Top 5 sách, tài liệu quản trị khách sạn hay, hữu ích dành cho sinh viên

Quản trị khách sạn là một trong những ngành học hot và thu hút lượng lớn sinh viên chọn học. Ngành mang đến những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, phù hợp với các bạn trẻ yêu thích du lịch, lữ hành. Việc nâng cao kiến thức chuyên môn sẽ giúp bạn có thêm nhiều công việc lương cao hơn. Do đó, top 5 cuốn sách, tài liệu quản trị khách sạn hay, bổ ích sau đây sẽ giúp bạn sở hữu được những ký năng, kiến thức quan trọng nhất.

“ Quản trị khách sạn”, tác giả Bùi Xuân Phong

Một trong những cuốn sách, tài liệu hay ngành quản trị khách sạn có tựa đề “Quản trị khách sạn” được tác giả Bùi Xuân Phong biên soạn. Cuốn sách giúp các bạn sinh viên hình dung được công việc cụ thể của nghề dịch vụ khách sạn. Một công việc với nhiều vất vả, có mồ hôi, có nước mắt và không hề thiếu những khó khăn.

Cuốn sách các bạn sinh viên nên tìm đọc

Tuy nhiên, mặc dù vậy thì ngành quản trị khách sạn cũng sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, được trải nghiệm và khám phá nhiều nguồn kiến thức vô hạn. Từ đó giúp bạn có thêm được nhiều kỹ năng sống, vốn sống và khơi nguồn những sáng tạo, truyền tải và chắp cánh những đam mê. Tài liệu này cực kỳ phù hợp với các bạn sinh viên năm cuối chuẩn bị ra trường để có cái nhìn tổng quan nhất về công việc trong tương lai.

“Đường vào nghề kinh doanh khách sạn”, nhiều tác giả

Là một trong những tài liệu quản trị khách sạn cực hot và được nhiều người ưa chuộng, “Đường vào nghề kinh doanh khách sạn” sẽ giúp bạn có thể nắm bắt được những kiến thức, những kỹ năng cần có phục vụ cho công việc sau này. Đặc biệt, cuốn sách, tài liệu sẽ giúp bạn hiểu hơn về mỗi khách sạn, về cách quản trị, quản lý những khách sạn quy mô nhỏ và những nơi có quy mô lớn.

Cuốn sách còn mang đến những kinh nghiệm giúp bạn có thể cải tạo nơi ở để thành một nơi nghỉ dưỡng, một khách sạn nhỏ. Những kinh nghiệm thực tế chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích và giúp người học hiểu hơn về ngành nghề và đam mê của mình.

“Cẩm nang về dịch vụ khách sạn, nhà hàng”, Amir Ahmad Mohamad

Một cuốn sách, tài liệu hay được dịch sang tiếng Việt cực kỳ phù hợp với các sinh viên ngành quản trị khách sạn chính là “Cẩm nang về dịch vụ khách sạn, nhà hàng” của tác giả Amir Ahmad Mohamad. Người đọc sẽ được mở mang kiến thức về các phục vụ trong nhà hàng, khách sạn nước ngoài như thế nào.

Sách quản trị khách sạn mang đến nhiều ví dụ thực tế

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hiểu hơn về văn hóa phương Tây để có thể áp dụng hài hòa tại Việt Nam. Đặc biệt, tài liệu cũng sẽ giúp người dùng nắm bắt được cách để cung cấp dịch vụ chất lượng nhất để tăng sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Những sinh viên còn đang học tập hay những người mới ra trường chắc chắn sẽ thu nhặt được nhiều kiến thức trong tài liệu này.

“Quản trị nguồn nhân lực ngành khách sạn”, tác giả Lưu Trọng Tuấn

“Quản trị nguồn nhân lực ngành khách sạn” cũng là một trong những cuốn sách, tài liệu quản trị khách sạn cực kỳ hay và bổ ích. Quản trị khách sạn không chỉ là việc bạn quan tâm đến những sản phẩm vô tri vô giác mà còn cần quản lý, quản trị con người. Đây cũng là tài liệu cực kỳ quan trọng dành cho những người mong muốn làm tại vị trí quản lý trong các nhà hàng, khách sạn lớn.

Trong cuốn sách cũng sẽ giúp bạn hình dung được những việc làm cụ thể của ngành quản trị khách sạn là gì, phong cách check-in như thế nào chuẩn, đưa khách lên phòng ra sao, đón khách như thế nào… Cuốn sách mang đến rất nhiều những ví dụ thực tế giúp người đọc có thể hiểu hơn và nắm chắc được những kiến thức mà mình đã học để phục vụ cho công việc tương lai.

“28 tình huống giao tiếp trong nhà hàng, khách sạn”, tác giả Nguyễn Thị Quỳnh Giao

Nếu mong muốn tìm kiếm một cuốn sách, tài liệu hay nói về những ví dụ, những thực tế của ngành quản trị khách sạn thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua cuốn “28 tình huống giao tiếp trong nhà hàng, khách sạn”. Cuốn sách được tác giả Nguyễn Thị Quỳnh Giao biên soạn với rất nhiều ví dụ thực tế nhằm giúp sinh viên, người đi làm có được những kỹ năng toàn diện nhất.

Nhiều ví dụ dễ hiểu và thực tế

Các tình huống, ví dụ đưa ra đều thuộc nhiều vị trí khác nhau như: Quản lý, lễ tân, người gác cửa, bếp, những người phục vụ, tiếp viên… Việc trang bị kỹ năng giao tiếp trong lĩnh vực quản trị khách sạn là cực kỳ quan trọng. Đây cũng là chìa khóa giúp bạn phát triển bản thân và có thể gặt hái được nhiều thành công với ngành nghề quản trị khách sạn mà mình đã chọn.

Hiện nay, những tài liệu, sách hay ngành quản trị khách sạn cực kỳ nhiều. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu và biết chọn lọc những tài liệu, cuốn sách hay từ các tác giả uy tín. Tiếp cận nguồn tri thức chuẩn xác sẽ giúp bạn có được kiến thức, kỹ năng hoàn hảo hơn. Với gợi ý 5 tài liệu quản trị khách sạn hay và bổ ích trường Cao đẳng Việt Mỹ hy vọng sẽ giúp bạn có được nhiều lựa chọn hơn và giúp bạn trang bị được thêm nhiều kỹ năng, kiến thức quan trọng và phát triển đam mê của mình.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 30/09/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *