Open day khoa thiết kế trường Cao đẳng Việt Mỹ

[OPEN DAY 1] Lễ Hội Rằm Tháng Giêng: Ngày hội tuyển sinh nhóm ngành thiết kế – lần 1

Sáng ngày 24.02.2024, Khoa Thiết Kế đã tổ chức thành công Open Day #1: Lễ Hội Rằm Tháng Giêng. Sự kiện mang đến cho người tham dự những trải nghiệm thú vị về văn hoá Việt Nam như Cho Chữ Thư Pháp may mắn, vẽ tranh tập thể,…

Với định hướng sáng tạo xanh, gần gũi, bảo vệ môi trường, Khoa Thiết Kế đã kết thúc năm học 2023 một cách trọn vẹn. Những sản phẩm thiết kế của sinh viên mỗi ngày một chỉn chu, sắc nét, mang đậm bản sắc riêng của mỗi cá nhân tạo nên một Khoa Thiết Kế mang nhiều dấu ấn độc đáo nhưng vẫn hoà mình vào chủ đề tương lai xanh được đề ra. 

Để khai thông thuận lợi cho năm rồng vươn lên mạnh mẽ và thừa kế những thành quả đã đạt được, Khoa Thiết Kể “mở bát” đầu năm bằng sự kiện Open day – Lễ Hội Rằm Tháng Giêng đầy thú vị, khởi đầu cho một chuỗi sự kiện tương tác giữa KTK cùng cựu sinh viên, sinh viên hiện tại, và các học sinh tiềm năng. Sự kiện đem lại nhiều sự thú vị kèm với nhiều hoạt động đa dạng để tăng kết nối giữa các bạn, học sinh, sinh viên và thầy cô Khoa Thiết Kế.

Khởi đầu năm mới bằng hoạt động cho chữ đầu năm cùng Bà Đồ Thanh Hương


Năm mới không có gì đẹp đẽ hơn bằng những nét chữ thư pháp chúc phúc cho những khởi đầu mới trên những hành trình mới. Với hoạt động “Cho chữ đầu năm” bởi Bà Đồ Thanh Hương, sinh viên Khoa Thiết Kế có cơ hội gần gũi với bản sắc văn hóa Việt Nam hơn bao giờ hết.

Các sinh viên được trao tặng những lời chúc tốt lành, thuận lợi như một lời gửi gắm cho tương lai xanh tươi phía trước của các bạn. Mỗi bức Thư pháp may mắn là một lời uớc mong cho mỗi bạn gặp nhiều sự thuận lợi, hanh thông như những nét chữ họa bằng mực bay lượn trên mặt giấy dó truyền thống Việt Nam.

Vẽ tranh tập thể để gắn kết tinh thần

Dân gian có câu “muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Trên con đường phía trước, sẽ có những đoạn các bạn phải bước đi đơn độc, nhưng sẽ khó mà tiến xa nếu như chưa thể kết nối mình với tập thể xung quanh. 

Hoạt động vẽ tranh tập thể của sự kiện muốn nhắn gửi đến các bạn một lần khuyên chân thành trước khi các bạn bước chân vào xã hội: Hãy cùng làm việc với nhau, hãy cùng mang tinh thần đồng đội để tập thể có thể đạt được những kết quả xa hơn. Những đường cọ, nét bút mà mỗi bạn vẽ nên sẽ tạo ra một bức tranh tổng thể ấn tượng mang một tổ hợp của những cá tính riêng biệt sẽ hòa lại với nhau một cách trọn vẹn. 

Triển lãm tốt nghiệp nhằm kế thừa di sản đi trước

Trong cuộc sống, chúng ta luôn có những người bạn đồng hành, tiền bối đi trước và hậu bối đi sau. Ngày hôm nay, có lẽ các bạn là những hậu bối, nhưng trong tương lai, các bạn sẽ trở thành những người cho kinh nghiệm tới những lớp người phía sau. Trân trọng những gì đã có, và học tập kinh nghiệm từ đó là một nguồn kiến thức dồi dào. 

Triển lãm mang lại cho các sinh viên Khoa Thiết Kế một cái nhìn toàn diện về năng lực bản thân của mình hiện tại và khả năng có thể đạt được trong tương lai. Buổi triển lãm cũng như một lời khích lệ tới các bạn rằng “các bạn sẽ làm được thôi, luôn có lối đi cho sự cố gắng của các bạn”.

Mini-Talk tạo bước đi cho hành trình định hình bản thân và sự nghiệp trong nghề Design

Mini talk là những phiên trò chuyện gần gũi giữa các sinh viên mới – cũ cũng như giảng viên của khoa nhằm giao lưu và trao đổi những vấn đề liên quan đến ngành cũng như những thắc mắc về con đường của các bạn trong tương lai.

Minh Luân – Minh Trường là hai cựu sinh viên vừa hoàn thành đồ án tốt nghiệp năm học 2023 vừa qua. Các bạn cũng là một trong những sinh viên vừa tốt nghiệp đã có công việc đầu tiên. Minh Luân – Minh Trương chia sẻ rằng việc viết CV ngắn gọn, tập trung vào những nội dung cần thiết đúng trọng tâm, cũng như chọn một bức ảnh chân dung nhìn thẳng vào ống kính, là những lợi thế cho việc gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, phần chia sẻ của Thạc sĩ Phan Thành Sơn, Phó trưởng Khoa Thiết Kế lại giúp các bạn tham gia tập trung hơn vào định hướng cho thương hiệu cá nhân, một trong những yếu tố quan trọng các bạn khi bước chân vào ngành. 

Xây dựng thương hiệu cá nhân tương đồng với xây dựng thương hiệu cho một nhãn hàng, là trưng bày những giá trị tích cực hướng đến cộng đồng. Do đó, xây dựng thương hiệu cá nhân là tạo ra những giá trị đẹp, tích cực nhằm nổi bật thế mạnh của bản thân từ Sơ yếu lý lịch (CV), Hồ sơ năng lực (Portfolio) đến trang phục, phong thái, lời ăn tiếng nói… Đó sẽ là những kênh thông tin để các bạn thể hiện được mình rõ nét hơn với các nhà tuyển dụng tương lai. 

Sự kiện Open Day #1 – Lễ Hội Rằm Tháng Giêng kết thúc trong sự ấm áp, đầy kết nối giữa cũ và mới, giữa những nét chấm phá kết thúc và khởi đầu cho cuộc hành trình mới trong năm Rồng của Khoa Thiết Kế. Hi vọng trong thời gian tới, KTK có thể chào đón nhiều sinh viên hơn đến tham gia các hoạt động thú vị và mang tính chuyên môn về Thiết Kế nhé!

Bỏ lỡ các hoạt động thú vị trên? Đừng lo! Hãy tham gia Open Day #2 của Khoa Thiết Kế để:

  • Khám phá chương trình học đa dạng và chất lượng của nhóm ngành thiết kế.
  • Tham quan các phòng học, phòng thực hành, và xem các tác phẩm sáng tạo của sinh viên.
  • Gặp gỡ giảng viên và tư vấn viên để tìm hiểu về học bổng và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
  • Thời gian: 8:00 – 12:00, 16.03.2024
  • Địa điểm: Cao Đẳng Việt Mỹ, cơ sở Trung Sơn và cơ sở Gò Vấp

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp sáng tạo của bạn tại Cao Đẳng Việt Mỹ: https://forms.gle/i1jA8X2CsrLv1U5z6 

Hãy cùng Khoa Thiết Kế viết nên tương lai sáng tạo của bạn!

Nội dung: Kim Nguyễn | Hình ảnh: Khoa Thiết Kế – Cao Đẳng Việt Mỹ

Tác giả: Thiết Kế Khoa - Ngày viết: 05/03/2024

Danh mục: Sự kiện, NHÓM NGÀNH THIẾT KẾ, Tin tức - sự kiện

Tags: American Polytechnic College, Cao đẳng 9+, cao dang viet my, chuyên ngành thiết kế đồ họa, Thiết kế, Thiết kế nội thất, thiết kế thời trang

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *