Lời thề Hippocrates – chân lý thiêng liêng với sinh viên Khoa Y Dược

SỰ KIỆN ĐÃ KẾT THÚC

Như một nghi thức quan trọng không thể thiếu, ngay tại buổi lễ khoác áo Blouse, hàng trăm sinh viên khoa Y Dược đã đồng thanh đọc lời tuyên thệ trong bầu không khí thiêng liêng và dâng trào cảm xúc.

Hippocrates (460-370, trước Công Nguyên) được coi là cha đẻ của Y học và là người thầy thuốc vĩ đại thời Hy Lạp cổ đại với nhiều đóng góp chuyên môn nền tảng vẫn được áp dụng cho Y Dược học hiện đại ngày nay. “Lời thề Hippocrates” được coi là lời tuyên thệ để các học trò của ông noi theo cả về y thuật và y đức.

Tuyên thệ này cũng được lưu truyền tới ngày nay và được nhiều Trường Y Dược trên thế giới, trong đó có Việt Nam coi là chân lý thiêng liêng để mỗi bạn sinh viên noi theo. Tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ, lời thề Hippocrates được đại diện các bạn sinh viên Ngành Dược và Điều dưỡng đọc lên tại Lễ tốt nghiệp, Lễ khoác áo Blouse như lời nhắc nhở thiêng liêng về việc rèn luyện kiến thức – kỹ năng – đạo đức với tập thể thầy cô và các khoá sinh viên của trường.

Sinh viên ngành Dược và Điều dưỡng đọc Lời thề Hippocrates

Khoa Y Dược, Cao đẳng Việt Mỹ – đào tạo hướng tới “kiến thức – kỹ năng và đạo đức”

Với giá trị cốt lõi “Học hỏi – Xuất sắc – Hành động – Tận tâm – Mở rộng”, Cao đẳng Việt Mỹ tập trung xây dựng chương trình đào tạo hướng tới sự xuất sắc về chuyên môn, sự tận tâm trong y đức và kỹ năng cần thiết cho mỗi thế hệ sinh viên ngành Dược, ngành Điều dưỡng trong suốt hơn 16 năm hoạt động của mình.

Kiến thức và kỹ năng được sinh viên rèn luyện và trau dồi thông qua 5 giai đoạn đào tạo: (1) Đào tạo khoa học cơ bản; (2) Đào tạo chuyên môn cơ sở; (3) Đào tạo chuyên ngành; (4) Đào tạo kỹ năng mềm và (5) Đào tạo chuyên sâu theo ngành hẹp.

Sinh viên ngành Dược luôn tỉ mỉ, chính xác, thận trọng, thái độ trung thực và tuân thủ đạo đức nghề nghiệp. Ngoài việc nắm chắc kiến thức về thuốc, còn phải rèn luyện tác phong thận trọng, chính xác, khả năng giao tiếp khéo léo, thuyết trình chuyên nghiệp.

Sinh viên ngành Điều dưỡng có y đức, có đủ kiến thức về chính trị, pháp luật, kiến thức về chuyên môn và kỹ năng giao tiếp đáp ứng với vị trí công việc. Ngoài ra, được rèn luyện khả năng tự nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, mở rộng kiến thức xã hội; rèn luyện tính cẩn thận, tôn trọng người bệnh.

Sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ tuyên thệ trước lời thề Hippocrates

Tôn chỉ đào tạo đó chính là chân lý thiêng liêng của lời thề Hippocrates:

“…Tôi sẽ chỉ dẫn mọi chế độ có lợi cho người bệnh…

Tôi suốt đời hành nghề trong sự vô tư và thân thiết…

…Dù vào bất cứ nhà nào, tôi cũng chỉ vì lợi ích của người bệnh…”.

Hiện tại, sinh viên Ngành Dược và Ngành Điều Dưỡng khoá 20 của Trường Cao đẳng Việt Mỹ đang chuẩn bị cho lễ Tốt nghiệp và bắt đầu hành trình cao cả với sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ như lời thề Hippocrates được tuyên thệ qua mỗi thế hệ sinh viên.

Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *