Talkshow Việt Mỹ – Thành Công (Kỳ 1): 9X Khởi Nghiệp – Bỏ Phố Về Rừng

Chương trình Việt Mỹ – Thành Công (Kỳ 1): “9x Khởi nghiệp – Bỏ phố về rừng” là sự kết hợp đặc biệt giữa trường Cao Đẳng Việt Mỹ và Hilly Garden Đà Lạt vào ngày 06/09/2022 tại Lầu 6 – Campus Trung Sơn, Cao Đẳng Việt Mỹ.

Với hơn 200 sự kiện đã từng tổ chức, từ lúc còn học tập và cống hiến cho Cao Đẳng Việt Mỹ ở mảng hoạt động Sinh Viên, là người đã từng đứng sau các cánh gà, sân khấu, đứng trong hậu trường để điều phối các chương trình. Từ những sự vụng về ban đầu, dần tạo nên sự chuyên nghiệp, chỉnh chu, hoàn thiện hơn mỗi ngày, qua những thất bại, đắng cay, mồ hôi và nước mắt. Và cũng chính vì sự tận tâm, tinh tế đó, đã khiến Hilly Garden Đà Lạt – Founder Linh Vũ có được những thành tích của hiện tại, và tiếp tục phấn đấu cho tương lai.

Talkshow “9x Khởi Nghiệp –  Bỏ phố về rừng” mặc dù ngắn ngủi nhưng đã đem lại nguồn cảm hứng tràn đầy cho các bạn Sinh Viên trên con đường học tập và tương lai của mình. Hãy cùng điểm qua một số câu hỏi được các bạn quan tâm nhiều nhất và lắng nghe những chia sẻ của Linh Vũ nhé.

Sinh viên cần trao dồi những kỹ năng gì để có thể tự tin khởi nghiệp? Làm những gì để có những kỹ năng đó?

Linh Vũ: Đối với mình, việc học Cao Đẳng – Đại Học không chỉ dừng lại ở việc lên lớp đầy đủ hàng ngày mà nó còn rất nhiều những yếu tố then chốt khác. Đầu tiên, bạn phải có sự chủ động trong việc học, chủ động nghiên cứu thêm những lĩnh vực bạn quan tâm, luôn đặt câu hỏi, đặt vấn đề và tìm cách để giải mã những câu hỏi đó. 

Mình thích sự năng động, nên mình giải mã các vấn đề đó thông qua tham gia thực hiện các dự án, hoạt động tại Cao Đẳng Việt Mỹ, nơi mình có thể ứng dụng ngay những kiến thức đã học, nơi mình được quyền làm, thử và sai, hoàn toàn miễn phí mà không phải trả bất kỳ một cái ‘giá’ nào. 

Tư duy & Các bước cần chuẩn bị để Khởi nghiệp là gì? 

Linh Vũ: Đầu tiên, mình dành từ 02-03 tháng để nghiên cứu và tổng hợp, thống nhất các kiến thức và kỹ năng mình cần chuẩn bị khi bắt đầu vận hành, phát triển một business nhỏ. Sau đó mình bắt đầu nghiên cứu và định hình dần mô hình kinh doanh mình sẽ làm, tại sao mình chọn những mô hình đó, 02 bước cuối cùng, cũng là hai bước khó nhất: chính là Lên Kế Hoạch cụ thể và Huy Động Vốn.

Về tư duy khởi nghiệp, một lời khuyên thật sự chân thành là chúng ta không được nghĩ rằng mọi việc đều suôn sẻ, mình lên kế hoạch làm như thế nào thì sẽ diễn ra giống như mình muốn. Hành trình ấy sẽ luôn có sự cố và biến động không ngừng từ những yếu tố bên ngoài. Vì vậy, việc cần thiết chính là giữ một cái đầu ‘lạnh’, tỉnh táo, có một back-up plan cho mọi thứ và luôn cẩn thận tìm hiểu thật kỹ trước khi làm một điều gì đó quan trọng. 

Những lúc khó khăn nhất, muốn bỏ cuộc nhất, cảm giác của bạn ra sao và bạn làm gì để vượt qua cảm giác ấy?

Linh Vũ: Có những lúc mọi sự khó khăn, vấn đề rắc rối nó cùng ‘đổ ập’ đến khiến mình không thể xoay sở kịp, những ngày đó trôi qua với mình thật dài, mình trăn trở không thể ngủ ngon và đôi lúc chìm đắm trong nước mắt. Nhưng bây giờ nhìn lại, mình cảm thấy vô cùng biết ơn vì những sự cố đó đã giúp mình có được một hướng đi mới tốt hơn rất nhiều, để có được mình của hiện tại. Sự khó khăn, không thoải mái, không dễ dàng… tất cả là động cơ đẩy mình ra khỏi vùng an toàn, giúp mình bức phá vượt qua các rào cản và ngày một mạnh mẽ và lớn hơn.

Hành trình xây dựng và phát triển sự nghiệp là một hành trình xoắn ốc tuần hoàn luôn luôn phát triển. Trên mỗi chặng đường, đôi khi chúng ta sẽ chọn những ngã rẻ, nơi mà khi đó ta phải bắt đầu lại từ đầu, đi trên điểm cũ của chính mình. Nhưng, những kiến thức, kỹ năng, khả năng hiện tại của chúng ta đã không còn ở điểm cũ đó, mà chúng đang ở trên một tầng cao mới hơn, và cứ thế hành trình sự nghiệp lại phát triển không ngừng, và chúng ta ngày càng lớn.

 

.

.

.

.

.

Tác giả: Quân Đào - Ngày viết: 13/09/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *