Rớt tốt nghiệp THPT bạn nên lựa chọn hướng đi nào phù hợp?

Rớt tốt nghiệp thpt có phải là sự kết thúc tương lai trong thời kỳ phát triển và hội nhập thị trường thế giới. Nhu cầu cần bằng cấp thì mới xin được việc, mới có được tương lai và thu nhập tốt. Đây là tâm lý lo lắng của nhiều bạn học sinh và phụ huynh. Vậy bạn nên làm gì khi rớt tốt nghiệp trung học phổ thông? Bài viết dưới đây giúp bạn giải đáp thắc mắc đấy.

Thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kết quả đánh giá năng lực học tập của học sinh. Đây chính là kỳ thi công nhận hoàn tất chương trình học phổ thông và mở ra nhiều cơ hội trong tương lai. Khi có tấm bằng tốt nghiệp THPT thì bạn xét tuyển đại học, cơ hội du học,…

Một số thông tin mà bạn cần chú ý để không bị rớt tốt nghiệp THPT 2021. Thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trong hai ngày 07-08/07/2021. Khi làm thủ tục thi thì thí sinh cần phải có căn cước công dân. Đây là điều khác biệt trong kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 so với các năm trước. 

Về nội dung và cấu trúc các môn thi thì tương tự như năm 2020. Bạn sẽ tham gia thi 3 môn bắt buộc là Toán, Văn và Ngoại ngữ. Bạn sẽ được lựa chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp theo khối khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và khối xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân). 

Để không bị rớt tốt nghiệp THPT 2021 thì bạn cần chuẩn bị hành trang, kiến thức giúp hoàn thành bài thi xuất sắc. Hạn chế yếu tố bên ngoài (ngủ quên, đi sai giờ thi,…) khiến bạn không được tham gia thi xét tốt nghiệp.

Tập trung ôn luyện thật tốt cho kỳ thi tốt nghiệp thpt 2021.

Nếu rớt tốt nghiệp THPT thì bạn nên làm gì? 

Nếu bạn coi trọng việc bằng cấp, phấn đấu cho tương lai sự nghiệp thì rớt tốt nghiệp THPT là điều khủng khiếp nhưng vẫn có giải pháp đấy nhé! Bạn có thể lựa chọn con đường nào khi rớt tốt nghiệp cấp 3? Chúng tôi chia sẻ những hướng đi khi rớt tốt nghiệp THPT cho bạn lựa chọn. 

Ôn tập và tiếp tục thi ở kỳ học sau

Điều kiện xét tốt nghiệp THPT là các môn thi phải từ 5.0 trở lên. Và trong quá trình dự thi không bị kỷ luật dẫn đến hủy kết quả môn thi. Nếu bạn rớt tốt nghiệp THPT thì bạn có thể bảo lưu điểm thi và tiếp tục dự thi vào năm 2022. 

Khi tham gia vào kỳ thi tiếp theo thì bạn tham gia với tư cách thí sinh tự do. Bạn chỉ cần thi những môn độc lập hoặc tổ hợp chưa đủ điểm xét tuyển. Bạn sẽ có ngay bằng tốt nghiệp THPT nếu bỏ thời gian và công sức ôn luyện. 

Nếu bạn muốn có tấm bằng tốt nghiệp cấp 3, phát triển tương lai thì hãy ôn luyện tích cực. Thành quả bạn gặt hái tốt đẹp và không cần lo lắng việc rớt tốt nghiệp. 

Rớt tốt nghiệp THPT có thể theo hệ đào tạo 9+ tại Cao Đẳng Việt Mỹ.
Rớt tốt nghiệp THPT có thể theo hệ đào tạo 9+ tại Cao Đẳng Việt Mỹ.

Theo học hệ đào tạo 9+

Hệ đào tạo 9+ được hiểu là chương trình đào tạo học viên khi vừa tốt nghiệp THCS. Chương trình đào tạo 9+ dành cho học sinh rớt tốt nghiệp THPT nhưng mong muốn có phát triển sự nghiệp và có mức thu nhập tốt. 

Khi tham gia hệ đào tạo 9+ bạn được học song song văn hóa và chuyên môn. Đây chính là lý do hệ đào tạo chỉ 3-3,5 năm là bạn sẽ có bằng tốt nghiệp cấp 3 và cao đẳng chính quy. Sau khi tốt nghiệp, bạn dễ dàng xin việc làm tại văn phòng hoặc học nâng cao bậc đại học, thạc sĩ. 

Theo học chương trình đào tạo 9+ bạn vẫn được lựa chọn ngành nghề cực kỳ thi hút trên thị trường nhân lực. Một số ngành đào tạo như Cao đẳng Dược, Quản trị kinh doanh, Marketing, thiết kế đồ họa,…

Hiện nay, có rất nhiều trường cao đẳng, trung cấp nghề đào tạo cho học viên chưa có bằng cấp 3. Trong đó, Cao Đẳng Việt Mỹ là gợi ý tuyệt vời dành bạn và quý phụ huynh. Học sinh có thể theo học tại Tp. Hồ Chí Minh hoặc Cần Thơ. Chương trình đào tạo chất lượng, phương châm thực học – thực nghiệm. Điều này giúp học viên có kiến thức và kỹ năng để phát triển sự nghiệp. 

Lựa chọn nghề lao động chân tay

Rớt tốt nghiệp THPT là điều mà bạn không hề mong muốn sau bao nhiêu năm học tập. Nhưng vì một số yếu tố làm bạn không đạt được kết quả mong muốn. Bên cạnh đó, bạn cũng không muốn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học hành. Thì bạn sẽ làm công việc lao động chân tay. 

Một số ngành nghề bạn chỉ cần tham gia khóa học ngắn hạn từ 2-6 tháng có được việc làm. Nghề làm đẹp (makeup, nail, spa,…) đây ngành nghề đang được thị trường yêu thích. Nghề thợ (thợ điện, thợ nước,…) khi lựa chọn nghề này bạn bỏ nhiều sức lực và thu nhập không cao. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn làm công nhân tại khu xí nghiệp, làm phục vụ,… 

Bạn có thể theo nghề lao động chân tay như makeup, spa, thợ điện,...
Bạn có thể theo nghề lao động chân tay như makeup, spa, thợ điện,…

Lời kết

Rớt tốt nghiệp THPT không phải là bế tắc nên bạn đừng nản chí. Hãy lựa chọn những con đường phù hợp với bản thân để phát triển tốt nhất. Cao Đẳng Việt Mỹ tự hào trường đào tạo 9+ chất lượng, đồng hành cùng bạn nâng bước tương lai. 

Cảm ơn bạn đã dành thời gian tìm hiểu thông tin bài viết làm gì khi rớt tốt nghiệp cấp 3. Chúc bạn hoàn thành thật tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

Tác giả: Quang - Ngày viết: 08/06/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *