Ứng dụng Phần mềm – ngành học đang “làm mưa làm gió” trên thị trường tuyển dụng

SỰ KIỆN ĐÃ KẾT THÚC

Cuối tháng 3 vừa qua, các sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm đã có dịp trau dồi thêm những kiến thức đặc biệt về ngành học từ những giảng viên, ban lãnh đạo nhà trường cũng như gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ từ những doanh nghiệp khách mời tại Talkshow “Cơ hội và thách thức đối với sinh viên học ngành Ứng dụng phần mềm”.

Các giảng viên, ban lãnh đạo nhà trường, khách mời cùng chụp ảnh với sinh sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm

Cơ hội và thách thức

Trong giai đoạn 2019 đến 2025, nhu cầu về nhân lực của ngành Ứng dụng phần mềm trên đà tăng mạnh. Điều này dẫn đến thiếu nhân lực trầm trọng. Đây chính là lúc sinh viên ngành này sẽ nhận được nhiều cơ hội việc làm từ các doanh nghiệp không chỉ trong nước mà còn ở quốc tế.

Tuy nhiên, bên cạnh cơ hội luôn tồn tồn tại những thách thức. Chính vì nhu cầu về nhân lực cao nên số lượng sinh viên lựa chọn ngành này cũng rất nhiều. Điều này khiến cho tỉ lệ “chọi” đầu vào tăng cao, tiêu chí tuyển dụng của các doanh nghiệp cũng khắt khe hơn, sàng lọc nhân viên kỹ lưỡng hơn. Theo đó, để có thể theo làm trong lĩnh vực này, các bạn sinh viên cần có những tiêu chí nhất định. Đầu tiên, sự cần cù, năng động và sáng tạo là 03 yếu tố vô cùng cần thiết để giữ lửa trong quá trình đi làm. Tiếp đến, những kỹ năng về ngoại ngữ cũng vô cùng cần thiết để sinh viên tránh được những “rủi ro” không đáng có khi làm việc và giao tiếp với đồng nghiệp và đối tác nước ngoài. 

Rộng mở cơ hội việc làm

Một ngành học “sốt” như vậy chắc chắn sẽ mang lại cho sinh viên những cơ hội việc làm “không kém phần hấp dẫn”. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn công việc phù hợp với khả năng dựa trên những kiến thức đã được học trên ghế nhà trường. Một số vị trí các bạn có thể tham khảo như:

– Lập trình viên

– Thiết kế web

– Chuyên gia kiểm thử

– Giảng viên

– Nhà nghiên cứu

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe thông tin về cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai

Học thế nào để chinh phục nhà tuyển dụng?

Khi ứng tuyển vào một doanh nghiệp, bằng cấp của các bạn sinh viên là một yếu tố cần thiết. Tuy nhiên, hiện nay các nhà tuyển dụng chú trọng hơn vào khả năng xử lý tình huống thực tế của ứng viên. Chính vì vậy, lộ trình học của sinh viên cũng được nhà trường đúc kết vào những kiến thức, kỹ năng trọng tâm nhất, giúp các bạn trang bị đủ “vũ khí” để sẵn sàng bước ra “chinh chiến” trong môi trường doanh nghiệp. Tại Cao đẳng Việt Mỹ, sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm sẽ được cung cấp một lộ trình đào tạo bài bản những kiến thức nền tảng và cốt lõi như:

– Học những ngôn ngữ cơ bản như Vacant; Java; C# và kết hợp với HTML

– Thiết kế phần mềm

– Đọc – ghi nhớ – code lại

– Học thêm các kỹ năng khác như: kỹ năng quản lý, lập kế hoạch, quản lý tiến độ, đánh giá kết quả

Sinh viên hăng hái đặt câu hỏi cho diễn giả

Những thắc mắc của sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm đã được các diễn giả giải đáp rất xác đáng trong buổi talkshow lần này. Tin chắc rằng các bạn sinh viên học ngành này đã “bỏ túi” rất nhiều kiến thức bổ ích cũng như tự tin hơn với ngành học mình đã lựa chọn. Chính nhờ những buổi talkshow như vậy, Cao đẳng Việt Mỹ ngày càng càng tự tin trở thành trường Cao đẳng đào tạo công nghệ thông tin thuộc hàng top trong thành phố.

Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *