Sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ trải nghiệm thực tế tại Nhà máy Acecook Việt Nam

Tham quan nhà máy sản xuất mì ăn liền được trường Cao đẳng Việt Mỹ và công ty cổ phần Acecook Việt Nam triển khai dựa trên ý tưởng tạo điều kiện cho Sinh viên tìm hiểu quy trình sản xuất của một ngành hàng, từ đó gắn liền việc học ở trường với thực tế của doanh nghiệp, đồng thời, thông qua chương trình, các bạn sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về giá trị của mì ăn liền – loại thực phẩm rất được ưa chuộng và thân thuộc với đời sống của các bạn. 

Công ty Cổ phần Acecook – một công ty lớn về ngành hàng mì ăn liền đến từ Nhật Bản với những “cái tên” gắn liền với bao thế hệ như mì Hảo Hảo, mì trộn Đệ Nhất, mì Lẩu Thái,.. Với slogan “Cook Happiness”, Acecook đã mang đến nhiều sản phẩm chất lượng và phù hợp đi cùng sự hài lòng của người tiêu dùng Việt Nam trong suốt hơn 2 thập kỷ vừa qua. 

Chuyến tham quan thực tế này đã giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên ngành Phiên dịch Tiếng Nhật Kinh tế, Thương mại. 

Mở đầu “Acecook Tour”, các bạn sinh viên Việt Mỹ được giới thiệu một số thông tin về công ty, những quy định và văn hóa doanh nghiệp ở nơi đây. Ngoài ra, các bạn cũng đã được nghe chia sẻ thêm về những chính sách, đãi ngộ và lộ trình thăng tiến khi đến làm việc tại công ty sau khi ra trường. 

Đại diện Acecook Việt Nam chia sẻ lịch sử hình thành và phát triển của công ty

Là phần quan trọng nhất trong chuyến thực tế lần này, các bạn được tham quan một vòng nhà máy sản xuất mì Acecook, được tận mắt chứng kiến những công đoạn để sản xuất ra những gói mì ăn liền chất lượng, kích thích vị giác sinh viên mỗi khi các bạn phải thức đêm học bài. Tại đây, các anh chị đến từ Acecook cũng đã giải đáp những thắc mắc để các bạn, giúp các bạn hiểu hơn về những công đoạn trong quy trình sản xuất cũng như vận hành tại một nhà máy lớn. Đặc biệt, các bạn được gặp gỡ, giao lưu với các kỹ sư, lãnh đạo người Nhật Bản đang sinh sống và làm việc tại nhà máy Acecook HCM. Đó quả thật là cơ hội có “1-0-2” để các bạn sinh viên ngành phiên dịch tiếng Nhật được thực hành vốn ngoại ngữ mà các bạn đã được học tại Cao đẳng Việt Mỹ. 

Thông qua chương trình tham quan Nhà máy Acecook Việt Nam, công ty hy vọng sẽ góp phần nâng cao kiến thức, trải nghiệm thực tế về nghề nghiệp tương lai cho các bạn SV

Không chỉ dừng lại ở việc “mắt thấy, tai nghe”, các bạn còn được phía doanh nghiệp mời dùng thử sản phẩm ngay tại Công ty với cách chế biến “bí truyền” từ chính nhà sản xuất, giúp các bạn có được trải nghiệm ly mì ngon nhất. 

Từ nay với sinh viên Việt Mỹ, ăn mì tôm cũng là một nghệ thuật.

Anh Võ Duy Đức Minh – Trưởng phòng Công tác sinh viên trường Cao đẳng Việt Mỹ chia sẻ: “Việc tham quan doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn công việc thực tế tại doanh nghiệp, từ đó các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về ngành học của mình tại trường. Và phòng Công tác sinh viên sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động tham quan doanh nghiệp để các bạn có thêm nhiều góc nhìn thực tế hơn.

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại buổi tham quan

Kết thúc chuyến trải nghiệm, đại diện Cao đẳng Việt Mỹ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên đến tham quan và tạo cảm hứng cho các bạn được khám phá thêm nhiều kiến thức mới trong cuộc sống. Qua đó, nhà trường rất mong các bạn có thể tiếp tục học hỏi, nỗ lực trao dồi tri thức và kỹ năng nghề nghiệp để phát triển bản thân hơn trong tương lai.

Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

Tác giả: Phòng Công Tác Sinh Viên - Ngày viết: 07/03/2023

Danh mục: Cơ hội thực tập, Cơ hội việc làm, Đời sống sinh viên, Hợp tác tuyển dụng và đào tạo, Phát triển cá nhân - Trưởng thành, Phiên dịch tiếng Nhật kinh tế thương mại, Tiếng Nhật, Tin tức - sự kiện

Tags: đời sống sinh viên, tham quan acecook việt nam, tham quan doanh nghiệp

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *