Trò chuyện cùng cô nàng thủ lĩnh CLB VME đầy cá tính

Có lẽ cái tên VME đình đám đã quá quen thuộc với các bạn VietMyers qua các sự kiện đầy lôi cuốn và hoành tráng trong thời gian vừa qua rồi đúng không nào! Vậy thì kỳ này, các bạn hãy cùng với APC trò chuyện một chút với trưởng câu lạc bộ VME –Trần Lê Phương Thảo để tìm hiểu xem bạn ấy là ai nhé!

APC: Chào bạn, bạn có thể tự giới thiệu về bản thân được không?

Thảo: Chào bạn, mình tên là Trần Lê Phương Thảo, mọi người thường gọi là “Thỏ”. Mình học lớp 5173VMS02 – ngành quản trị doanh nghiệp. Mình hiện đang là trưởng câu lạc bộ VME, đồng thời mình cũng tham gia hỗ trợ nhiều hoạt động và sự kiện khác của trường. Mới đây thì mình cũng vừa tham gia khóa học Leadership Bootcamp 2018.

Mình là một người sống khá thoải mái, dễ gần và tình cảm. Mọi người thì nói mình khá là mặn (haha). Mặc dù vậy thì mình khá là nóng tính và cực kỳ lì nên khi làm việc chung dễ có nhiều mẫu thuẫn với mọi người.

APC: Điều gì mang Thỏ đến với trường Cao đẳng Việt Mỹ

Thỏ: Đầu tiên là mình định vô đại học Hutech để học tâm lý nhưng mà trường đó xa quá nên gia đình mình không chịu. Rồi sau đó thì mình nghĩ đến trường này do gần nhà. Mặc khác là bởi vì có anh POY lúc trước học chung trường cấp 3 với mình giới thiệu và định hướng. Rồi sau đó mình tìm hiểu rồi quyết định vô học ở đây. Mình khá may mắn khi gia đình mình cũng ủng hộ việc học cao đẳng để được trải nghiệm nhiều hơn và thời gian học ngắn chứ không bắt phải học đại học.

APC: Tại sao Thỏ quyết định học ngành quản trị doanh nghiệp thay vì tâm lý như dự định ban đầu?

Thỏ: Một phần là vì sau đó mình tìm hiểu thì thấy học tâm lý sau này sẽ khó kiếm việc hơn. Ngoài ra thì mình cũng rất thích học kinh doanh nên ngành quản trị doanh nghiệp cũng là một ngành mình rất thích.

APC: Sau một năm học bạn cảm thấy như thế nào ?

Thỏ: Đầu tiên là mình cảm thấy vui, mình cảm thấy là mình đã có một quyết định đúng đắn khi chọn Việt Mỹ bởi vì ở đây mình được là chính mình. Mình được trải nghiệm còn nhiều hơn là học, đặc biệt là những buổi Talk Show nếu mà mình thật sự nghe và hiểu thì mình sẽ học hỏi được rất nhiều từ đó.

Là trường câu lạc bộ VME, Thỏ là một giọng ca quen thuộc trong các sự kiện tại trường.

APC: Thỏ gia nhập VME từ khi nào và đã có những kỷ niệm gì với câu lạc bộ?

Thỏ: Mình gia nhập VME từ tháng 10 năm 2017 là lúc đó mình mới vô trường luôn. Mình liều casting vào Sing Club thử và may mắn được vào luôn. Rồi mình bắt đầu làm sự kiện đầu tiên với Sing Club  là “Một thời đã xa”, lúc đó thì mình rất là thích làm việc, mình hay đến sớm rồi về trễ để chuẩn bị cho sự kiện nên được các anh chị khen và đánh giá cao. Đến khoảng qua tết thì VME được thành lập thì mình được chị “Phương Anh” đề cử làm trưởng câu lạc bộ và được mọi người tin tưởng đồng ý. Lúc đó thì có rất nhiều anh chị năm 2 năm 3 hướng dẫn, training lại cho mình rất là nhiều. Rồi sự kiện mình làm dưới vai trò là trưởng VME chính là “Những tháng năm rực rỡ”. Lúc chạy sự kiện mình còn tự hỏi không biết có chọn sai nghành không nữa bởi vì mình cực kỳ thích công việc này. Mình còn không cảm thấy mệt mỏi mà chỉ muốn làm quài quài luôn.

APC: Thỏ có gặp khó khăn gì khi tổ chức sự kiện không?

Thỏ: Sự kiện đầu tiên “Một thời đã xa” thì mình chỉ là thành viên thôi nên cũng không gặp khó khăn gì. Tới “Những tháng năm rực rỡ” thì đó đó cũng là lần đầu tiên mình làm Leader để tổ chức một sự kiện mà tính mình cũng nóng nữa nên có xảy nhiều mâu thuẫn, tranh cãi với nhiều bạn khác. Nhưng nhờ có nhiều sự giúp đỡ từ các anh chị đi trước nên cuối cùng chương trình vẫn diễn ra thành công tốt đẹp.

APC: Đến nay, Thỏ cảm thấy đã học được gì từ trường lớp và khi tham gia các hoạt động của trường ?

Thỏ: Đối với mình thì cái lớn nhất mình học được đó là cách làm việc nhóm. Với một người nóng tình và “lì” như mình thì việc làm việc nhóm rất là khó. Nhưng mà khi vô đây thì thầy cô luôn tạo cơ hội để mình được làm việc nhóm trong mỗi môn học, rồi khi làm sự kiện với mọi người thì bắt buộc tất cả phải làm chung với nhau nên là mình học được rất là nhiều trong việc làm việc nhóm. Ngoài ra thì mình còn học được cách quản lý thời gian, cách thuyết phục mọi người và đặc biệt là những kiến thức cần thiết để tổ chức một sự kiện. Nói thật là mình làm sự kiện riết mà “ghiềng” luôn (haha), giờ mà không làm sự kiện mình cảm thấy chán lắm luôn!

APC: Tham gia khóa học Leadership Bootcamp 2018 thì Thỏ cảm thấy như thế nào?

Thỏ: Thú thật là ban đầu mình bị ép tham gia do là trưởng câu lạc bộ nên cảm thấy hơi “sợ” nhưng mà học được 3 tuần thì mình cảm thấy chương trình có nhiều kiến thức rất là hay, mình được học và làm nhiều điều mà trước giờ mình chưa hề biết đến. Dần mình cảm thấy bị thu hút và thúc đẩy để mình trải nghiệm nhiều hơn, ra khỏi vùng an toàn của mình.

APC: Sắp tới thì Thỏ đang triển khai những hoạt động gì và dự định tương lai của Thỏ như thế nào ?

Thỏ: Hiện tại thì LB2018 đang được chia thành hai nhóm để tụi mình triển khai hai sự kiện cùng một lúc, ngoài ra thì còn rất nhiều sự kiện đang chờ sau đó nữa.

Còn về tương lai thì mình cũng chưa có dự định nào cụ thể, có thể là tiếp tục học một ngành khác như là PR tại trường hoặc cũng có thể apply tại trường làm luôn như POY chẳng hạn. Dù sao thì hiện tại mình vẫn đang tận hưởng cuộc sống rất vui của mình tại APC.

APC: Rất cảm ơn những chia sẻ thú vị của Thỏ! Chúc Thỏ sẽ có được những khoảng thời gian tươi đẹp tại trường và tiếp tục gặt hái được thành công trong những sự kiện sắp tới nhé!

 

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 30/10/2018

Danh mục: Đời sống sinh viên

Tags: cao dang viet my, Chia sẻ Sinh viên, đời sống sinh viên, sinh vien APC

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *