Sinh viên khoa Ngoại ngữ thực hành giảng dạy Tiếng Anh bằng kỹ thuật “Music” (âm nhạc) và “Story-telling”(kể chuyện)

Vào chiều ngày 23/03, tại cơ sở Gò Vấp của trường Cao đẳng Việt Mỹ, buổi workshop “Using Music & Story-telling techniques effectively in teaching English to Young Leaners” đã diễn ra thành công và nhận được nhiều hưởng ứng tích cực của các bạn sinh viên khoa Ngoại ngữ.

Các bạn sinh viên khoa Ngoại ngữ đã có những khoảnh khắc thật tuyệt vời cùng với diễn giả của chương trình

Mở đầu buổi workshop, diễn giả Maya – CEO & Giám đốc chuyên môn của True Colors đã có phần giao lưu “phá băng” với các bạn sinh viên qua một bài hát tiếng Anh vui nhộn kết hợp với một số động tác đầy năng lượng để “làm nóng” không khí sự kiện.

Tiếp đó, Ms. Maya giới thiệu đến các bạn sinh viên về những chuyến đi tới những vùng đất nằm ngoài lãnh thổ Việt Nam mà cô từng có cơ hội giảng dạy Anh ngữ tại những nơi ấy. Với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm tại nhiều khu vực khác nhau, Ms. Maya đã mang đến buổi workshop phương pháp giảng dạy Anh ngữ bằng “Music” và “Story-telling” để các bạn sinh viên có thể học hỏi và đúc kết cho hành trang công việc của mình trong tương lai.

Ms. Maya chia sẻ về phương pháp giảng dạy Anh ngữ bằng “Music” và “Story-telling” đến các bạn sinh viên đam mê ngoại ngữ

Ms. Maya chia sẻ, đối tượng trẻ con thường rất hiếu động và mức độ tập trung vô cùng ngắn, vì vậy mà âm nhạc kết hợp với các động tác là một cách hiệu quả để giáo viên lồng ghép từ vựng và cấu trúc ngữ pháp, giúp trẻ ghi nhớ bài học dễ dàng và lâu dài. Tuy nhiên, cách thức áp dụng kỹ thuật này phải được thực hiện đều đặn, nhiều lần. Suốt buổi workshop, các bạn sinh viên “teachers-to-be” (giáo viên tương lai) rất hứng thú với phương pháp giảng dạy độc đáo này. Chưa dừng lại ở đó, các bạn sinh viên còn được “mắt thấy, tai nghe” phần demo của diễn giả. Cô Maya đã thể hiện cách kể chuyện đầy thu hút để giúp cho việc giảng dạy Anh ngữ không còn “nhàm chán, khô khan”. Sau màn thị phạm, các bạn chính thức bước vào phần thử thách sử dụng kỹ thuật sử dụng âm nhạc trong giảng dạy bằng việc chọn và triển khai bài hát tiếng Anh và truyền tải kiến thức đến các bạn trong lớp. 

Các bạn sinh viên thực hành ngay tại workshop

Không chỉ đem đến buổi workshop phần giao lưu đầy sôi nổi và những chia sẻ thiết thực về phương pháp giảng dạy Anh ngữ bằng “âm nhạc” và “kể chuyện”,  Ms. Maya còn mang đến những cơ hội việc làm phù hợp với các bạn sinh viên tại trung tâm Anh ngữ  True Colors mà cô đang điều hành và giảng dạy. Đây sẽ là cơ hội quý báu để các bạn sinh viên có thể rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cũng như học hỏi những điều mới mẻ, giúp ích cho công việc giảng dạy mai sau.

Phương pháp giảng dạy tiếng Anh thiếu nhi nằm trong chuỗi môn học định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại tại Cao đẳng Việt Mỹ giúp các bạn tìm hiểu kiến thức, kỹ năng cũng như yêu cầu khi làm việc trong lĩnh vực giáo dục. Buổi workshop do khoa Ngoại Ngữ kết hợp cùng True Colors tổ chức nằm trong định hướng đào tạo “thực học, thực nghiệp” của nhà trường, giúp cho chặng đường học tập và lựa chọn nghề nghiệp của các bạn dễ dàng hơn.

Hẹn gặp lại các bạn sinh viên Việt Mỹ trong những sự kiện sau. Ngay bây giờ, hãy cùng điểm lại một vài khoảnh khắc đáng nhớ trong sự kiện nhé!

Diễn giả giao lưu, trò chuyện cùng các bạn sinh viên
Các bạn sinh viên làm việc nhóm trong workshop
Ms. Maya hướng dẫn các bạn sinh viên cách dạy học bằng “âm nhạc”
Các bạn sinh viên thực hành cách dạy học bằng “âm nhạc”

Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

Tác giả: Nguyễn Võ Trà My - Ngày viết: 27/03/2023

Danh mục: Chương trình đào tạo, Chuyên ngành đào tạo, Cơ hội thực tập, Cơ hội việc làm, Hợp tác tuyển dụng và đào tạo, NHÓM NGÀNH NGÔN NGỮ, Phiên dịch tiếng Anh thương mại, Sinh viên, Tin tức - sự kiện, Uncategorized, Ưu đãi từ doanh nghiệp & đối tác

Tags: cao dang viet my, Khoa Ngoại ngữ, Việt Mỹ, Workshop, Workshop Using Music & Story-telling

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *