NỘP HỒ SƠ XÉT TUYỂN HỌC BẠ CẦN NHỮNG GÌ?

Các bạn học sinh, thí sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2022 – 2023. Việc lựa chọn trường học, nộp hồ sơ xét tuyển như thế nào? Điều này khiến không ít bạn học sinh, quý phụ huynh còn bối rối, bỡ ngỡ với thông tin tuyển sinh các trường. Bài viết nộp hồ sơ xét tuyển học bạ cần những gì của trường Cao đẳng Việt Mỹ sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi như hồ sơ xét tuyển có gì? Điều kiện xét tuyển như thế nào? Các thông tin về việc xét tuyển học bạ sẽ được giải đáp đầy đủ và chi tiết ở bài viết bên dưới. 

Xem thêm: 

 

Xét tuyển học bạ hiểu thế nào?

Trước khi xem thử nộp hồ sơ xét tuyển học bạ cần những gì. Chúng ta hãy cùng điểm sơ qua thông tin xét tuyển học bạ là gì nhé. Nó chính là một phương thức tuyển sinh đại học áp dụng trong vài năm trở lại đây. Dựa vào kết quả điểm 3 năm học THPT hoặc dựa vào điểm số trung bình lớp 12 (nếu theo tổ hợp môn xét tuyển).

Phương thức xét tuyển này ra đời với mục đích giảm bớt những áp lực ôn tập và thi cử. Ngoài ra đây chính là cơ hội lớn dành cho những học sinh có được kết quả học tập tốt ở cấp 3. Các em sẽ có một con đường rộng hơn để bước vào cánh cửa đại học như mong ước.

Hình thức xét tuyển học bạ được hiểu như thế nào?

Chính vì vậy hiện nay xét tuyển học bạ được nhiều trường, từ đại học đến cao đẳng đều áp dụng. Lưu ý tùy thuộc vào từng điều kiện yêu cầu, tổ hợp môn xét tuyển từng ngành mà các trường sẽ đưa ra điều kiện cùng điểm xét tuyển khác nhau.

Áp dụng phương thức xét tuyển này sẽ đánh giá được khả năng, học lực của thí sinh toàn diện hơn. Thay vì chỉ đánh giá vào kết quả tốt nghiệp đại học như trước kia. Ngoài giảm áp lực thi cử cũng như tăng cao cơ hội trúng tuyển đại học. Thì với những thí sinh có học bạ “đẹp” còn có được cơ hội nhận được học bổng đầu vào với giá trị cao. Điều này giúp giảm thiểu gánh nặng về tài chính khi nhập học cho những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Điều kiện cần khi xét tuyển học bạ

Dựa vào từng hình thức xét tuyển, ngành nghề các thí sinh lựa chọn đăng ký xét tuyển. Mà các trường đưa ra những điều kiện cần để xét tuyển học bạ khác nhau. Thông thường điều kiện các thí sinh cần lưu ý đó là:

 • Dựa vào điểm số thi tốt nghiệp THPT quốc gia hoặc dựa vào tổng điểm các môn của tổ hợp môn xét tuyển. Cần đảm bảo đạt mốc điểm nhất định nào đó.
 • Các môn được đánh giá qua các kỳ hoặc qua 6 kỳ, 5 kỳ, 3 kỳ, 2 kỳ, 1 kỳ của lớp 12 (tùy vào từng trường sẽ đưa ra điều kiện xét tuyển khác nhau.
 • Hạnh kiểm yêu cầu từ loại khá trở lên.

Ngoài ra điều kiện xét tuyển học bạ cũng đảm bảo phù hợp chất lượng đào tạo về đầu vào của trường. Cần phù hợp quy định xét tuyển mà Bộ GD & ĐT, có như vậy mới đảm bảo về chất lượng đầu vào của trường.

Chuẩn bị nộp hồ sơ xét tuyển học bạ cần những gì?

Nộp hồ sơ xét tuyển học bạ cần những gì?

Đi vào vấn đề chính nộp hồ sơ xét tuyển học bạ cần những gì. Thực tế các thí sinh không cần quá lo lắng vì hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét học bạ được đánh giá khá đơn giản. Nó không hề phức tạp như khi xét tuyển theo nguyện vọng. Cụ thể hơn các thí sinh chỉ cần photo và công chứng một số các giấy tờ cơ bản bao gồm:

 1. Đơn đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng (Đơn này sẽ có mẫu sẵn của trường, chỉ cần tải về và điền thông tin theo yêu cầu).
 2. Photo học bạ có công chứng rõ ràng.
 3. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc nếu chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì chỉ cần có Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là được (Lưu ý là bản photo và có chứng thực).
 4. Bản photo có chứng thực giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 5. Nếu có giấy chứng nhận ưu tiên nộp kèm.
 6. 4 tấm ảnh kích thước 3×4.
 7. Lệ phí xét tuyển (Tùy theo từng trường mà lệ phí sẽ có sự khác nhau).
 8. Cuối cùng là phong bì có dán sẵn tem và ghi địa chỉ liên lạc đầy đủ, kèm số điện thoại thí sinh. Để trường thông báo sau khi có kết quả xét tuyển.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nộp hồ sơ xét tuyển học bạ theo yêu cầu các thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển bằng đường bưu điện nếu ở xa. Hoặc ở gần có thể đến trực tiếp những địa chỉ điểm nhận hồ sơ mà trường cung cấp.

Lưu ý thời gian xét tuyển học bạ tùy vào từng trường sẽ có sự linh động, cần quan tâm để tránh bị trễ hạn. Hầu hết các trường sẽ có sự phân chia thành 2 đợt nhận hồ sơ đó là tháng 6 đến tháng 8 và tháng 9 đến tháng 11.

Tuy nhiên, mỗi trường đều có những yêu cầu riêng trong quá trình nộp hồ sơ xét tuyển học bạ. Bạn hãy chú ý và tìm hiểu thông tin đầy đủ và phù hợp nhất với yêu cầu. Liên hệ với phòng tuyển sinh của Cao đẳng Việt Mỹ để bạn được hướng dẫn nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường. 

Lời kết

Các thí sinh đã có thể hiểu được quy trình nộp hồ sơ xét tuyển học bạ cần những gì thông qua bài viết của Cao đẳng VIệt Mỹ. Nếu bạn còn những băn khoăn hoặc muốn tìm hiểu thông tin về tuyển sinh theo hình thức học bạ của Cao đẳng Việt Mỹ. Bạn hãy để lại thông tin liên hệ, nhà trường sẽ giải đáp chi tiết và cụ thể dành cho bạn. 

Trường Cao đẳng Việt Mỹ tuyển sinh hình thức xét học bạ. Xem hướng dẫn nhập học!

Tác giả: Quang - Ngày viết: 29/03/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *