thiết kế nội thất là như thế nào

Ngành thiết kế nội thất là như thế nào? Và có nên học ngành này?

Hiện nay trong cuộc sống phát triển rất nhiều ngành học mới kích thích sự sáng tạo cũng như trí tuệ của giới trẻ và trong đó không thể không kể đến ngành thiết kế nội thất. Trong những năm gần đây, thiết kế nội thất thu hút được rất nhiều người đặc biệt là những ai có năng khiếu cũng như đam mê nghệ thuật. Vậy ngành học này cụ thể như thế nào? Đặc điểm và vai trò trong đời sống của nó ra sao? Hãy đọc ngay những thông tin chia sẻ ở bài viết dưới đây để biết được thiết kế nội thất là như thế nào?

thiết kế nội thất là như thế nào
Thiết kế nội thất là như thế nào?

Xem thêm:

Tìm Hiểu Ngành Học Thiết Kế Nội Thất

 

Ngành thiết kế nội thất là như thế nào?

Thiết kế nội thất là ngành học kết hợp giữa mỹ thuật, nghệ thuật cùng với khoa học kỹ thuật. Hiểu một cách đơn giản hơn, ngành thiết kế nội thất có nhiệm vụ chính là trang trí, tạo dựng không gian sống cho ngôi nhà một cái hài hòa, bắt mắt và không kém phần tinh tế, hiện đại bằng cách phối hợp màu sắc, ánh sáng cũng như các đồ dùng trang trí.

Định nghĩa về ngành thiết kế nội thất

Với những sinh viên theo học ngành thiết kế này, họ sẽ được đào tạo nhiều kiến thức cơ bản và là nền tảng của môn học như mỹ thuật, nghệ thuật, ánh sáng, âm thanh, bố cục tạo hình… và còn rất nhiều mảng nữa cần được nghiên cứu để phục vụ cho ngành học này. 

Có thể nói việc thiết kế nội thất trước đây không được mọi người chú ý nhiều cho lắm nhưng trong những năm gần đây, các chủ đầu tư đều quan tâm đến việc trang trí cho không gian ở nhà mình bởi sự tiến bộ của công nghệ cũng như tính thẩm mỹ cao ngày càng trở nên quan trọng. 

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất là như thế nào? 

Vai trò của thiết kế nội thất trong đời sống
Vai trò của thiết kế nội thất trong đời sống

Ngành thiết kế nội thất đóng góp một vai trò rất quan trọng trong mọi công trình từ nhà ở cho đến các trung tâm lớn nhằm mang đến giá trị thẩm mỹ cao đối với cộng đồng. Một công trình dù có sử dụng chất liệu đẹp và đắt đỏ như thế nào nhưng không đầu tư vào khoản thiết kế nội thất thì cũng sẽ chả mang đến giá trị sống cao. 

Thiết kế nội thất tưởng đơn giản nhưng lại quyết định ít nhiều đến tâm trạng và cảm xúc của con người. Những gam màu trong việc thiết kế cho đến bày xếp đồ dùng sao cho tiện lợi, logic phần nào sẽ giúp cho người sử dụng cảm thấy tiện lợi và dễ dàng.

Bên cạnh đó, thiết kế nội thất còn làm nổi bật không gian riêng biệt của từng khu nhà, cửa hàng hay trung tâm thương mại… Việc này sẽ khiến từng địa điểm sẽ mang màu sắc khác nhau khiến mọi người nhận biết dễ dàng.

Không chỉ vậy, thiết kế nội thất sao cho gọn gàng, đẹp mắt còn kích thích sự sáng tạo, sự hăng say làm việc của những nhân viên, khiến kết quả làm việc trở nên hiệu quả và đạt năng suất cao hơn. Bên cạnh đó, các đối tác cũng đánh giá rất cao đơn vị của bạn.

Những sản phẩm của ngành thiết kế nội thất? 

Ngành thiết kế đem đến rất nhiều sản phẩm giá trị cho cuộc sống của chúng ta, từ những điều đơn giản cho đến cầu kỳ nhất. Không chỉ đơn thuần là những chiếc bàn, cái ghế thường thấy ở nhiều nơi mà các sản phẩm được tạo ra từ lĩnh vực này còn rộng lớn hơn thế nữa. Vậy sản phẩm của ngành thiết kế nội thất là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu đôi chút phía dưới đây nhé!

Sản phẩm đời sống hàng ngày

Những đồ dùng trong cuộc sống hàng ngày
Những đồ dùng trong cuộc sống hàng ngày

Những sản phẩm cơ bản nhất mà ngành thiết kế nội thất tạo ra chính là những vật dụng thông thường trong ngôi nhà của chúng ta như chiếc bàn, cái ghế, kệ tủ… 

Sản phẩm mà thiết kế nội thất mang đến đều là những thứ cần thiết và không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Ví dụ như ghế sofa, đồ dùng không thể thiếu trong nhà hay tại các văn phòng làm việc, quán nước… Hơn thế nữa, những người làm trong ngành này còn phát triển cũng như thiết kế nhiều mẫu mã với màu sắc, kích thước đa dạng đem đến cho mọi người.

Sản phẩm tạo điểm nhấn

Sản phẩm trang trí cho không gian
Sản phẩm trang trí cho không gian

Những đồ dùng tạo điểm nhấn hay chúng ta vẫn thường dùng để trang trí chính là một loại sản phẩm khác mà ngành thiết kế nội thất đem đến. Không quan trọng như những sản phẩm thông thường trên tuy nhiên nếu thiếu đi các tác phẩm trang trí này, không gian của bạn sẽ trở nên nhàm chán và nhạt nhoà.

Những vật dụng trong danh mục sản phẩm tạo điểm nhấn này thường có rất nhiều loại và mẫu mã như đèn, tranh ảnh, lọ hoa, tượng đứng… Có thể đặt ở bất kỳ đâu mà bạn cho là phù hợp.

Sản phẩm nội thất công nghệ

Sản phẩm công nghệ tích hợp vào không gian nhà bạn 
Sản phẩm công nghệ tích hợp vào không gian nhà bạn

Những sản phẩm công nghệ tuy chưa xuất hiện nhiều nhưng dự kiến trong thời gian sắp tới sẽ thu hút được lượng lớn người tiêu dùng. Hiện nay một số đồ nội thất sử dụng công nghệ bao gồm bàn ăn kết hợp bàn lẩu hay ổ cắm thông minh.

Việc sử dụng công nghệ áp dụng vào trang trí nội thất như này sẽ khiến không gian trở nên gọn gàng và tiên tiến, đi trước với thời đại hơn. Ví dụ, thay vì việc bạn phải di chuyển nguyên bếp lẩu lên bàn ăn thì bây giờ, với sự tích hợp bếp lẩu ngay trên bàn thì bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn và chiếm diện tích nữa.

Sản phẩm công nghệ chắc chắn sẽ rất thích hợp với những ai đam mê sự mới mẻ và đột phá trong hướng đi của ngành thiết kế nội thất.

Nên học ngành thiết kế nội thất tại trường nào?

Cao đẳng Việt Mỹ - môi trường hoàn hảo cho việc học thiết kế
Cao đẳng Việt Mỹ – môi trường hoàn hảo cho việc học thiết kế

Vậy để theo đuổi ước mơ thiết kế nội thất và mong muốn nó phát triển hơn nữa, chúng ta nên học ngành học này ở môi trường nào thì hợp lý nhất? Cao đẳng Việt Mỹ chính là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn chạm chinh phục được con đường phía trước của mình.

Chương trình mà cao đẳng Việt Mỹ muốn đem đến những kỹ năng để bạn có thể phát triển tư duy sáng tạo của mình một cách tối đa nhất.

Khi học tập tại đây, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức như Tiếng Anh, tin học chuyên ngành thiết kế nội thất, sử dụng tốt các phần mềm nhằm thích ứng được tốt và nhanh nhẹn các xu hướng của xã hội hiện đại.

Chương trình của ngành thiết kế nội thất tại cao đẳng Việt Mỹ sẽ là một sự kết hợp hài hoà, cân bằng giữa lý thuyết và thực hành giúp cho sinh viên trở nên năng động và không bị nặng quá về phần lý thuyết.

Phát triển nhiều kỹ năng cho sinh viên học tập
Phát triển nhiều kỹ năng cho sinh viên học tập

Cao đẳng Việt Mỹ muốn giúp sinh viên cởi mở với các tình huống giao tiếp, kiến thức vật liệu để các bạn sẽ trở nên thành công trong ngành nghề mỹ thuật.

Một điểm đặc biệt từ khoá học tại Việt Mỹ chính nơi đây sẽ giúp cho các em sinh viên xây dựng và phát triển yếu tố bản sắc dân tộc hay những nguyên liệu ở trong nước… nhằm tạo nên các sản phẩm nội thất trang trí mang đậm bản sắc quê hương, giúp các em trở nên tự hào về mảnh đất này. 

Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất, sinh viên sẽ được liên thông để lấy bằng đại học và có cơ hội được đi làm tại những tập đoàn lớn. Và chắc chắn với những kiến thức cũng như kỹ năng được giảng dạy tại đây, sinh viên của trường cao đẳng Việt Mỹ đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đề ra của doanh nghiệp.

Bên trên là những thông tin về ngành thiết kế nội thất mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, bạn sẽ nắm được những thông tin cơ bản của ngành như thiết kế nội thất là như thế nào hay nắm được tầm quan trọng, các sản phẩm của ngành thiết kế nội thất. Và để có cơ hội học tập trong một môi trường tiên tiến và chất lượng, bạn hãy điền đơn tuyển sinh vào ngay trường cao đẳng Việt Mỹ nhé!

Tác giả: Quang - Ngày viết: 12/10/2020

Danh mục: Thiết kế nội thất

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *