai, Cao đẳng Việt Mỹ có nhiều đợt tuyển sinh trong năm. Với môi trường học tập hiện đại, đội ngũ giảng viên tâm huyết và sự hợp tác đa dạng với doanh nghiệp, Cao đẳng Việt Mỹ đã, đang và sẽ tiếp tục mang đến cho sinh viên của mình những sự hỗ trợ tốt nhất để các bạn tự tin theo đuổi đam mê mà mình đã chọn. Những bạn nhập học Cao đẳng Việt Mỹ trong tháng 3 này sẽ có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn từ nhà trường đó nhé!

Tham khảo thông tin chi tiết tại website caodangvietmy.edu.vn hoặc tại fanpage https://www.facebook.com/americanpolytechnic

Tác giả: Quang - Ngày viết: 07/04/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *