Trò chuyện cùng sinh viên Việt Mỹ

Trong chương trình Open Day: “Chọn đúng ngành – Thành công vững chắc” diễn ra vừa rồi, có lẽ nhiều bạn đã rất ấn tượng 4 bạn sinh viên Tiến Hiền, Đình Phúc, Diễm Uyên và Phương Anh, đại diện cho các ngành học nổi bật của Cao Đẳng Việt Mỹ, với những chia sẻ rất thú vị về những trải nghiệm của bản thân và các dự định tương lai của mình. Cùng tìm hiểu câu chuyện của họ nhé các bạn!

IMG_0133

Tiến Hiền: “Lựa chọn Việt Mỹ là quyết định đúng đắn”

Qua quá trình học tập tại trường, Tiến Hiền – sinh viên năm cuối ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại –  đã có được sự tự tin để giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát. Minh chứng là hiện tại, Hiền đã được tin tưởng phụ trách nhiều tour du khách tham quan đến với TP.HCM. Đây là thành tích đáng nể, không chỉ mang lại cho Hiền thu nhập tốt mà còn giúp cho bạn rèn luyện kinh nghiệm thực tế. Nói về vấn đề này, Hiền chia sẻ: “Những người thầy cô tại Việt Mỹ là những người rất tâm huyết trong giáo dục. Cách truyền đạt luôn khiến sinh viên cảm thấy hứng thú. Thay vì giảng dạy theo cách truyền thống, các lớp học ở đây sẽ được tổ chức một cách thoải mái nhất. Lớp học của mình cũng có thể ở ngoài công viên, hoặc bất kỳ nơi nào có nhiều khách du lịch lui tới.” Bên cạnh những niềm vui trong học tập, Hiền cũng không quên chia sẻ về một vài kỷ niệm thú vị và có phần hơi ám ảnh.”Đối với ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại thì những assignment của các bạn là ra ngoài và quay những video clip với người nước ngoài để làm sao mình có thể thực hành được kỹ năng dịch” – Hiền chia sẻ. Ngoài ra, Hiền cũng bổ sung thêm là bạn cũng phải thường xuyên làm những bài thuyết trình trong thời gian rất gấp. Dù hơi cực, nhưng Hiền cũng ý thức được rằng đây là một việc rất tốt cho bản thân để rèn luyện bản lĩnh và kỹ năng nói trước công chúng.

IMG_0135

 Đình Phúc: “Tiếng Anh của mình đã được cải thiện rõ rệt”

Chia sẻ về niềm tự hào khi sau khoảng thời gian học tập tại Việt Mỹ, Đình Phúc, chàng sinh viên năm 2 ngành Quản trị Khách sạn hệ BTEC đã cảm nhận một cách rõ rệt về sự tiến bộ của bản thân trong việc sử dụng tiếng Anh cũng như tự tin giao tiếp với đám đông. “Thông qua các môn học, chẳng hạn như Customer Service, mình đã được kiến tập tại chuỗi hệ thống nhà hàng của Golden Gate. Tại đây mình đã được các anh chị hướng dẫn những kỹ năng, đặc biệt là làm thế nào để phục vụ một người khách hàng vượt cả mong đợi” – Đình Phúc chia sẻ về những điều bổ ích mà mình đã gặt hái được thông qua những cơ hội kiến tập thực tế. Đây chính là một trong những nhân tố quan trọng giúp Phúc tự tin và dạn dĩ hơn với định hướng tương lai của mình với cương vị là một người làm việc trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Bên cạnh những niềm vui, tất nhiên Phúc cũng gặp một vài khó khăn. “Điều khó khăn nhất đối những người theo học ngành nhà hàng – khách sạn là luôn phải làm những điều đúng. Đúng ở đây là đúng với chuẩn mực trong ngành. Chẳng hạn như khi vào học thì phải luôn đúng giờ, đồng phục thì cũng phải đúng chuẩn…”

IMG_0136

Phương Anh: “Trong vòng 2 năm, mình đã tổ chức thành công 2 sự kiện” 

Phương Anh – cô sinh viên năm 2 ngành Quan hệ Công chúng, đã có những chia sẻ lý thú và đầy tự hào về chặng đường đã qua tại Việt Mỹ. “Ngay từ năm nhất là mình đã đi thực tập về Digital Marketing tại công ty mỹ phẩm The Body Shop. Và trong khoảng thời gian 2 năm, mình cùng với các bạn đã tổ chức thành công 2 sự kiện. Dù phải chạy đôn chạy đáo rất nhiều thứ, rất cực nhưng cả mình và các bạn đều rất là thích”. Với sự tự hào về những trải nghiệm khi là sinh viên ngành Quan hệ Công chúng của Việt Mỹ, Phương Anh không quên “kêu gọi” những bạn nào thích làm sự kiện, thích gặp gỡ và giao lưu với người nổi tiếng…có thể “về với đội của Phương Anh”. “Dù phải thức đêm thức hôm để làm cho kịp deadline, nhưng bù lại, chúng ta có được mối quan hệ bền vững với khách hàng, đó là những thứ được và mất của ngành” – Phương Anh chia sẻ về những điều mà chúng ta phải đánh đổi nếu muốn sống hết đam mê cùng ngành Quan hệ Công chúng với khí thế hào hứng tràn đầy năng lượng.

IMG_0143

Diễm Uyên: “Bảo đảm mình sẽ tốt nghiệp loại xuất sắc” 

Có lẽ không ít người sẽ ấn tượng với Diễm Uyên, cô sinh viên năm cuối nhưng lại có được mức lương khá ấn tượng khi đã “chinh chiến” thành công với nghề “sale”. Và dù dành không ít thời gian đi làm, nhưng Uyên vẫn tự tin rằng mình sẽ tốt nghiệp với thành tích xuất sắc khi được hỏi vui rằng liệu mình có rớt môn nào không. “Thật sự là mình nhận được sự hỗ trợ từ các giảng viên rất là nhiều. Họ là những người có nhiều kinh nghiệm và các mối quan hệ. Tại sao chúng ta không biết tận dụng những nguồn lực ấy?” – Uyên chia sẻ – “Thật là giảng viên ở Việt Mỹ dùng mạng xã hội nhiều, thế nên bạn nào muốn thắc mắc cần được giải đáp hoặc trao đổi thì có thể liên lạc qua mạng xã hội, email, hoặc gặp trực tiếp tại văn phòng”. Tuy nhiên, dù rất tự tin nhưng Diễm Uyên vẫn không khỏi cảm giác kinh khủng khi nghe đến từ “assignment”. Đối với Uyên, những assignment đã khiến cho cô không ít vất vả. “Cứ 4 tháng 1 lần, mình có cảm giác như sắp nằm bệnh viện tới nơi vậy.” – Uyên hóm hỉnh chia sẻ. Dù cực là thế, Uyên vẫn không quên nói thêm về những điều tuyệt vời mà assignment mạng lại: “Thông qua các assignment, các bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong việc chia sẻ ý tưởng với mọi người, biết được kỹ năng tìm kiếm và trình bày thông tin, và đặc biệt là biết cách quản lý thời gian của mình hơn”.

 

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 05/12/2016

Danh mục: Tin tức - sự kiện

Tags: cao dang viet my, Open Day

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC