Tìm việc làm chuẩn quốc tế khi học phiên dịch tiếng Anh thương mại

Làm thế nào để phân biệt ngành học ngôn ngữ Anh và học phiên dịch tiếng Anh thương mại?

Rất nhiều sinh viên tuyển sinh cho rằng ngành tiếng Anh thương mại và ngôn ngữ anh là một. Trên thực tế, 2 ngành học này là hoàn toàn khác nhau. Ngôn ngữ anh là giảng dạy về ngoại ngữ, tập trung vào phương pháp nghiên cứu giảng dạy khoa học, sinh viên ngành này tập trung vào các học thuật, phân tích các thể loại văn học tiếng Anh. Ngoài ra, các bạn còn phải học về văn hóa, lịch sử của nó. Phù hợp với các công việc làm giáo viên hoặc các ngành viết báo truyền thông.

Xem thêm :

phiên dịch tiếng anh thương mại

Phiên dịch tiếng Anh trong kinh doanh thương mại, bồi dưỡng các kỹ năng tiếng Anh thành thạo như người bản xứ, sử dụng trong mục đích thương mại, kinh tế hay xuất nhập khẩu, quản trị. Học tiếng Anh thương mại là ngành học triển vọng trong tương lai bởi vì ngành học này giúp sinh viên phát triển kỹ năng tiếng Anh của họ trong bối cảnh thương mại, hội nhập quốc tế. Rõ ràng, môn học này tạo cho bạn quá nhiều lợi thế khi làm việc trong môi trường đa quốc gia đang phát triển như hiện nay.

Mục đích đạt được khi học phiên dịch tiếng Anh thương mại

Sinh viên học ngành phiên dịch Tiếng Anh cần phải nắm rõ lý do tại sao phải học tiếng Anh? Học tiếng Anh để làm gì? Học tiếng Anh thương mại giúp gì cho tương lai của bạn? Chúng ta cần biết rằng nhu cầu về ngôn ngữ thương mại tại thị trường Việt Nam là rất cao. Hàng năm, có hàng trăm nhà đầu tư nước ngoài đến đây để xây dựng, mở công ty với vốn nước ngoài 100%. Vậy cái họ cần không đơn thuần chỉ là một người phiên dịch biết tiếng Anh, mà họ cần đội ngũ nhân viên hiểu biết về thương mại, kinh tế, giáo dục, họ cần bao quát tất cả và yêu cầu phải có VỐN TIẾNG ANH. Ở đây, nguồn nhân lực giỏi ngoại ngữ chính là nhu cầu mà chúng ta cần đáp ứng cho nhà tuyển dụng quốc tế.

Ngoài ra, học tiếng Anh thương mại có mức thu nhập khá cao. Cách mà nhà tuyển dụng trả lương cho bạn, đòi hỏi bạn phải bỏ ra công sức xứng đáng, công việc khá nhẹ nhàng và họ trả bạn một mức lương hậu hĩnh. Tuy nhiên, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp quốc tế, bạn phải làm việc tích cực và không tránh khỏi những áp lực.

ngành phiên dịch
Ngành phiên dịch là ngành học có cơ hội việc làm rộng mở

Phải ghi nhớ một điều, xu hướng của nguồn nhân lực tại nước nhà rất cao, ở thời kỳ này tất cả cơ hội việc làm tại các tập đoàn lớn mở ra, họ yêu cầu cao hơn hơn khi tuyển dụng, đòi hỏi sinh viên không chỉ đáp ứng được các kỹ năng chuyên môn như: Tiếng Anh, vi tính văn phòng, kỹ năng giao tiếp… mà họ còn đòi hỏi các bạn biết nhiều những kỹ năng để liên kết trong công việc như kỹ năng làm việc nhóm, hay các kỹ năng khám phá bản thân & xử lý thông tin.

Như vậy, các bạn sinh viên ngành tiếng Anh thương mại phải nên chú trọng nhiều hơn vào việc nâng cao chuyên ngành và các kỹ năng khác. Muốn thành công trong một trường làm việc lương cao và quá nhiều cạnh tranh, các bạn phải hướng đến tư duy tự nâng cao tay nghề, giỏi chuyên ngành, mục tiêu trở thành một start-up độc lập, khoa học sáng tạo, luôn luôn học hỏi trau dồi những kiến thức mới không ngừng phát triển bản thân…

Những ưu điểm khi học tại Cao đẳng Việt Mỹ

Học tiếng Anh thương mại ở cao đẳng Việt Mỹ tập trung vào việc nâng cao chuyên ngành, giúp các bạn tự tin thể hiện chính mình. Với 3 học kỳ chính tại trường, các bạn được học tập, làm việc với các giáo viên nước ngoài, cách học này giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với thực tiễn hơn, liên hệ trau đổi học tập nhiều hơn.

sinh viên học phiên dịch tiếng anh

Ở cao đẳng Việt Mỹ, trường quan tâm và hiểu được các bạn sinh viên có nguyện vọng và khao khát để vươn mình ra biển lớn, độc lập vươn ra ngoài xã hội. Điều này chúng tỏ, nhà trường đang đi đúng hướng, tạo cơ hội cho sinh viên cao đẳng Việt Mỹ tự tin lĩnh hội, tự tin thể hiện bản thân trong môi trường làm việc chuyên nghiệp đa quốc gia. Trường không chỉ chú trọng vào việc dạy nghề cho các bạn, mà còn tại cơ hội để các bạn tư duy hơn với chính tấm bằng của mình. Suốt bao nhiêu năm qua, Cao đẳng Việt Mỹ vẫn là nơi chắp cánh những ước mơ cho các bạn sinh viên.

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 13/06/2017

Danh mục: Phiên dịch tiếng Anh thương mại

Tags: nganh bien dich, phien dich tieng anh, sinh vien hoc phien dich, Tiếng Anh thương mại

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trường Cao Đẳng Việt Mỹ đã bình luận:

   Hello Hương,

   Nếu em đã tốt nghiệp bậc Trung học phổ thông thì hoàn toàn có thể nộp hồ sơ nhập học (không giới hạn năm tốt nghiệp). Thời gian đào tạo bậc cao đẳng chính quy đối với sinh viên không thuộc diện chuyển tiếp từ các trường Cao đẳng/ Đại học là 2 năm 8 tháng (8 học kỳ), học phí 1 học kỳ là 8,500,000đ Hương nhé

 1. Lê thị mỹ oanh đã bình luận:

  Em muốn học truong này vì biết rằng trường này tốt về biên phiên dịch tiếng anh thương mại nhưng không biết rằng trường mình có tạo điều kiện cho sinh viên ra trường có việc làm không chứ em muốn làm phiên dịch mà người ta yêu cầu cần bằng đại học trở lên thì thiệt thòi cho em quá, với lại học phí ra sao ạ

  • Trường Cao Đẳng Việt Mỹ đã bình luận:

   Mỹ Oanh thân mến,

   Hiện nay sinh viên học đến năm thứ 3 của trường hầu hết đều đã bắt đầu làm việc tại các doanh nghiệp, bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Việt Mỹ hiện có bộ phận Hỗ trợ việc làm là phòng chuyên tiếp nhận các đặt hàng nhân sự của các doanh nghiệp lớn, sinh viên có thể nhờ hỗ trợ từ các thầy cô phòng này khi có nhu cầu đi làm Oanh nhé.
   Cùng với đó, Nhà trường tin rằng với chất lượng đào tạo tốt, môi trường học tập có nhiều đợt tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp xúc trực tiếp, thể hiện khả năng với doanh nghiệp (các đợt thực tập liên tục trong quá trình học), cá nhân các sinh viên học tập nghiêm túc và cầu tiến thì Nhà trường các em không cần lo nỗi lo thất nghiệp Oanh nhé. Nhu cầu về nhân lực ngày này chưa bao giờ đủ, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao.